Có rất nhiều thương hiệu máy giặt trên thị trường, thế nhưng nếu để lựa chọn một thiết bị tân tiến, hiện đại và được nhiều người yêu thích, chắc chắn nhiều người sẽ tìm đến máy giặt Electrolux. Nếu như bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm thông tin và cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa ngang cho hiệu quả, cùng đọc ngay bài viết mới của chúng tôi nhé. Tin rằng thông tin mà Điện lạnh Anh Thắng mang lại sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng. Bắt đầu ngay thôi!


1- Cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa ngang

Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ đến khách hàng cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa ngang đơn giản, dễ hiểu nhất dành cho người mới sử dụng máy giặt.

Sửa máy giặt
Dịch vụ sửa máy giặt TPHCM tại nhà uy tín chỉ có tại Điện lạnh Anh Thắng

Bước 1: Cho quần áo vào máy giặt

Cách sử dụng máy giặt Electrolux ở bước này khá đơn giản nhưng lại rất dễ mắc lỗi, bạn nên tách quần áo ra riêng lẻ tránh quần áo dính chặt vào nhau khi giặt sẽ rất dễ gây ra tình trạng lồng không quay, hoặc có tiếng kêu, xấu hơn nữa quần áo có thể bị hỏng.

Bước 2: Cho lượng bột giặt vừa đủ

Đối với máy giặt Electrolux, có hộc đựng nước giặt và nước xã vải riêng. Bạn chỉ cần cho vào đúng quy định và đúng định mức. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nước giặt dành riêng máy giặt cửa trên và cửa ngang. Bạn nên chọn đúng loại nước giặt để giúp phát huy hiệu quả khi giặt quần áo nhé.

Bước 3: Chọn nhiệt độ nước

Nhiệt độ phù hợp để tốt nhất cho vải sẽ từ 0 đến 30 độ C. Còn tùy vào loại vải bạn giặt như len, vải thun, quần áo trẻ em sẽ có mức nhiệt độ phù hợp giúp sợi vải giữ được lâu hơn

Bước 4: Chọn chế độ giặt phù hợp với mục đích sử dụng

Việc chọn chế độ giặt phù hợp rất quan trọng trong cách sử dụng máy giặt Electrolux. Bạn nhìn vào bảng điều khiển nơi có các chế độ giặt, bạn chỉ cần thao tác xoay núm vặn vào đúng chế độ bạn mong muốn. Lưu ý nên sử dụng đúng chế độ để giúp đảm bảo quá trình giặt được đảm bảo. Nếu bạn đang băn khoăn không biết ý nghĩa và cách sử dụng của mỗi chế độ giặt trên máy giặt Electrolux thì xem tiếp phần sau đây nhé.


2- Các chế độ giặt khi sử dụng máy giặt Electrolux cửa ngang là gì?

Cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa ngang được hiệu quả, bạn nên biết đến những chế độ khác nhau mà máy giặt này đang sở hữu. 

Cách sử dụng máy giặt electrolux
Cách sử dụng máy giặt electrolux

Tính năng giặt thường – regular

Khi sử dụng máy giặt Electrolux cửa ngang, chế độ này sẽ cho phép máy giặt hết các chất liệu vải với nhau mà không cần phải phân biệt

Tính năng giặt ít nhăn – easy iron

Nếu như bạn muốn dung tính năng này, bạn hãy sử dụng để giặt các loại quần áo với chất liệu dễ bị nhăn nhé!

Tính năng giặt quần áo màu – color

Máy giặt Electrolux sẽ giúp cho quần áo của bạn ít bị ra màu hơn bằng chế độ giặt hiệu quả này.

Tính năng giặt quần áo dễ hỏng – dedicates

Có rất nhiều loại vải dễ bị hỏng, cần người sử dụng nâng niu. Đối với những ai chưa sử dụng máy giặt Electrolux cửa ngang, thông thường bạn sẽ phải giặt tay hết đối với các loại vải như tơ tằm, thổ cẩm.  

Tính năng giặt len – wool

Đối với những loại quần áo làm từ len và có thể sử dụng được ở trong máy giặt, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng tính năng này và giặt quần áo một cách hiệu quả nhất. 

Tính năng giặt đồ bẩn nhiều – heavy dirty 

Cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa ngang để giặt những vết bẩn nặng, bạn cần tìm đến chế độ heavy dirty này. Chắc chắn các vết bẩn cứng đầu nhất đều có thể giặt tan hoàn toàn nhờ sự trợ giúp đắc lực từ thiết bị này đấy!

Tính năng giặt lụa – silk

Khi bạn giặt những loại vải dễ nhàu nát và cần được nâng niu kỹ, chế độ giặt silk từ Electrolux chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. 

Tính năng giặt nhanh 20 phút – fast 20

Trong trường hợp bạn không có thời gian để chờ đợi giặt xong, hoặc những loại quần áo mà bạn muốn giặt không bị quá bẩn, đây sẽ là biện pháp vừa nhanh vừa tiện ích cho bạn lựa chọn. 

So sánh với các chu trình giặt thường trong 40 đến 45 phút hoặc với chu trình giặt chậm, giặt ngâm từ 1 đến hơn 1 tiếng, thì chắc chắn lựa chọn giặt trong thời gian ngắn 20 phút sẽ đem lại nhiều ưu điểm khác biệt cho người sử dụng. 

Tính năng giặt giũ cho người có làn da nhạy cảm – Sensitive Plus

Đối với những gia đình có con nhỏ, hoặc có người thân sở hữu làn da nhạy cảm, hay bị dị ứng với các loại bột giặt ở trên quần áo, thì đây chính là tính năng đáng để bạn mua và sử dụng máy giặt Electrolux cửa ngang. 

Chương trình này sẽ giúp xả nhiều nước và làm cho quần áo sạch sẽ nhất có thể, giúp cho quần áo trở nên thân thiện với làn da hơn. Thế nhưng, bạn cần lưu ý rằng khi sử dụng chế độ này thì sẽ tốn nhiều tiền điện và tiền nước hơn so với thông thường.

Tính năng giặt ngâm – soak

Nếu như quần áo của bạn hiện tại có các vết bẩn cứng đầu và khó để làm sạch trong một chu trình giặt, tính năng giặt ngâm sẽ giúp cho vết bẩn được mềm ra, từ đó máy giặt có thể dễ dàng làm sạch hiệu quả hơn. 

TÍnh năng giặt tiết kiệm điện – energy saving

Với tính năng này, bạn có thể an tâm rằng điện và năng lượng sẽ được tiết kiệm khi chúng ta làm sạch quần áo. Thế nhưng hiệu quả khi làm sạch quần áo sẽ không tốt bằng những tính năng tối ưu khác, thế nên bạn chỉ nên sử dụng tính năng này trong trường hợp mình cần giặt quần áo nhanh chóng và không có vết bẩn cứng đầu nào nhé.

Tính năng xả – rinse 

Tính năng xả riêng biệt khi sử dụng máy giặt Electrolux cửa ngang sẽ giúp cho bạn có thể xả mọi loại quần áo mà không cần phải vắt hay giặt, thế nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để giặt ướt những loại quần áo mà mình đã giặt sẵn bằng tay trước đó. 

Tính năng vắt – spin

Với tính năng này, bạn sẽ sử dụng máy giặt Electrolux cửa ngang như một công cụ để vắt nước ở quần áo. Điều này giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi quần áo khô hơn, và nếu như bạn muốn làm khô quần áo thêm nữa, bạn có thể điều chỉnh chế độ vắt này để đảm bảo quần áo có thể đúng với mong muốn của bạn.

Tính năng xả nước hết ra ngoài – drain

Khi bấm vào nút drain, bạn sẽ có thể được an tâm bởi nước ở bên trong lồng giặt sẽ được xả hết ra bên ngoài. 


3- Những lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux

Nên kiểm tra trước quần áo khi cho vào máy giặt. Đảm bảo rằng không còn đồ vật nào còn sót lại trên quần áo

Phân loại quần áo, chất liệu vải khi cho vào máy, với các quần áo có chất liệu mỏng nhẹ nên chọn đúng chế độ để đảm tránh quần áo bị hư hỏng

Cho nước giặt vào đúng định mức quy định, không cho nhiều hoặc ít hơn lượng cho phép tránh gây ra những trường hợp như giặt đồ không sạch, quần áo còn dính lại bột giặt….

Nếu bạn tự điều chỉnh chế độ giặt theo ý muốn, bạn nên điều chỉnh đúng lượng nước, mức thời gian giặt hợp lý sẽ giúp tiết kiệm điện năng và nước tiêu thụ cho gia đình

Lựa chọn máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình để đảm bảo sự hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho gia đình. Cùng xem tiếp phần sau.


4- Kinh nghiệm sử dụng máy giặt tiết kiệm điện và nước 

Lựa chọn máy giặt phù hợp với đặc tính sản xuất và mức tiêu thụ điện nước 

Mỗi một loại máy như lồng đứng, lồng ngang hay lồng nghiêng đều có những đặc tính mà nhà sản xuất thiết lập cho nó. Chúng cũng có những ưu nhược điểm nhất định và mức tiêu thụ điện nước theo đó cũng khác nhau. Điện lạnh Anh Thắng xin cung cấp cho bạn một số thông tin như sau: 

4.1/ Lồng đứng 

Đặc điểm: Máy giặt lồng đứng phù hợp với những gia đình có vị trí đặt máy chật hẹp. Cách sử dụng khá đơn giản, giá thành của loại máy này lại rất phải chăng. 

Nhược điểm: Quần áo khi giặt rất hay bị xoắn, vì thế người dùng thường phải là ủi lại quần áo. Tốc độ vắt cũng không quá cao, dễ gây ồn. Đây là loại máy giặt có mức tiêu thụ điện và nước cao nhất. 

4.2/ Lồng ngang 

Đặc điểm: Phù hợp với những gia đình có vị trí không gian đặt máy rộng, với nhiều chế độ giặt khác nhau. Bên cạnh đó có kèm tính năng giặt nóng, sấy quần áo. Vì có nhiều chế độ nên giá khá đắt. 

Bù lại quần áo không hề bị xoắn như máy lồng đứng, tốc độ vắt của máy cao, khả năng vận hành êm. Mức điện tiêu thụ cũng tiết kiệm hơn bình thường. 

4.3/ Máy giặt lồng nghiêng 

Đặc điểm: phù hợp với những gia đình có không gian rộng. Tương tự như máy giặt lồng ngang, chiếc máy giặt lồng nghiêng được tích hợp rất nhiều chế độ giặt, kèm theo đó là tính năng giặt nóng và sấy. Giá thành cực kì đắt. 

Đây là loại máy có chế độ tiết kiệm điện và nước nhiều nhất. 

Bạn nên chọn mua loại máy giặt có khối lượng phù hợp với số lượng người trong gia đình, và những người có nhu cầu giặt giũ nhiều. Ví dụ như những gia đình có con nhỏ, hoặc những chủ doanh nghiệp kinh doanh hoạt động homestay, trường học tư thục, vv. 


5- Thay cho lời kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Điện lạnh Anh Thắng cung cấp cho bạn đọc về các cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa ngang. Chúng tôi tin rằng bài viết mình mang lại đã làm cho bạn thấy hài lòng, do đó đừng quên tìm hiểu thêm các bài viết khác trên website https://www.dienlanhanhthang.com/ bạn nhé!

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline: 0901778300

Bài viết liên quan: Sửa máy giặt Electrolux

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng uy tín hàng đầu TPHCM
Đặt lịch