Không ít người sử dụng máy giặt phàn nàn rằng máy giặt có mùi hôi mặc dù họ đã chú ý vệ sinh kỹ càng. Cùng Điện lạnh Anh Thắng tìm hiểu ngay để xem nguyên nhân thật sự làm máy giặt xuất hiện mùi hôi là gì, cùng với đó là cách để xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất bạn nhé. Chắc chắn thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ làm cho bạn thấy thích thú và hài lòng, bắt đầu ngay thôi!


1- Nguyên nhân máy giặt có mùi hôi bạn cần phải biết

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt có mùi hôi, tuy nhiên đa số người sử dụng máy giặt sẽ gặp phải 3 tình trạng dưới đây, thế nên hãy tham khảo để hiểu rõ hơn nhé:

1.1- Nước thải ở trong đường ống dẫn của máy giặt không thoát ra được hết

– Nhiều người ám ảnh bởi tình trạng máy giặt có mùi hôi mốc cũng vì nước thải ở bên trong đường ống dẫn của máy không thoát ra được hết.

– Lý do là bởi vì khi bạn dùng máy giặt dài ngày, bên trong đường ống dẫn có thể gặp phải tình trạng bị tắc nghẽn, từ đó khiến cho nước thải ở trong đường ống không thể thoát ra được hết, làm cho cặn bẩm bám chặt vào đường ống, dần dần sinh sôi vi khuẩn và làm cho mùi hôi ở trong ống trở nên nồng nặc và khó chịu hơn. 

– Bạn đừng bỏ qua điều này khi nghĩ rằng nó sẽ không tổn hại gì đến quần áo của mình. Những loại nấm mốc, vi khuẩn độc hại mới được sinh sôi có thể làm hại đến cả máy giặt và quần áo của người sử dụng, bởi thế bạn rất cần chú ý để đảm bảo tình trạng này không lặp lại. 

1.2- Bạn hiếm khi mở cửa của máy giặt

– Nếu như bạn thường xuyên đóng kín của của máy giặt, điều này sẽ làm cho hơi ẩm ở bên trong máy không thể thoát được ra ngoài, từ đó có nhiều nấm mốc phát triển ngay bên trong lồng giặt, tạo ra mùi hương không thoải mái và khiến bạn bị khó chịu khi máy giặt có mùi hôi. 

– Nhiều người cho rằng việc mở to cửa máy giặt có thể trở thành nơi trú ngụ của mèo, chuột… (do máy giặt để ở ngoài ban công). Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mở tầm khoảng 1, 2 tiếng để cho hơi ẩm bên trong máy giặt thoát hết ra ngoài, và bên cạnh đó, bạn đóng hờ cửa máy giặt thì chắc chắn sẽ không xảy ra tình trạng có động vật ở bên trong thiết bị của mình. 

1.3- Lồng giặt không được vệ sinh thường xuyên khiến cho máy giặt có mùi hôi

– Nhiều người quên mất việc phải vệ sinh máy giặt thường xuyên, định kỳ khi sử dụng để tránh làm máy giặt có mùi hôi. Việc này là không tốt bởi lồng giặt là một vị trí lý tưởng để các loài vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi. Quần áo mà bạn giặt cũng sẽ bị ảnh hưởng khi ám mùi hôi, và làm cho bạn không thoải mái mỗi khi sử dụng. 


2- Làm sao để xử lý được tình trạng máy giặt có mùi hôi?

Để có thể khắc phục được tình trạng máy giặt có mùi hôi, các bước mà Điện lạnh Anh Thắng đưa tới cho bạn sẽ đảm bảo loại bỏ được mọi mùi hôi khó chịu mà bạn gặp phải. 

– Bước 1: Bạn cần phải chuẩn bị một miếng vải cotton mềm mại, sau đó thấm ướt nó bằng giấm rồi vắt kiệt. Bạn sử dụng miếng giẻ này để lau sạch bộ phận vỏ máy. 

– Bước 2: Bạn tiếp tục cho vào bên trong thùng giặt hỗn hợp gồm có 2 cốc nước chanh và giấm, sau đó bạn cho chạy hết một chu trình giặt với chế độ nước nóng. Điều này giúp cho lồng giặt được sạch sẽ và không còn các vết bẩn khó chịu hay mùi hôi, cặn bột giặt. 

– Bước 3: Sau khi đã làm sạch lồng giặt, bạn hãy chà tiếp xung quanh cửa máy giặt hoặc nắp của máy giặt bằng khăn sạch tẩm giấm. Điều này giúp việc loại bỏ cặn bột giặt, bụi bẩn hoặc nấm mốc trở nên hiệu quả hơn. 


Trên đây là toàn bộ thông tin mà Điện lạnh Anh Thắng (dienlanhanhthang.com) cung cấp tới bạn đọc về 3 nguyên nhân thường gặp khiến máy giặt có mùi hôi, ngoài ra chia sẻ thêm cho bạn về các thông tin thú vị khác để bạn có thể tìm hiểu và học hỏi. Hãy tham khảo thật kỹ càng để nắm rõ hơn bạn nhé!

Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch