Hiện nay, máy lạnh đã là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình và các văn phòng làm việc. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi hư hỏng. Và hiện tượng điều hòa nháy đèn vàng liên tục là một trong những sự cố thường gặp nhất. Điện lạnh Anh Thắng sẽ giới thiệu đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này trong bài viết sau đây.

Điều hòa Daikin báo lỗi Điện lạnh Anh Thắng

1- Điều hòa nháy đèn vàng liên tục nguyên nhân do đâu

– Đa số các loại máy lạnh hiện nay đều được trang bị công nghệ tiên tiến, tích hợp nhiều tính năng vượt trội. Một trong số đó phải kể đến là khả năng điều hòa nháy đèn vàng để báo lỗi.

Vậy khi điều hòa nháy đèn vàng liên tục là đang báo hiệu điều gì? Dưới đây là những nguyên nhân chính gây hiện tượng điều hòa nháy đèn vàng:

– Quạt dàn lạnh bị hỏng: Khi động cơ quạt bị yếu, máy không thể thổi được hơi lạnh thì thiết bị sẽ báo đèn để báo lỗi

– Máy lạnh bị hao hụt gas, thiếu gas: Gas làm cho quá trình máy lạnh hoạt động được ổn định. Khi gas bị thiếu thì điều hòa nháy đèn vàng để báo hiệu.

– Máy lạnh bị hỏng block: Block đóng vai trò quan trọng trong máy lạnh. Khi block hư hỏng, thiết bị sẽ nháy đèn vàng để báo.

– Máy lạnh dơ do không được vệ sinh: Khi người dùng không vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị định kỳ thì điều hòa nháy đèn vàng để báo hiệu máy quá dơ cần được vệ sinh ngay.


2. Cách để khắc phục điều hòa nháy đèn vàng

Nếu không có có kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn bạn không nên tự ý sửa chữa máy lạnh. Lúc này khi xảy ra hư hỏng bạn cần liên hệ với đơn vị sửa chữa máy lạnh uy tín để được hỗ trợ

– Hiện nay, Điện lạnh Anh Thắng là một trong những trung tâm sửa chữa máy lạnh được khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong suốt nhiều năm nay.

– Chúng tôi tự tin có thể khắc phục tất cả các lỗi từ lỗi điều hòa nháy đèn vàng đến các lỗi nghiêm trọng khác của tất cả các dòng máy lạnh trên thị trường

– Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao trong lĩnh vực sửa chữa máy lạnh

– Linh kiện sử dụng thay thế chính hãng, bảo hành lên đến 12 tháng

– Giá sửa máy lạnh ở Điện lạnh Anh Thắng hợp lý, nói không với tình trạng hét giá, báo sai giá với khách hàng.


3- Mẹo sử dụng máy lạnh để hạn chế hư hỏng

3.1- Chọn máy lạnh có công suất phù hợp

Cách tính công suất điều hòa Điện lạnh Anh Thắng

– Đây là điều mà người dùng cần hết sức lưu ý. Nếu như bạn chọn máy lạnh có công suất yếu so với căn phòng thì thiết bị sẽ phải hoạt động liên tục để làm lạnh cho căn phòng. Điều này vừa làm giảm tuổi thọ máy lại vừa gây hao tốn điện năng.

3.2- Chọn vị trí lắp đặt máy lạnh phù hợp

Điều hòa cần được đặt ở nơi cao ít nhất 1m7, tránh ánh nắng trực tiếp. Điều này sẽ giúp thiết bị làm lạnh nhanh hơn, đồng thời kéo dài tuổi thọ và gia tăng độ bền của máy lạnh. Ngoài ra, người dùng không nên lắp đặt máy lạnh ở những nơi có nhiều bụi bẩn vì sẽ gây hại cho thiết bị trong quá trình sử dụng

3.3- Tránh sử dụng máy lạnh liên tục 24/24

– Việc điều hòa hoạt động liên tục 24h sẽ gây lãng phí điện, đồng thời làm giảm tuổi thọ thiết bị. Nguy hiểm hơn, điều này còn gây hại cho sức khỏe của người dùng. Dó đó khách hàng chỉ nên sử dụng máy lạnh khoảng 8-9h trong ngày.

3.4- Vệ sinh cho máy lạnh định kỳ

– Bạn nên bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh định kỳ 3-6 tháng/1 lần. Việc này vô cùng quan trọng, giúp máy lạnh luôn sạch sẽ, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

– Đồng thời việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục hư hỏng trên điều hòa, giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa, phòng tránh hư hỏng, đặc biệt là hiện tượng điều hòa nháy đèn vàng.

Thay cho lời kết

Hy vọng những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa nháy đèn vàng trên đã phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình sử dụng máy lạnh. Truy cập website https://dienlanhanhthang.com để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé.

Dịch vụ hỗ trợ : Sửa Máy Lạnh Tại Nhà TPHCM, Bảng Giá Rẻ, Bảo Hành Uy Tín

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch