Mã lỗi C4 điều hòa Daikin là một trong những mã lỗi mà người dùng thường sẽ gặp phải khi sử dụng điều hòa sau một thời gian dài. Khi gặp phải lỗi này, bạn cũng đừng nên hoang mang mà hãy yên tâm vì trong bài viết dưới đây, chúng tôi có các thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục mã lỗi này. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Mã lỗi c4 điều hòa đaikin Điện lạnh Anh Thắng
Mã lỗi c4 điều hòa đaikin Điện lạnh Anh Thắng

1- Mã lỗi C4 điều hòa Daikin là gì?

Mã lỗi C4 điều hòa Daikin là lỗi liên quan đến bộ phận cảm biển nhiệt độ (R2T) gắn bên trong dàn lạnh của điều hòa, mắc lỗi này sẽ khiến thiết bị không thể điều chỉnh nhiệt độ một cách chính xác theo yêu cầu của người dùng. Thông thường thì lỗi này sẽ không xuất hiện ngay khi bật mđiều hòa mà sẽ xuất hiện sau khi máy đã hoạt động khoảng 10 – 15 phút.


2- Nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi C4 điều hoà Daikin

Mã lỗi C4 điều hòa Daikin là một lỗi khá phức tạp, tuy nhiên vẫn có cách để khắc phục được lỗi này khi đã tìm được nguyên nhân một cách chính xác. Thường lỗi này sẽ do 2 nguyên nhân sau gây nên:

2.1- Cảm biến nhiệt độ của điều hòa bị lỗi

Nguyên nhân:

– Cảm biến nhiệt độ là một bộ phận có 2 đầu gồm một đầu làm bằng đồng là cảm biến bên trên ống đồng dàn lạnh có tác dụng kiểm soát nhiệt của môi chất lạnh. Đầu cò lại có công dụng giúp cho cảm biến hút không khí vào dàn lạnh.

– Liên kết cảm biến nhiệt kèm theo ống dẫn gas bị lỏng có thể khiến điều hòa Daikin xuất hiện mã lỗi C4.

Cách khắc phục:

Bước 1: Sử dụng tua vít để tháo vỏ dàn lạnh của điều hòa.

Bước 2: Cắm lại giắc cắm của cảm biến R2T nếu như đã bị tuột hoặc lỏng lẻo và cố định lại cảm biến.

Bước 3: Dùng một chiếc đồng hồ vạn năng để kiểm tra cảm biến có còn hoạt động hay không. Nếu như không tức là cảm biến lúc này đã bị hỏng, bạn cần tiến hành thay mới một cảm biến có cùng trị số là được.

2.2- Mạch điều khiển bị hỏng

Nguyên nhân:

Boardard mạch điều khiển chính của điều hòa Daikin bị hỏng có thể sẽ dẫn đến hoạt động của đầu cảm biến trở nên bất bình thường, không kiểm soát được độ chuẩn xác. Lúc này, mã lỗi C4 điều hoà Daikin sẽ xuất hiện.

Cách khắc phục:

Trong trường hợp board mạch khiển bị hỏng, bạn hãy gọi cho thợ kỹ thuật hoặc liên hệtrung tâm sửa chữa điều hòa uy tínđể được trợ giúp khắc phục lỗi nhanh nhất, tránh trường hợp không có kinh nghiệm mà vẫn tự ý sửa chữa có thể sẽ gây hư hỏng nặng hơn cho thiết bị vì đây là một bộ phận hết sức phức tạp.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân cũng như cách để khắc phục, sửa chữa mã lỗi C4 điều hoà Daikin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và mau chóng khắc phục lỗi thành công cho chiếc điều hòa của nhà mình! Đừng quên ghé qua trang web của trung tâm sửa chữa điện lạnh Anh Thắng để xem thêm nhiều bài viết liên quan đến điều hòa cũng như các thiết bị điện khác nhé!

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch