Lò vi sóng là một trong những thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên thiết bị này thường hay gặp hư hỏng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dùng. Tình trạng hay gặp nhất là lò vi sóng kêu to. Vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục lò vi sóng kêu to ra sao mời bạn đọc bài viết dưới đây của Điện lạnh Anh Thắng để tìm hiểu nhé.

Lò vi sóng kêu to Điện lạnh Anh Thắng
Lò vi sóng kêu to Điện lạnh Anh Thắng

1- Nguyên nhân lò vi sóng kêu to bất thường

– Nguyên nhân chủ yếu gây tình trạng kêu to bất thường ở lò vi sóng là quạt gió. Quạt gió có chức năng là thổi tản nhiệt cho lò vi sóng nhà bạn

– Một trong những nguyên nhân phải kể đến chính là thói quen không vệ sinh lò khiến bụi bẩn bám vào làm cho máy quạt bị nóng không tản nhiệt được gây hiện tượng kêu to bất thường

Lò vi sóng bị bẩn Điện lạnh Anh Thắng

– Cũng có thể là quạt máy lò vi sóng bị khô dầu nên dẫn đến tình trạng lò không hoạt động êm ái như lúc đầu

– Do là vi sóng nhà bạn phải hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không được nghỉ ngơi làm cho công suất hoạt động của thiết bị bị đẩy lên cao, từ đó làm cho lò vi sóng kêu to khi hoạt động.

– Việc đặt lò vi sóng ở những vị trí kín đáo hay đặt ở những góc hẹp nhằm giúp tiết kiệm không gian của căn bếp làm cho lò vi sóng không có khoảng trống để thoát nhiệt ra bên ngoài cũng khiến lò không thể tản nhiệt gây nên hiện tượng kêu to, kêu lọc cọc

– Do quạt gió của lò vẫn hoạt động để tản nhiệt cho máy kể cả khi thức ăn trong lò đã được hâm nóng hoàn tất

– Nguyên nhân cuối cùng khiến lò vi sóng kêu to là do bánh xe xoay đĩa và trục quay không khớp nhau.


2- Cách khắc phục lò vi sóng kêu to đơn giản tại nhà

– Sau mỗi lần sử dụng, không nên mở cửa lò ngay để lấy thức ăn vì lúc này quạt của lò vẫn còn tiếp tục hoạt động để làm mát các linh kiện, nếu mở lò ngay thì tiến trình này sẽ bị ngắt làm giảm tuổi thọ cũng như gây nên tình trạng lò vi sóng kêu to.

Sửa lò vi sóng kêu è è Điện lạnh Anh Thắng

– Nếu lò bị khô dầu hãy tiến hành tra dầu để lò vi sóng hoạt động êm ái hơn.

– Nên vệ sinh lò vi sóng sạch sẽ, lau chùi vết bẩn, dầu mỡ bám trên lò sau mỗi lần sử dụng.

– Đặt lò vi sóng ở nơi thông thoáng, tránh bịt kín những khe thoát nhiệt trên nắp lò và bên hông lò

– Tiếp đến, kiểm tra nơi đặt lò có cân bằng hay không, tránh để lò khập khiễng

– Khi người dùng phát hiện tiếng kêu to bất thường ở lò vi sóng bạn cần kiểm tra lại phần trụ xoay và bánh xe xoay đĩa có khớp với nhau không, nếu không khớp sẽ dẫn đến hiện tượng lò phát ra tiếng ồn.

>> Nếu như bạn đã thử hết những cách trên mà lò vi sóng vẫn phát ra tiếng kêu khó chịu, thì lúc này bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa lò vi sóng uy tín để khắc phục nhanh chóng và triệt để.

Hy vọng với những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục sự cố lò vi sóng kêu to bên trên, trung tâm sửa chữa điện lạnh Anh Thắng đã phần nào giúp bạn giải quyết được những khó khăn trong quá trình sử dụng thiết bị cũng như có nhiều kinh hơn để việc sử dụng trở nên đơn giản hơn.

Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ

error: Content is protected !!
Đặt lịch