Lò vi sóng bị đánh lửa có thể khiến cho thức ăn bên trong lò bị khét. Khi gặp hiện tượng này bạn nên ngưng hoạt động lò, rút nguồn điện ra và kiểm tra xem vì sao lò vi sóng của mình bị đánh lửa để có phương pháp khắc phục hợp lý

Có nhiều nguyên nhân khiến cho lò vi sóng bị đánh lửa đa phần là do hư hỏng linh kiện nào đó bên trong lò. Tuy nhiên bạn vẫn có thể kiểm tra qua 3 trường hợp dưới đây để có thể tự khắc phục tại nhà


1- Lò vi sóng bị đánh lửa do sử dụng vật đựng bằng kim loại

Không để đồ kim loại vào lò vi sóng
Không để đồ kim loại vào lò vi sóng

_Các vật dụng đựng thức ăn bằng kim loại hoặc có viền hoa văn kim loại không nên sử dụng trong lò vi sóng vì chất kim loại sẽ làm cho các vi ba trong lò nhảy một cách thất thường lệch khỏi thức ăn làm cho điện tập trung tại góc cạnh của kim loại tạo ra tiếng nổ lách tách xuất hiện tia lửa có thể gây cháy nổ.

Cách khắc phục: Không sử dụng các vật đựng có chất liệu bằng kim loại trong lò. Bạn có thể thay thế bằng vật dụng bằng thủy tinh, gốm sứ, hoặc nhựa an toàn với lò vi sóng để đựng thực phẩm khi để vào trong lò.

Hướng dẫn kiểm tra đồ dùng có thể dùng được trong lò vi sóng

Chỉ với 4 bước sau đây bạn có thể tự kiểm tra vật dụng nào đó có thể sử dụng được trong lò vi sóng hay không, đó là :

  • Bước 1: Trước tiên bạn đổ nước vào cốc đo lường
  • Bước 2: Sau đó đặt cốc vào lò vi sóng bên cạnh đồ đựng thực phẩm
  • Bước 3: Bật lò vi sóng ở công suất cao trong vòng 1 phút
  • Bước 4: Nếu như vật dụng đó nóng lên thì nó không thể dùng được trong lò vi sóng. Và ngược lại nếu như nó không nóng thì nó sẽ dùng được trong lò.

2- Nấu ăn với công suất lớn gây hiện tượng đánh lửa trong lò

– Khi bạn nấu ăn trong thời gian dài với công suất lớn, điện áp cao, các bức xạ trong lò không được hấp thụ sẽ phản xạ và gây ra các tia lửa

– Do vậy, bạn chỉ nên chọn mức công suất phù hợp và không để thời gian nấu quá lâu để tránh tình trạng lò vi sóng bị đánh lửa, hơn nữa là giúp tăng độ bền cho thiết bị và giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho gia đình.


3- Lò vi sóng bị đánh lửa trong lò do hư tấm chắn sóng

Tấm chắn sóng lò vi sóng

– Nếu lò nhà bạn xuất hiện một số vết cháy xém ở trong thành lò, thì có thể tấm chắn sóng trong lò đã bị hư. Với lỗi này, khi lò vi sóng hoạt động sẽ xuất hiện tia lửa điện, có tiếng nổ lách tách nhỏ hoặc thậm chí là bốc khói. 

– Cách duy nhất để khắc phục là đem lò đến trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa để thay tấm chắn sóng mới.


4- Lời Khuyên của chúng tôi

_Khi nhận thấy dấu hiệu đánh lửa bên trong lò vi sóng, hãy ngưng sử dụng thiết bị ngay lập tức và rút nguồn điện để tránh gây hư hỏng cho các linh kiện khác

_Nên sử dụng các vật dụng bên trong lò vi sóng phù hợp với khuyến cáo từ nhà sản xuất

_Không nấu thức ăn với lò vi sóng công suất lớn trong thời gian dài

_Vệ sinh lò vi sóng thường xuyên để giúp lò hoạt động tốt hơn hạn chế hư hỏng

_Khi bên trong lò có hiện tượng đánh lửa hãy liên hệ ngay với Điện lạnh Anh Thắng để chúng tôi hỗ trợ khắc phục nhanh chóng các hư hỏng. Không nên tự sửa chữa khi không có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn tránh gây hư hỏng nặng hơn thậm chỉ nguy hiểm đến tính mạng con người.

Điện lạnh Anh Thắng hy vọng thông qua bài viết trên bạn đã phần nào tìm được cho mình những kinh nghiệm về nguyên nhân và cách xử lý khi lò vi sóng bị đánh lửa đơn giản tại nhà. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích hãy truy cập vào website dienlanhanhthang.com để đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn nhé. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng.

Dịch vụ hỗ trợ : Sửa Lò Vi Sóng Tại Nhà TPHCM Giá Rẻ – Bảng Giá Linh Kiện

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng uy tín hàng đầu TPHCM

Đặt lịch