Tham khảo bảng mã lỗi máy lạnh TCL chi tiết nhất do Điện lạnh Anh Thắng cung cấp ngay sau đây. Thông tin này chắc chắn sẽ rất hữu ích trong quá trình bạn sử dụng điều hoà nhiệt độ TCL. Không để bạn phải chờ lâu, hãy bắt đầu ngay với những mã lỗi thường gặp của dòng máy lạnh này nhé.

ma loi may lanh tcl
Mã lỗi máy lạnh TCL

1- Cách kiểm tra mã lỗi máy lạnh TCL nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng máy lạnh TCL, thiết bị có thể sẽ xảy ra một vài sự cố không mong muốn khiến cho mạch điều khiển nhi nhớ mã lỗi và màn hình LED sẽ hiển thị lỗi. Để có thể nhận biết máy lạnh đang gặp lỗi gì bạn có thể kiểm tra mã lỗi theo bước sau :

– Đầu tiên, bạn nhấn và giữ vào nút Check trong khoảng thời gian là 5s. Lúc này màn hình sẽ hiển thị lên ký tự “_”

– Sau đó, bạn tiếp tục ấn vào nút Timer ở trên điều khiển. Trong mỗi lần nhấn nút, bạn sẽ thấy màn hình lần lượt hiện ra những mã lỗi khác nhau. Khi đó, đèn Power ở trên của máy điều hòa sẽ nháy một lần và xác nhận các tín hiệu.

– Cuối cùng, máy sẽ phát ra những tiếng kêu bíp, kéo dài liên tục ở trong 4s. Vào lúc này, màn hình của máy sẽ hiện ra những mã lỗi mà sản phẩm này đang gặp phải. Chế độ này sẽ ngay lập tức tắt nếu như bạn ấn và giữ nút Check ở trong khoảng 5s, sau đó tự động ngắt ở trong 20s nếu như bạn không thiết lập thêm những thao tác nào.

Sửa máy lạnh không nhận tín hiệu remote

>> Sau khi kiểm tra được các mã lỗi máy lạnh TCL thành công, việc tiếp theo của bạn là tìm nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng các lỗi đang gặp phải.

Dịch vụ hỗ trợ: Sửa Máy Lạnh TCL Tại TPHCM, Giá Rẻ, Linh Kiện Chính Hãng


2- Mã lỗi máy lạnh TCL treo tường

Đối với mã lỗi máy lạnh TCL cho các máy treo tường, bạn có thể tham khảo bao gồm:

Mã lỗiLỗiNguyên NhânCách khắc phục
E1Cảm biến nhiệt độ phòngDo cảm biến bị hỏng hoặc do board điều khiển của hệ thống bị hỏng.– Dùng đồng hồ đo để kiểm tra điện trở của cảm biến. Nếu cảm biến không đúng giá trị mặc định thì lúc này bạn nên thay mới dây cảm biến
– Trường hợp giá trị điện trở cảm biến đúng hoặc đã thay dây cảm biến mới nhưng máy vẫn báo lỗi bạn cần kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa để tìm ra nguyên nhân hư hỏng một cách chính xác.
E2Cảm biến nhiệt độ trong dàn lạnhCảm biến bị hư hỏng hoặc do mạch điều khiển gặp phải lỗiCách khắc phục lỗi này sẽ tương tự như đối với cảm biến nhiệt độ phòng (Lỗi E1)
E4Cánh quạt của máy lạnh không quay– Việc sử dụng trong một thời gian khá lâu, cánh quạt bị bám dày đặc bụi và không thể hoạt động được như bình thường, do đó nó dừng hẳn lại
– Bo mạch máy lạnh bị hỏng.
– Lỗi do nhà sản xuất.
– Do quá trình vệ sinh và bảo dưỡng không cẩn thận.
Cần kiểm tra, vệ sinh hoặc thay cánh quạt mới nếu đã bị hỏng hoàn toàn

E5Cảm biến dàn nóng không hoạt độngLỗi này gây ra hư hỏng cho phần cảm biến của dàn nóngChỉ cần thay mới cảm biến dàn nóng, máy lạnh sẽ hoạt động lại bình thường

E6Lỗi motor quạt của dàn lạnh– Đứt dây gây mất nguồn cấp điện cho motor
– Tụ motor bị hư hỏng
– Mạch điều khiển bị lỗi
– Sử dụng đồng hồ đo kiểm tra dây nguồn cấp cho mottor sau đó kiểm tra hoạt động tụ điện
– Nếu chúng hư hỏng cần thay mới dây hoặc tụ mới cho motor
– Nếu như các bộ phận vẫn hoạt động bình thường lúc này cần kiểm tra board mạch
Bảng mã lỗi máy lạnh TCL treo tường

3- Bảng mã lỗi máy lạnh TCL tủ đứng

3.1- Mã lỗi máy lạnh tủ đứng điện áp 220 VAC

Các mã lỗi máy lạnh TCL cho tủ đứng sử dụng điện áp 220 VAC là:

Mã lỗiLỗiNguyên nhânCách khắc phục
E1 và E2Cảm biến của nhiệt độ dàn lạnh và cảm biến của nhiệt độ phòng bị hỏngCảm biến chính bị lỗi, mạch điều khiển hoặc board điều khiển đã bị hư hỏng.– Sử dụng đồng hồ đo để kiểm tra điện trở cảm biến. Nếu như cảm biến không đúng giá trị mặc định thì cần phải thay mới dây cảm biến
– Trường hợp giá trị điện trở cảm biến đúng, bạn cần kiểm tra mạch điều khiển điều hòa để tìm ra nguyên nhân hư hỏng một cách chính xác.
E5Lỗi do cảm biến của dàn nóngDo cảm biến của dàn nóng bị hư hỏngKiểm tra và thay thế cảm biến mới
Bảng mã lỗi máy lạnh TCL tủ đứng- điện áp 220 VAC

3.2- Mã lỗi máy lạnh TCL tủ đứng điện áp 380 VAC

Các mã lỗi máy lạnh TCL tủ đứng được sử dụng điện áp 380 VAC là: 

Mã lỗiLỗiNguyên NhânCách khắc phục
E1 và E2cảm biến của nhiệt độ dàn lạnh và cảm biến của nhiệt độ phòng bị hỏngDo cảm biến chính bị lỗi, mạch điều khiển hoặc board (điều khiển) đã bị hư hỏng– Sử dụng đồng hồ đo để kiểm tra điện trở cảm biến. Nếu cảm biến không đúng với giá trị mặc định thì thay mới dây cảm biến
– Nếu giá trị điện trở đúng, bạn cần kiểm tra mạch điều khiển điều hòa để tìm ra nguyên nhân hư hỏng một cách chính xác
E5Lỗi do liên quan đến các pha điệnDo điện áp của pha không đủ 380V hoặc các thứ tự của pha không đúngSử dụng đồng hồ để xác định điện áp các pha, kiểm tra thứ tự các pha và điện áp cấp cho dàn lạnh
Bảng mã lỗi máy lạnh TCL tủ đứng- điện áp 380 VAC

Thay cho lời kết

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đem đến cho bạn đọc về các mã lỗi máy lạnh TCL, ngoài ra cũng giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. Đừng quên giúp chúng tôi chia sẻ rộng rãi bài viết này để mọi người biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn bạn nhé. Chắc chắn đây sẽ là những kinh nghiệm bổ ích cho mọi người.

Truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com/ để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch