Mã lỗi C5 điều hòa Daikin là một trong những mã lỗi thường sẽ xuất hiện ở các dòng máy của hãng sau khi đã sử dụng một thời gian. Khi gặp phải lỗi này, bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới đây, chúng tôi có những thông tin mà có lẽ bạn đang cần đấy!

Mã lỗi c5 điều hòa daikin Điện lạnh Anh Thắng
Mã lỗi c5 điều hòa daikin Điện lạnh Anh Thắng

1- Mã lỗi C5 điều hòa Daikin là gì?

Đối với các dòng điều hòa của hãng Daikin thì các mã lỗi kí hiệu bắt đầu từ chữ “C” thường chính là lỗi liên quan đến bộ phận cảm biến nhiệt độ. Đây là lỗi phát sinh ở đầu cảm biến nhiệt độ (R3T) của đường ống gas hơi.


2- Nguyên nhân gây ra mã lỗi C5 điều hòa Daikin

Không phải tự nhiên mà bộ phận cảm biến nhiệt của điều hòa lại phát sinh lỗi. Thường khi mã lỗi C5 điều hòa Daikin phát sinh sẽ do các nguyên nhân sau:

– Liên kết giữa đầu cảm biến nhiệt độ với đường ống gas hơi đã bị lỏng hoặc bị hư hỏng làm mất kết nối.

– Board mạch chính bị lỗi khiến cho việc điều khiển hoạt động của cảm biến nhiệt bị sai lệch

Việc mã lỗi C5 điều hòa Daikin xuất hiện sẽ khiến cho điều hòa không đạt đủ độ mát hay nhiệt độ của luồng khí thoát ra không như ý muốn của người dùng.


3- Cách sửa mã lỗi C5 điều hòa Daikin

Khi gặp phải các mã lỗi có liên quan đến bộ phận cảm biến nhiệt độ, tốt nhất là bạn hãy gọi ngay cho trung tâm bảo hành chính hãng hoặc thợ sửa chửa điều hòa uy tín để giúp bạn khắc phục vì đây là bộ phận khác phức tạp. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin sửa chữa chính xác để tiện cho việc theo dõi thợ sửa chữa:

– Đối với lỗi này, thợ kỹ thuật chuyên nghiệp thường sẽ tuân thủ thực hiện các công việc sau:

– Kiểm tra lại mối hàn (là điểm kết nối giữa cảm biến nhiệt và đường ống gas hơi) xem nó có đang bị đứt hỏng hay không, nếu có thì tiến hành hàn lại mối hàn cho chắc chắn.

– Kiểm tra lại hoạt động của bộ phận cảm biến nhiệt độ nếu phát hiện thấy cảm biến không hoạt động thì sẽ tiến hành thay thế bộ phận mới.

– Nếu như sau tất cả quá trình kiểm tra kể trên mà điều hòa vẫn tiếp tục báo lỗi hoặc hoạt động không được như ý, thợ kỹ thuật sẽ kiểm tra bộ phận board mạch chính để phát hiện hư hỏng kịp thời. Bởi vì board mạch có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của hầu hết các linh kiện bên trong điều hòa nên nó có vai trò rất quan trọng thế nên cần được kiểm tra kỹ lưỡng và thận trọng.

Bạn vừa xem bài viết về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng mã lỗi C5 điều hòa Daikin. Có thể bài viết không giúp bạn tìm được cách tự khắc phục tại nhà, tuy nhiên những lưu ý mà chúng tôi mang đến có thể sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các bước khắc phục mã lỗi này của điều hòa để có thể kiểm tra cách mà thợ skỹ thuật sửa chữa. Hãy truy cập trang web http://dienlanhanhthang.com/ để xem thêm nhiều bài viết khác nhé!

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch