Lỗi E4 máy giặt Aqua là lỗi báo hiệu máy giặt không được cung cấp nước, làm tạm ngưng quá trình giặt giũ và gây bất tiện cho người dùng. Hãy cùng Điện lạnh Anh Thắng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E4 máy giặt Aqua nhé!

Lỗi E4 máy giặt Aqua Điện lạnh Anh Thắng
Lỗi E4 máy giặt Aqua Điện lạnh Anh Thắng

1- Lỗi E4 máy giặt Aqua là gì?

Lỗi E4 trên máy giặt Aqua là lỗi làm cho máy giặt không được cấp nước. Sau khi lựa chọn chế độ và mức nước, khoảng 1 đến 2 phút máy bắt đầu khởi động, nước đổ vào lồng giặt. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này thì nước không được cấp hoặc cấp thiếu nước và máy báo lỗi E4. 


2- Nguyên nhân và cách sửa lỗi E4 máy giặt Aqua

2.1- Do van cấp nước bị khóa hoặc hỏng

Kiểm tra nước cấp vào máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

Nguyên nhân: 

– Van cấp nước cho máy giặt đã bị khóa hoặc hỏng nên không thể cấp nước cho chu trình giặt quần áo. 

Cách khắc phục: 

– Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem van cấp nước có bị hỏng hay đang khóa không. Nếu chúng đang khóa thì bạn hãy mở khóa để nước có thể cấp cho chu trình giặt, còn nếu chúng đã bị hư hỏng bạn hãy tháo ra và thay van cấp nước mới nhé!

2.2- Do nguồn nước vào máy giặt yếu

nuoc cap vao may giat yeu dien lanh anh thang

Nguyên nhân:

Do nguồn nước cấp cho máy giặt không ổn định, có thể do nhiều các nguyên nhân dẫn đến như:

– Bể chứa nước bị cạn.

– Đường ống dẫn nước bị rò rỉ, thủng.

– Đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn do bụi bẩn, vật thể lạ.

Cách khắc phục: 

– Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra bể chứa nước. Nếu bể chứa nước còn bị cạn nước hay hết nước, bạn hãy bơm nước thêm vào đầy bể chứa.

– Tiếp theo, bạn tiến hành kiểm tra lại vòi khóa nước có đang bị khóa không bởi nếu chúng bị khóa thì nước sẽ không thể cấp vào máy giặt được.

– Cuối cùng, bạn cần kiểm tra xem áp lực nước cấp vào máy giặt có khỏe không. Nếu áp lực nước bị yếu, bạn hãy lắp thêm bơm tăng áp cho máy giặt để giúp cho lực nước cấp vào máy khỏe hơn.

2.3- Do công tắc cảm biến mực nước gặp sự cố

cam bien muc nuoc may giat dien lanh anh thang

Nguyên nhân:

– Công tắc cảm biển mực nước có tác dụng ngắt nguồn nước cấp vào máy giặt khi đã nhận đủ nước để thực hiện chu trình giặt. Do đó, nếu máy giặt Aqua bị lỗi E4 thì khả năng cao là công tắc cảm biến mực nước đã gặp sự cố.

Cách khắc phục: 

– Đây là một linh kiện cần có trình độ chuyên môn và kỹ thuật cao để kiểm tra và khắc phục. Do đó, bạn không nên tự sửa chữa mà nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

2.4- Do lưới lọc của van cấp nước bị tắc nghẽn

Kiểm tra lưới lọc cặn của máy giặt Điện lạnh Anh Thắng

Nguyên nhân:

– Lưới lọc của van cấp nước bị tắc nghẽn do lớp bụi bẩn, vật thể lạ làm ảnh hưởng đến tốc độ chảy của nước vào máy giặt gây nên lỗi E4 máy giặt Aqua.

Cách khắc phục: 

– Bạn hãy tháo lưới lọc ra và kiểm tra xem chúng có bị bẩn không. Nếu chúng bị bẩn hay tắc nghẽn thì bạn cần vệ sinh chúng sạch sẽ rồi mới lắp lại vào máy giặt.

2.5- Do mạch điều khiển bị hỏng

Board máy giặt

Nguyên nhân:

– Mạch điều khiển của máy giặt bị hỏng nên không thể truyền tín hiệu lệnh cho nước cấp vào máy giặt.

Cách khắc phục: 

– Mạch điều khiển máy giặt là một bộ phận quan trọng, cần thợ sửa chữa có trình độ chuyên môn và kỹ thuật cao kiểm tra, sửa chữa. Do đó, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín để khắc phục lỗi kịp thời trước khi mạch điều khiển bị hư hỏng nặng nề hơn.

Hy vọng với những thông tin ở trên, Điện lạnh Anh Thắng đã giúp bạn hiểu được thêm lí do xuất hiện lỗi E4 máy giặt Aqua cửa ngang và cách khắc phục đơn giản ngay tại nhà. Nếu bạn cần sửa máy lạnh Aqua hoặc hỗ trợ giải đáp thắc mắc, đừng ngần ngại mà hãy gọi về HOTLINE 0901778300 hoặc fanpage – Tổng đài viên của trung tâm sẽ có mặt hỗ trợ bạn ngay lập tức.

Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch