Lỗi L9 của Điều Hòa Daikin là một trong những lỗi tương đối phổ biến ở các dòng máy điều hòa của hãng này. Chắc hẳn nhiều người cũng đang muốn biết nguyên nhân vì sao gây ra lỗi này cũng như cách khắc phục nào hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về lỗi này bạn nhé!

Lỗi l9 điều hòa daikin Điện lạnh Anh Thắng
Lỗi l9 điều hòa daikin Điện lạnh Anh Thắng

1- Lỗi L9 điều hòa Daikin là gì?

Lỗi L9 điều hòa Daikin cũng là một lỗi liên quan đến máy nén biến tần của dàn nóng. Lỗi này thường sẽ xảy ra trong quá trình mở điều hòa – khởi động máy nén.


2- Nguyên nhân của lỗi L9 điều hòa Daikin

Có rất nhiều lí do dẫn đến tình trạng lỗi L9 điều hòa Daikin, trong đó có một vài nguyên nhân chính phổ biến như:

– Lỗi kết nối nguồn (U, W, V, N) xảy ra ở điểm kết nối của dây dẫn mạch xuống block. Khi dây dẫn bị đứt sẽ khiến nguồn điện không được dẫn vào, lúc này hệ thống máy nén sẽ không hoạt động.

– Van chặn chưa được mở hay van ba ngã bị khóa cũng sẽ khiến máy nén dù vẫn có thể hoạt động nhưng không thể đẩy được khí lưu thông đi.

– Bật/tắt điều hòa một cách liên tục dẫn đến việc không đảm bảo được chênh lệch áp suất cao áp và áp suất hạ áp khi khởi động.

– Máy nén Inverter đã gặp sự cố hoặc block bị hỏng nên máy nén không thể khởi động được.

– Lỗi ở board mạch dàn nóng khiến điều hòa Daikin gặp sự cố.


2- Cách khắc phục lỗi L9 điều hòa Daikin

Khi đã tìm được nguyên nhân gây nên tình trạng lỗi L9 điều hòa Daikin, bạn cần áp dụng phương pháp khắc phục chính xác để có thể khắc phục một cách triệt để cũng như nhanh chóng nhất:

Kiểm tra lại điểm kết nối giữa dây dẫn và block, nếu phát hiên bị đứt thì nhanh chóng nối lại.

Kiểm tra xem van chặn và van ngã ba đã được mở chưa. Đảm bảo van lúc nào cũng được mở.

Dùng các thiết bị chuyên dụng để tiến hành kiểm tra hoạt dộng của bộ phận Block máy nén, nếu phát hiện có sự cố thì nhanh chóng sửa chữa ngay.

Đối với lỗi Board mạch điều hòa:

Có thể bảo dưỡng điều hòa, không may bạn chọn phải thợ còn non tay, chưa có nhiều kinh nghiệm nên trong quá trình bảo dưỡng, vệ sinh đã gây ảnh hưởng đến board mạch. Ngoài ra, dàn nóng cũng thường được lắp đặt ở ngoài trời nên rất có thể đã phải chịu các tác nhân cơ học hoặc côn trùng chui vào làm cho board mạch bị ảnh hưởng.


3- Một vài lưu ý khi sử dụng điều hòa

– Hạn chế thói quen bật/ tắt điều hòa liên tục vì việc làm này không chỉ khiến cho khả năng làm mát không khí của thiết bị giảm đi mà còn tác động đến sự chênh lệch áp suất gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự khởi động của máy nén.

– Không nên sử dụng điều hòa 24/24 vì lúc này nó sẽ không làm lạnh tốt hơn mà cũng chỉ khiến cho các bộ phận dễ gặp sự cố, đặc biệt hơn còn gây ảnh hưởng xấu trực tiếp tới sức khỏe người dùng và hao phí nhiều điện năng.

– Khi điều hòa của bạn không may gặp phải sự cố, lời khuyên chân thành dành cho bạn là nên tìm đến sự giúp đỡ của các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng và chuyên nghiệp, tránh tình trạng thiết bị hỏng nặng hơn khi tự sửa chữa do bạn không am hiểu lĩnh vực này.

Bạn vừa xem bài viết nguyên nhân của lỗi L9 điều hòa Daikin và cách sửa chữa, chúng tôi hy vọng những thông tin mình mang lại thật sự hữu ích bạn. Hãy truy cập trang web http://www.dienlanhanhthang.com/ để đọc thêm nhiều bài viết hay bạn nhé!

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch