Lỗi H28 điều hòa Panasonic là một trong những lỗi hư phổ biến trên các thiết bị điều hòa của hãng Panasonic. Khi thiết bị xuất hiện lỗi này sẽ không thể hoạt động bình thường và cần phải được nhanh chóng sửa chữa. Và bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà lỗi này với những thao tác đơn giản, hãy nhanh chóng tìm hiểu nhé!

lỗi h28 điều hoà panasonic điện lạnh anh thắng

1- Nguyên nhân gây lỗi H28 điều hòa Panasonic

Lỗi H28 điều hòa Panasonic thường xuất hiện khi phát sinh các vấn đề về cảm biến nhiệt độ trên hệ thống máy điều hòa. Điều này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như:


Cảm biến nhiệt bị hỏng

Cảm biến nhiệt độ trên thiết bị điều hòa có thể bị hư hỏng hoặc bị mài mòn sau một thời gian dài sử dụng. Nếu như cảm biến không hoạt động chính xác thì máy sẽ không thể đo được đúng nhiệt độ và dẫn đến báo lỗi H28.

Lắp đặt thiết bị không đúng cách

Nếu như điều hòa nhiệt độ không được lắp đặt một cách chính xác, đặc biệt là trong trường hợp bộ phận cảm biến nhiệt bị mất liên lạc với mạch khiển, lỗi H28 sẽ xuất hiện.

Nhiệt độ ngoài môi trường quá cao

Khi nhiệt độ bên ngoài môi trường quá cao, cảm biến nhiệt độ trên điều hòa có thể sẽ không hoạt động đúng cách làm dẫn đến lỗi H28.


2- Cách khắc phục lỗi H28 điều hòa Panasonic

Khi đã tìm ra được nguyên nhân gây ra lỗi H28 điều hòa Panasonic, bạn có thể áp dụng phương pháp sau để tiến hành khắc phục lỗi:

Kiểm tra bộ phận cảm biến nhiệt độ

Nếu lỗi do cảm biến nhiệt độ hư hỏng, cần tiến hành thay thế bằng cảm biến mới chính hãng. Nếu bạn không chắc chắn về việc thay cảm biến, hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ.

Kiểm tra khâu lắp đặt

Kiểm tra xem điều hòa nhiệt độ của bạn đã được lắp đặt đúng cách hay chưa. Bạn có thể tham khảo trên sách hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu không chắc chắn, bạn cũng có thể liên hệ với thợ kỹ thuật để được tư vấn.

Kiểm tra nhiệt độ xung quanh

Hãy kiểm tra xem nhiệt độ môi trường xung quanh điều hòa. Nếu nhiệt độ quá cao, hãy bố trí thêm một chiếc quạt để giúp hỗ trợ làm dịu không khí, hạn chế tình trạng hư hỏng cảm biến nhiệt điều hòa.

Khởi động lại máy

Hãy thử khởi động lại thiết bị vì có một số trường hợp điều hòa báo lỗi nhưng có thể tự khắc phục được bằng cách khởi động lại thế nên hãy thực hiện thử việc khởi động lại này nhé!

Liên hệ thợ kỹ thuật

Nếu bạn đã cố gắng thực hiện các cách khác nhau để khắc phục nhưng lỗi H28 vẫn cứ tiếp diễn, đừng ngần ngại mà gọi cho trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín để được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng vì có thể lúc này lỗi mà thiết bị mắc phải cần phải có thợ sửa chữa lành nghề mới có thể xử lý.

Nhìn chung,lỗi H28 điều hòa Panasonic thường sẽ xuất hiện khi có vấn đề về cảm biến nhiệt trên hệ thống điều hòa. Tuy nhiên, nếu có am hiểu và biết cách khắc phục thì bạn cũng có thể tự sửa lỗi nhanh chóng tại nhà. Hy vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Hãy ghé qua trang web của trung tâm sửa chữa điện lạnh Anh Thắng để xem thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé!

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch