Trong quá trình sử dụng, máy giặt LG của gia đình bạn sẽ không tránh khỏi một số lỗi. Một trong số lỗi thường gặp nhất có thể kể đến là lỗi IE máy giặt LG. Khi máy giặt của bạn thông báo lỗi này, bạn không cần quá lo lắng, hãy tham khảo cách xử lý ngay sau đây của Điện lạnh Anh Thắng nhé!

loi ie may giat lg dien lanh anh thang
Lỗi ie máy giặt LG Điện lạnh Anh Thắng

1- Lỗi IE trên máy giặt LG là gì?

Máy giặt LG báo lỗi IE là gì?

– Đối với một chiếc máy giặt hoạt động bình thường thì sau 1 – 2 phút khi bạn bấm nút nguồn và chọn chế độ giặt ở trên bảng điều khiển thì mâm giặt sẽ bắt đầu quay để cân chọn mực nước cho máy. Tuy nhiên, nếu sau vài phút mà máy giặt bạn không thấy được cấp nước và trên màn hình xuất hiện dòng chữ IE thì máy giặt LG nhà bạn đã mắc lỗi IE..

Lỗi ie máy giặt LG là gì Điện lạnh Anh Thắng
Lỗi ie máy giặt LG là gì Điện lạnh Anh Thắng

– Thời gian máy giặt LG báo lỗi IE nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc dòng máy, ví dụ như thời gian máy giặt LG cửa trên báo lỗi IE sẽ nhanh hơn so với thời gian của máy giặt LG cửa trước báo lỗi IE

– Khi máy giặt LG hiện lỗi IE chứng tỏ máy nguồn cấp nước vào máy giặt không được ổn định gây cản trở quá trình hoạt động. Sau đây, cùng Điện lạnh Anh Thắng tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi ie máy giặt LG đúng cách nhé!


2. Nguyên nhân gây ra lỗi IE máy giặt

2.1- Do không có nước cấp

Kiểm tra nước cấp vào máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

– Nguyên nhân báo lỗi ie trên máy giặt LG do không có nước cấp vào là một trong các nguyên nhân phổ biến nhất. Khi máy giặt không được cấp nước từ đường ống hay bồn chứa nước sẽ khiến máy báo lỗi IE ngay.

2.2- Do tắc van cấp nước

Kiểm tra lưới lọc cặn của máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

– Bụi bẩn, rong rêu hay các vật thể lạ kẹt trong đường ống nước máy giặt làm nghẽn van cấp nước khiến cho nước không thể đưa được lên máy giặt để thực hiện quy trình giặt theo đúng chế độ.

2.3- Do nguồn nước yếu

Kiểm tra ống xả máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

– Do áp lực nước yếu dẫn đến nước cấp cho máy giặt ít đi hoặc không thể cấp trong thời gian dài dẫn đến LG lỗi IE.

2.4- Do hỏng bomạch

Board máy giặt

– Bo mạch bị hư hỏng làm cho van cấp nước không được báo hiệu mở nước vào bên trong máy giặt để thực hiện giặt.


3- Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi IE

– Bước 1: Để sửa lỗi ie máy giặt LG, đầu tiên bạn cần kiểm tra nguồn nước cấp trực tiếp vào trong máy giặt xem là có vấn đề gì xảy ra để giải quyết. Kiểm tra lại bồn chứa nước và đường ống dẫn nước vào máy giặt để chắc chắn rằng chúng vẫn có nước và truyền được nước.

Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt Điện lạnh Anh Thắng
Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

– Bước 2: Kiểm tra van cấp nước ở bồn chứa và van cấp nước vào trong máy giặt xem có bị khóa không, có hư hỏng hay tắc nghẽn gì không. Nếu van bị khóa thì cần mở ra để nước được cấp vào trong máy giặt. Nếu van bị hỏng thì cần thay thế mới ngay để đảm bảo các hoạt động sinh hoạt của gia đình không bị ảnh hưởng. Sau khi đã khắc phục xong thì khởi động lại xem lỗi ie máy giặt LG inverter đã khắc phục được chưa.

Kiểm tra đường nước xả máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

– Bước 3: Nếu bạn thấy lưới lọc tại các van cấp nước đã bị tắc nghẽn thì bạn cần tháo phin lọc ra và vệ sinh lại sạch sẽ rồi lắp lại van cấp nước. Lưu ý là bạn không nên vứt bỏ lưới lọc đi vì với mỗi van sẽ chỉ có một lưới lọc phù hợp, khi sử dụng lưới lọc mới có thể không phù hợp dẫn đến rất nhiều tác hại về sau.

– Bước 4: Trường hợp van cấp nước của máy bị hỏng bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa máy giặt LG để xác định chính xác xem van có thật sự bị hỏng hay không và có thể sửa chữa được không nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Vị trí lắp đặt máy giặt

– Bước 5: Trong trường hợp máy giặt bị hỏng bo mạch điều khiển khiến cho máy giặt LG báo lỗi IE thì bạn nên liên hệ đến các trung tâm bảo hành hoặc những trung tâm điện lạnh có chuyên môn và uy tín để được hỗ trợ sửa chữa tại nhà. Bạn không nên tự ý khắc phục hay sửa chữa vì có thể sẽ khiến tình trạng lỗi ie máy giặt lg cửa ngang hư hỏng nặng thêm.

Trên đây là toàn bộ các thông tin mà Điện lạnh Anh Thắng cung cấp cho bạn đọc về nguyên nhân và cách sửa lỗi ie máy giặt LG. Chúng tôi tin chắc rằng những chia sẻ này sẽ làm bạn hài lòng và có thể tự khắc phục tại nhà nhanh chóng nhất. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác, hãy theo dõi chúng tôi tại website dienlanhanhthang.com nhé!

Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch