Màn hình hiển thị trên máy giặt LG nhà bạn báo lỗi CL nhưng bạn không biết nguyên nhân vì sao và phải khắc phục như thế nào? Đừng lo bài viết sau đây Điện lạnh Anh Thắng sẽ cho bạn biết về lỗi CL máy giặt LG là gì và cách sửa chữa lỗi nhanh chóng nhé!

Máy giặt LG báo lỗi CL Điện lạnh Anh Thắng
Máy giặt LG báo lỗi CL Điện lạnh Anh Thắng

1- Máy giặt LG báo lỗi CL là gì?

Lỗi CL máy giặt LG Điện lạnh Anh Thắng
Lỗi CL máy giặt LG Điện lạnh Anh Thắng

– Lỗi CL máy giặt LG : Nếu máy giặt LG nhà bạn đang hoạt động bình thường nhưng màn hình hiển thị lại báo lỗi CL tức là bạn đang bật sang chế độ khóa trẻ em (Child Lock).


2- Nguyên nhân xuất hiện lỗi CL máy giặt LG

Cách khắc phục lỗi CL máy giặt LG Điện lạnh Anh Thắng
Cách khắc phục lỗi CL máy giặt LG Điện lạnh Anh Thắng

– Máy giặt LG nhà bạn nếu gặp lỗi CL do bạn đã kích hoạt chức năng khóa trẻ em. Chức năng này dùng để ngăn chặn khi trẻ nghịch ngợm làm thay đổi cài đặt của máy giặt khi máy đang vận hành nhưng bạn lại quên thoát chế độ này ra.


3- Cách khắc phục lỗi CL máy giặt LG

Lỗi CL máy giặt LG là gì Điện lạnh Anh Thắng
Lỗi CL máy giặt LG là gì Điện lạnh Anh Thắng

3.1- Tắt chế độ khóa trẻ em CL trên máy giặt LG

Cách sửa lỗi CL máy giặt LG rất đơn giản, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Đối với máy giặt LG Inverter: Bạn chỉ cần ấn và giữ nút Child Lock trong từ 3 – 5 giây cho đến khi màn hình hiển thị CHILD LOCK DISABLE thì có nghĩa là bạn đã tắt chế độ CL thành công.

Đối với các dòng máy giặt LG cửa trênBạn hãy ấn và giữ tổ hợp phím Temp + Option trong khoảng 5 giây cho đến khi màn hình hiển thị kêu tít tít là được nhé

3.2- Bật chế độ khóa trẻ em CL trên máy giặt LG

Ngược lại, khi bạn muốn bật chế độ khóa trẻ em CL trên máy giặt LG bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Đối với các dòng máy giặt có biểu tượng Child Lock: Bạn ấn và giữ phím Child lock trong khoảng 5 giây cho đến khi màn hình hiện chữ CL nghĩa là bạn đã bật thành công chế độ khóa trẻ em.

Đối với các dòng máy giặt không có biểu tượng Child Lock: Bạn ấn và giữ tổ hợp phím Wash + Rinse trong khoảng 5 giây đến khi màn hình hiển thị kêu tít tít là được.


4- Có nên sử dụng chế độ CL trên máy giặt LG không?

Máy giặt LG báo lỗi CL Điện lạnh Anh Thắng
Máy giặt LG báo lỗi CL Điện lạnh Anh Thắng

– Nếu gia đình có trẻ em, sử dụng chế độ CL trên máy giặt LG sẽ khiến bạn an tâm hơn. Lúc này nếu trẻ em có vô tình nghịch máy giặt sẽ ảnh hưởng đến chu trình giặt và không an toàn đối với trẻ em.

– Chế độ CL trên máy giặt LG là chức năng bảo vệ và hạn chế hư hỏng trong quá trình giặt.

– Chế độ CL trên máy giặt LG là hoàn toàn cần thiết giúp tăng độ bền và tuổi thọ cho máy, vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Trên đây là bài viết Điện lạnh Anh Thắng cung cấp thông tin đến bạn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi CL máy giặt LG đơn giản. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn áp dụng thành công! Liên hệ HOTLINE 0901778300 nếu bạn cần hỗ trợ sửa máy giặt LG tại nhà nhé.

Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch