Lò vi sóng Electrolux không nóng khiến việc hâm nóng hay nấu thức ăn không thể thực hiện được gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Điện lạnh Anh Thắng chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản tại nhà trong bài viết sau đây. Cùng đọc ngay nhé.

Lò vi sóng electrolux không nóng Điện lạnh Anh Thắng
Lò vi sóng electrolux không nóng Điện lạnh Anh Thắng

1- Nguyên nhân lò vi sóng Electrolux không nóng

1.1- Do bóng cao tần của lò (bóng phát sóng) bị hỏng

Phát sóng của lò vi sóng Điện lạnh Anh Thắng

– Việc sử dụng hết công suất khi sử dụng lò vi sóng trong suốt thời gian dài sẽ khiến bộ phận này quá tải, cầu chì sẽ tự đứt để tiến hành bảo vệ thiết bị, bởi nếu bóng cao tần ở mức thấp nhất sẽ chét bóng nếu không được tản nhiệt kịp. Cầu chì đứt hỏng dẫn đến lò vi sóng không nóng.

1.2- Do sử dụng vật liệu chứa thức ăn không phù hợp

Không để đồ kim loại vào lò vi sóng

– Nhà sản xuất khi sản xuất thiết bị có quy định sẵn chất liệu phù hợp cho việc chứa thức ăn để quay trong lò. Nếu sử dụng các loại bát, đĩa, hộp hay khay đựng làm từ kim loại như inox, nhôm, sắt,… cho vào lò vi sóng sẽ phát ra tia lửa gây ra phản xạ vi sóng dẫn đến lò không thể nóng do đó bạn cũng sẽ không thể hâm nóng được thức ăn hay rã động thực phẩm.

1.3- Do lò vi sóng quá bẩn

Lò vi sóng bị bẩn Điện lạnh Anh Thắng

– Lò vi sóng quá bẩn cũng là một trong những nguyên nhân làm cho lò vi sóng electrolux không nóng. Các vết bẩn từ thức ăn, dầu mỡ bám ở thành lò, đáy lò để lâu ngày sẽ dần tích tụ dày lên nếu không được vệ sinh thường xuyên gây ảnh hưởng đến bộ phận phát sóng dẫn đến việc lò vi sóng electrolux không nóng dù vẫn đang hoạt động.


2- Cách khắc phục lò vi sóng Electrolux không nóng đơn giản tại nhà

Sửa lò vi sóng không nóng Điện lạnh Anh Thắng

Căn cứ vào từng nguyên nhân làm lò vi sóng electrolux không nóng khác nhau mà sẽ có những biện pháp xử lý thích hợp để việc sửa lỗi được hiệu quả và triêt để nhất, tránh xảy ra tình trạng tái lặp lỗi trong quá trình xử dụng. Vì thế, khi lò vi sóng electrolux không nóng, bạn hãy giải quyết theo những hướng như sau:

– Nếu kiểm tra và phát hiện lò vi sóng đã quá bẩn thì việc cần làm chắc chắn là bạn phải tiến hành vệ sinh thật sạch sẽ. hãy sử dụng khăn mềm, sạch với dung dịch làm tẩy rửa trung tính chuyên dụng để lau thật sạch mọi thứ kể cả các phụ kiện.

– Lưu ý là nên ngắt điện trước khi thực hiện việc việc vệ sinh để có thể đảm bảo an toàn. Nên tiến hành vệ sinh lò vi sóng thường xuyên tốt nhất là nên tiến hành ngay sau khi sử dụng xong để có thể tránh sự cố lò vi sóng electrolux không nóng lặp lại và có thể bảo vệ thiết bị được tốt hơn.

– Ngắt nguồn điện của lò khi thấy có tia lửa bên trong, dùng loại găng tay bảo vệ để lấy thức ăn đang quay bên trong ra khỏi lò và kiểm tra chất liệu của vật chứa. Phải đảm bảo không có kim loại dù chỉ là hoa văn, vật trang trí nhỏ cũng không được. Hãy sử dụng các loại bát, đĩa, khay làm bằng thủy tinh chịu nhiệt hoặc sứ để giúp cho việc làm nóng hoặc rã đông diễn ra chính xác và hiệu quả hơn.

>> Với những trường hợp hư hỏng hoặc lỗi nhỏ có thể xử lý nhanh tại nhà mà không cần đến thợ sửa hãy thực hiện các cách mà chúng tôi chia sẻ nhé. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khi bạn không có chuyên môn, hiểu biết hay kinh nghiệm trong việc sửa lò vi sóng Electrolux hãy nhờ đến sự hỗ trợ của Điện lạnh Anh Thắng để được khắc phục nhanh chóng các hư hỏng.

Điện lạnh Anh Thắng mong rằng thông qua bài viết trên bạn đã phần nào tìm được cho mình những kinh nghiệm về nguyên nhân và cách xử lý khi lò vi sóng Electrolux không nóng đơn giản tại nhà. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích hãy truy cập vào website dienlanhanhthang.com để đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn nhé. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng.

Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch