Sử dụng máy giặt đã lâu, chắc hẳn bạn đã không ít lần gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E40 gây ảnh hưởng đến hoặt động bình thường của máy. Đừng lo lắng, hãy cùng Điện lạnh Anh Thắng xem ngay bài viết dưới đây để biết chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E40 nhé!


Máy giặt electrolux báo lỗi e40 Điện lạnh Anh Thắng
Máy giặt electrolux báo lỗi e40 Điện lạnh Anh Thắng

1- Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 là gì?

Lỗi E40 hiển thị trên máy giặt Electrolux hiển thị lỗi liên quan đến công tắc cửa máy đã được nhà sản xuất cài đặt trước đó. Đây chính là một trong các mã lỗi thường xuất hiện nhất ở dòng máy này.


2- Làm sao để nhận biết máy giặt gặp phải lỗi E40?

– Quá đơn giản để nhận biết tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E40 vì nó sẽ hiển thị lỗi ngay bên trên màn hình điều khiển của máy. Khi chọn bắt đầu chương trình giặt, ngay từ bước chọn Start/Pause thì đèn báo đã liên tục nhấp nháy, máy sẽ không hoạt động và ngay lập tức hiển thị lỗi E40 trên màn hình.

– Trong trường hợp các dòng máy không có màn hình LCD thì để có thể dễ dàng nhận biết mã lỗi E40 thì bạn sẽ căn cứ vào số lần đèn nhấp nháy và màu đen bên trên phím Start/Pause. Đối với phương pháp căn cứ này, để chắc chắn thì bạn cần nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật có chuyên môn để được hỗ trợ trong việc kiểm tra và sửa lỗi.


3- Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E40

– Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 nguyên nhân chủ yếu đến từ cánh cửa. Sau một thời gian sử dụng thì lẫy chốt tay cầm của máy có thể sẽ bị sai lệch nên không thể đẩy được lẫy của công tắc cửa. Từ đó mà chốt tiếp điểm bị vướng và không đóng được để chuyển mạch khiến cho máy báo lỗi.

– Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp máy giặt Electrolux báo lỗi E40 là do mạch điều khiển trung tâm của máy gặp sự cố. Chính xác hơn là IC thường xuyên thực hiện nhiệm vụ cấp lệch công tắc cửa đã gặp lỗi. Do đó mà khóa cửa không thể đóng được, lúc này màn hình LCD sẽ hiển thị lỗi E40.

– Một nguyên nhân khác, nhưng rất ít khi xuất hiện đó là do thay người dùng thay đổi tay nắm cửa mới mà cửa này không được đồng bộ với thiết bị, đồng thời một phần cũng có thể là do bộ phận kỹ thuật không căn chỉnh lại. Từ đó dẫn đến tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E40.


4- Cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E40

Kiểm tra công tắc cửa của máy giặt

Mỗi khi sử dụng máy giặt, bạn luôn phải đảm bảo rằng công tắc cửa máy luôn trong trạng thái đóng chặt. Với phương pháp kiểm tra thủ công đơn giản này, bạn sẽ có thể phần nào hạn chế được tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E40 trên máy.

Kiểm tra cánh cửa của máy giặt

– Có thể trong lúc sử dụng, bản lề của cánh cửa máy giặt gặp sự cố nên bị cong, vênh hoặc mắc kẹt quần áo làm cho cửa không thể đóng kín.

– Lúc này bạn cần uốn thẳng lại hoặc thay một bản lề mới để giúp cửa được đóng kín, đảm bảo quá trình lm việc trơn tru hơn, đồng thời khắc phục được lỗi E40 hiệu quả.

Xử lý cửa khóa máy giặt Electrolux chưa được cài đặt chính xác

– Hãy tiến hành thực hiện các bước sau để biết được khóa cửa máy giặt có được cài đặt chính xác hay không:

+ Bước 1: Nhấn nút nguồn POWER để cho máy trở về chế độ OFF, sau đó ngắt tất cả nguồn điện liên quan đến máy.

+ Bước 2: Tiến hành ấn giữ nút START/PAUSE khoẳng 5 – 10 giây sau đó cấp lại nguồn điện cho máy.

+ Bước 3: Bật nút POWER, đồng thời đóng cửa và kiểm tra để chắc chắn khóa cửa đã được cài đặt đúng.

+ Bước 4: Nhấn chọn chế độ giặt, sau đó chọn nút START/PAUSE để bắt đầu quy trình chạy thử của máy giặt.

– Nếu trong trường hợp khóa cửa đã cài đặt chính xác mà máy vẫn còn báo lỗi, thì nguyên nhân có thể là do chui cắm điện chốt cửa đến bảng điều khiển đã bị lỏng, hãy cắm lại thật chặt nhé.

– Nếu khóa cửa của máy bị hư hỏng, bạn cần thay thế mới để đảm bảo quá trình vận hành của máy được ổn định.

Kiểm tra bo mạch

– Nếu bạn đã thử kiểm tra hết các công tắc cửa nhưng nó đều đã được lắp đặt chính xác và vận hành tốt thì có thể nguyên nhân đến 90% là do board mạch đã hỏng.

– Để khắc phục được lỗi này, bạn cần liên hệ ngay với trung tâm bảo trì, sửa chữa uy tín để họ đến kiểm tra và sửa chữa giúp bạn nhé!

Trên đây là một vài thông tin về tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E40 cũng như các nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết sẽ phần nào giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận để được Điện lạnh Anh Thắng giúp bạn giải đáp nhé!

Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch