Lỗi H98 điều hòa Panasonic là một trong những lỗi khá phổ biến ở các dòng máy của hãng. Lỗi này thường sẽ xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm cả việc sử dụng thiết bị sai cách, điều hòa bị hỏng hoặc cài đặt không đúng cách. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về mã lỗi H98 và cách xử lý nó nhé!

lỗi h98 điều hoà panasonic điện lạnh anh thắng
lỗi h98 điều hoà panasonic điện lạnh anh thắng

1- Nguyên nhân của lỗi H98 điều hòa Panasonic

Lỗi H98 điều hòa Panasonic khi xuất hiện trên màn hình điều khiển của thiết bị và thường được người dùng đọc là “H98” hoặc “H 98”. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể làm xuất hiện lỗi này, bao gồm:

– Sai mạch điện: Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi H98. Việc này có thể xảy ra nếu bảng mạch bị cháy hay các linh kiện bên trong bị hư hỏng.

– Bộ cảm biến nhiệt không hoạt động đúng cách: Nếu bộ phận cảm biến nhiệt độ bên trong điều hòa không hoạt động đúng cách, nó có thể sẽ gây ra lỗi H98.

– Quá tải: Quá tải tiếp tục là một nguyên nhân gây ra lỗi H98. Nếu điều hòa của bạn hoạt động không đúng cách hoặc không thể xử lý tốt mức nhiệt độ và áp suất, nó có thể sẽ bị quá tải và dẫn đến lỗi H98.

– Lỗi ở động cơ quạt: Nếu động cơ quạt ở bên trong của điều hòa Panasonic không hoạt động chính xác hoặc bị hỏng, nó có thể sẽ gây ra lỗi H98.

– Lỗi do bộ định tuyến: Bộ định tuyến trên điều hòa Panasonic có chức năng chính là điều khiển tốc độ quay của quạt và thời gian hoạt động của thiết bị. Khi bộ định tuyến bị hỏng, điều hòa sẽ không thể điều khiển được tốc độ của quạt cũng như thời gian hoạt động làm xuất hiện lỗi H98.

– Lỗi do các bộ phận điện tử bên trong: Điều hòa Panasonic có rất nhiều bộ phận điện tử cấu thành bên trong để điều khiển các hoạt động của máy. Nếu một trong các bộ phận này bị hỏng hay hoạt động sai cách, điều hòa sẽ nhanh chóng báo lỗi H98.

– Lỗi do nhiệt độ quá cao: Nếu nhiệt độ máy quá cao, lỗi H98 điều hoà Panasonic sẽ xuất hiện. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể  do lắp đặt máy không đúng cách, sử dụng không đúng điện áp hoặc là do các bộ phận bên trong của điều hòa hoạt động không đúng cách.


2- Cách khắc phục lỗi H98 điều hòa Panasonic

Lỗi H98 điều hòa Panasonic được các chuyên gia trong lĩnh vực sửa chữa máy lạnh nhận định là một lỗi phức tạp, cần hết sức cẩn thận trong việc sửa chữa, khắc phục bởi có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, cần phải có thợ sửa chữa có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao để thực hiện việc sửa chữa.

– Nếu bạn chỉ là một người sử dụng không am hiểu nhiều về các thiết bị điện cũng như chưa từng thực hiện khắc phục qua các lỗi tương tự, lời khuyên dành cho bạn là hãy gọi cho thợ đến giúp đơc sửa chữa, đừng cố gắng tự khắc phục để tránh tình trạng điều hòa sẽ hư hỏng nặng hơn.

Bạn vừa xem xong bài viết về lỗi H98 điều hòa Panasonic, hy vọng thông qua bài viết bạn đã có thêm những kiến thức nhất định đối với lỗi H98 này. Hãy ghé qua trang web https://www.dienlanhanhthang.com để xem thêm nhiều bài viết khác nhé!

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch