Lỗi F96 điều hòa Panasonic là một trong các mã lỗi phổ biến mà người dùng thường sẽ gặp phải khi sử dụng các thiết bị điều hòa của Panasonic một thời gian dài. Khi gặp phải lỗi này sẽ khiến cho điều hòa hoạt động trong tình trạng không ổn định, không đáp ứng được nhu cầu mà người dùng mong muốn. Vậy cần làm gì để giải quyết được lỗi này, hãy theo dõi bài viết để biết thêm nhé!

lỗi f96 điều hòa panasonic điện lạnh anh thắng
lỗi f96 điều hòa panasonic điện lạnh anh thắng

1- Nguyên nhân gây lỗi F96 điều hòa Panasonic

Nguyên nhân khiến cho lỗi F96 điều hòa Panasonic xuất hiện chính là lỗi bảo vệ vượt quá nhiệt bộ Transistor của công suất máy nén (IPM) sự cố này xuất hiện là do hư hỏng bộ phận boardard mạch inverter ở dàn nóng của hệ thống điều hòa Panasonic Inverter.


2- Cách sửa chữa lỗi F96 điều hòa Panasonic.

Tình trạng lỗi F96 điều hòa Panasonic được biết đến là do quá nhiệt ở bộ transistor công suất của máy nén (IPM). Khi đã kiểm tra ra được là thiết bị mắc lỗi F96, hãy tiến hành xem xét main mạch dàn nóng điều hòa, có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhanh chóng ngắt nguồn điện và Reset lại hệ thống điều hòa Panasonic

Bước 2: Bật lại nguồn điện để khởi động điều hòa nhằm kiểm tra lại 1 lần nữa xem lỗi F96 điều hòa Panasonic có còn gặp lại hay không.

Bước 3: Nếu tình trạng lỗi F96 vẫn còn xuất hiện, hãy tháo board mạch dàn nóng ra kiểm tra phần linh kiện hư hỏng, tiến hành thay thế hoặc thay cả board mạch dàn nóng cùng đời.

Lời khuyên dành cho bạn là chỉ thực hiện việc thay thế, sửa chữa nếu bạn là người có sự am hiểu trong lĩnh vực sửa chữa điện, điện lạnh và cần được thực hiện đảm bảo các nguyên tắc an toàn về điện. Còn nếu như không có, hãy tìm đến những địa chỉ sửa chữa điện lạnh uy tín với đội ngũ thợ nhiều kinh nghiệm và chuyên môn để được hỗ trợ kiểm tra, xử lý nhanh chóng và chính xác.


3- Lưu ý sử dụng điều hòa Panasonic tránh các lỗi thường gặp.

Sử dụng điều hòa gần như đã trở thành một thói quen của hầu hết các gia đình hiện nay, tuy nhiên vẫn có rất nhiều lầm tưởng cũng như thói quen trong việc sử dụng làm cho điều hòa của bạn nhanh chóng xuống cấp và dễ mắc phải các lỗi hư không đáng có, hãy lưu ý một vài điểm sau để giúp cho việc sử dụng điều hòa vừa trở nên đơn giản mà còn giúp kéo dài tuổi thọ máy.

Định kỳ vệ sinh bảo dưỡng điều hòa: Trong bảng mã lỗi do nhà sản xuất cung cấp, có rất nhiều mã lỗi xuất hiện là do nguyên nhân đế từ những yếu tố bên ngoài như cặn, bẩn, chuột bọ hay tác động từ môi trường. Thế nên chỉ cần bạn định kỳ tiến hành bảo dưỡng thiết bị thì đã có thể ngăn chặn được kha khá lỗi có thể phát sinh.

Không bật quá nhiều chức năng điều hòa cùng lúc: Nhiều người dùng có thói quen bật liên tục các chức năng của điều hòa mà không tắt chức năng trước đó, điều này sẽ làm cho thiết bị dễ gặp quá tải gay suy giảm tuổi thọ.

Nguồn điện cấp vào phải luôn ổn định: Điện áp cấp cho điều hòa phải đảm bảo là nguồn điện ổn định bởi các linh kiện tinh vi bên trong máy rất dễ chịu tổn thương khi điện áp chập chờn. Cách tốt nhất ngăn chặn điện áp chập chờn, bất thường là trang bị cho máy một thiết bị ổn áp để máy luôn hoạt động trong trạng thái ổn định nhất.

Vậy là chúng tôi đã trình bày các thông tin về nguyên nhân cũng như cách để khắc phục lỗi F96 điều hòa Panasonic. Hy vọng những thông tin trong bài đã giúp ích được cho bạn trong việc xử lý, khắc phục lỗi này. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan, hãy liên hệ với tổng đài của trung tâm sửa chữa điện lạnh Anh Thắng để được chúng tôi hỗ trợ bạn nhé!

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch