Lỗi H23 điều hòa Panasonic là một lỗi xuất hiện tương đối nhiều ở những chiếc điều hòa đã sử dụng sau một thời gian dài. Vậy làm cách nào để có thể biết được điều hòa của bạn đang gặp phải lỗi này và nguyên nhân cũng như cách khắc phục nó ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết này, hãy cùng theo dõi để tìm hiểu nhé!

lỗi h23 điều hoà panasonic Điện lạnh Anh Thắng
lỗi h23 điều hoà panasonic Điện lạnh Anh Thắng

1- Cách kiểm tra lỗi H23 điều hòa Panasonic

Nếu phát hiện điều hòa có hoạt động bất thường, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem thiết bị có đang mắc lỗi hay không chỉ bằng cách kiểm tra đơn giản với chiếc điều khiển từ xa, cùng thực hiện nhé!

– Bước 1: Ấn giữ nút “CHECK” trên điều khiển trong vòng 5 giây cho đến khi trên màn hình hiển thị hai dấu gạch ngang. 

– Bước 2: Hướng điều khiển tự động về phía dàn lạnh của điều hoà Panasonic, tiếp tục nhấn giữ nút “TIMER”. Mỗi lần nhấn như vậy màn hình sẽ hiển thị tuần tự mã lỗi trên điều hòa sẽ nháy sáng một lần để xác nhận tín hiệu.

– Bước 3: Khi đèn báo “POWER” trên dàn lạnh sáng lên sau đó phát ra tiếng bíp liên tục trong khoảng 4 giây, mã lỗi trong hệ thống bảng mã lỗi sẽ hiện lên. Nếu thấy trên màn hình của điều khiển hiển thị lỗi H23 điều hoà Panasonic thì đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn đang gặp phải lỗi này.

– Bước 4: Sau khi đã biết được lỗi mà thiết bị gặp phải, bạn có thể giữ nút “CHECK” trong khoảng 5 giây để kết thúc chương trình kiểm tra lỗi. Hoặc sau khi để im khoảng 20 giây thì chế độ này cũng sẽ tự động tắt.

– Bước 5: Nếu muốn xóa mã lỗi đang hiển thị để kiểm tra lại cho chắc chắn, bạn hãy nhấn nút “AC RESET” và sau đó tiến hành kiểm tra lại một lần nữa.


2- Nguyên nhân gây ra lỗi H23 điều hoà Panasonic

Điều hòa Panasonic báo lỗi H23 là tình trạng hư hỏng cảm biến đồng ở dàn lạnh điều hòa, nguyên nhân chính là do zắc cắm của cảm biến bị mô ve; chuột, bọ cắn làm đứt dây cảm biến; hỏng cảm biến hoặc bị hỏng board mạch của dàn lạnh.


3- Cách để khắc phục lỗi H23 điều hoà Panasonic

Đây là lỗi tương đối khá phức tạp, đòi hỏi những người thợ kỹ thuật có kiến thức, chuyên môn cao mới có thể kiểm tra và sửa chữa được. Việc khắc phục thường được thợ chuyên nghiệp thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Tháo vỏ nhựa của dàn lạnh ra kiểm tra xem cảm biến nhiệt độ có đang bị tuột hay đứt dây hay không. Nếu bị tuột thì chỉ cần cắm lại, còn nếu bị đứt thì xem tình trạng đứt thế nào xem có nối được không, nếu không được thì thay mới.

– Bước 2: Nếu bộ cảm biến nhiệt độ không có vấn đề gì thì cần tiến hành kiểm tra board mạch.

Bạn vừa xem bài viết về nguyên nhân cũng như cách để khắc phục lỗi H23 điều hòa Panasonic. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích đối với bạn. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan đến lỗi này, hãy gọi ngay cho trung tâm sửa chữa điện lạnh Anh Thắng qua hotline để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng.

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch