Khi bạn sử dụng máy giặt LG, đôi khi màn hình sẽ hiển thị lỗi LE. Vậy lỗi LE ở trên máy giặt này là bị gì? Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi LE này như thế nào? Bài viết sau đây Điện lạnh Anh Thắng sẽ hướng dẫn đến bạn!

Máy giặt LG báo lỗi LE Điện lạnh Anh Thắng
Máy giặt LG báo lỗi LE Điện lạnh Anh Thắng

1- Máy giặt LG báo lỗi LE là gì?

Lỗi LE máy giặt LG xuất hiện khi máy giặt muốn thông báo đến người dùng vấn đề khối lượng đồ giặt đang vượt mức cho phép, dẫn đến motor máy giặt bị khóa và máy giặt không quay được.

– Đối với trường hợp này, bạn cần chỉ lấy bớt quần áo ra khỏi máy giặt và cài đặt lại máy thông thường sẽ giải quyết được lỗi này. 


2- Nguyên nhân lỗi LE trên máy giặt LG

Lỗi LE máy giặt LG khiến cho motor máy giặt bị khóa và không quay được. Và lý do gây ra lỗi LE gồm nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nhau. Qua kinh nghiệm lắp ráp và sửa chữa thực tế Điện lạnh Anh Thắng nêu ra một vài nguyên nhân sau:

2.1- Do motor bị hư làm xuất hiện lỗi LE máy giặt LG inverter

– Động cơ máy giặt LG inverter được sử dụng là loại động cơ truyền động trực tiếp, không có dây đai. Động cơ này tương đối bền ít khi bị hãng cam kết bảo hành bởi hãng LG. Tuy nhiên, một số trường hợp động cơ có thể bị hư hỏng khiến cho máy giặt LG báo lỗi LE.

– Để khắc phục lỗi LE do motor bị hư thì Điện lạnh Anh Thắng mách bạn không nên tự ý sửa chữa hoặc thay mới motor, tốt nhất bạn nên liên hệ với đơn vị có chuyên môn hoặc những cơ sở sửa chữa máy giặt để họ tiến hành kiểm tra, sửa chữa hoặc thay mới trong trường hợp cần thiết.

2.2- Do lồng giặt bị kẹt

– Trong khi máy giặt khởi động sẽ không tránh được một số trường hợp như dị vật rơi vào hoặc kẹt bạc đạn, hộp số làm lồng giặt không quay sẽ khiến cho máy giặt LG báo lỗi LE.

– Trường hợp lồng giặt không quay thì bạn nên kiểm tra xem máy có bị kẹt vật thể lạ, bạc đạn, hộp số hay không. Nếu như máy giặt bị kẹt các vật cần lấy ra, trường hợp bạc đạn kẹt hoặc hư hộp số thì cần thay mới.

2.3- Do cảm biến tốc độ bị hư

– Cảm biến tốc độ hay còn được gọi là điều tốc. Nó được đặt ở trong mâm từ máy giặt LG inverter có chức năng giám sát tốc độ quay của động cơ trong suốt chu trình giặt và vắt khô.

– Nếu cảm biến này hư sẽ báo về bo mạch, khi đó motor sẽ không được cấp điện để chạy. Trong trường hợp này, nếu bạn muốn máy giặt bình thường thì cần phải thay cảm biến mới.

2.4- Do hư mainboard

Board máy giặt

– Mainboard máy giặt được xem là thiết bị điều khiển trung tâm và thực hiện nhiệm vụ điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Chính vì thế nếu bị hư không cấp nguồn điện cho động cơ chạy cũng là một nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi LE.

– Bo mạch bị hỏng để đảm bảo an toàn không nên tự ý kiểm tra hay sửa chữa tránh khả năng có thể khiến máy giặt hư hỏng nặng. Để đảm bảo cho máy giặt hoạt động bình thường, bạn nên gọi thợ sửa máy giặt LG chuyên nghiệp, uy tín đến kiểm tra và sửa chữa để có thể tiếp tục sửa máy giặt bình thường.

2.5- Một số lỗi khác

– Ngoài ra lỗi LE còn được gây ra bởi một số nguyên nhân khác như: đồ giặt quá nhiều vượt tải trọng cho phép của máy giặt, cho xà phòng vào hoặc cho không đúng khay giặt…


3- Cách reset máy giặt LG để khắc phục lỗi LE

Bước 1: Tắt máy

Nút nguồn máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

– Bạn cần bấm nút Power để cho máy giặt tắt đi. 

Bước 2: Rút nguồn điện.

ổ cắm điện

– Sau đó, hãy rút nguồn điện hoàn toàn.

Bước 3: Nhấn giữ nút Start/ Pause 

Nút khởi động máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

– Bạn tiến hành bấm lại nút Start/Pause để khởi động lại máy giặt trong khoảng 5 đến 10 giây.

Bước 4: Bật lại nguồn điện máy

Chọn chức năng trên máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

– Bạn nhấn nút Power để bật lại nguồn điện cho máy.

Bước 5: Bật lại máy giặt để kiểm tra

Chọn chế độ trên máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

– Lúc này, nếu máy giặt vẫn bị báo lỗi LE trên màn hình, bạn lên giảm bớt khối lượng quần áo mang đi giặt, và tiếp tục khởi động lại máy giặt một lần nữa, nếu vẫn báo lỗi LE, bạn lặp lại các bước trên.

Trên đây là toàn bộ các thông tin mà Điện lạnh Anh Thắng cung cấp cho bạn đọc về nguyên nhân và cách sửa máy giặt LG báo lỗi LE. Chúng tôi tin chắc rằng những chia sẻ này sẽ làm bạn hài lòng và có thể tự khắc phục tại nhà nhanh chóng nhất. Nếu bạn muốn đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác, hãy theo dõi chúng tôi tại website https://www.dienlanhanhthang.com/ nhé!

Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch