Sau một thời gian sử dụng người dùng nhận thấy tình trạng điều hòa nháy đèn không chạy. Bạn lo lắng không rõ nguyên nhân và cách khắc phục ra sao. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Điện lạnh Anh Thắng

Điều hòa nháy đèn Điện lạnh Anh Thắng
Điều hòa nháy đèn Điện lạnh Anh Thắng

1- Điều hòa nháy đèn không chạy nguyên nhân do đâu

1.1- Máy lạnh nhà bạn đã hết gas

– Nguyên nhân chính làm cho điều hòa nháy đèn không chạy là do máy đã hết gas. Khi điều hòa hết gas, máy lạnh sẽ không thể vận hành, khi đó máy sẽ chớp đèn để người dùng có thể nhận biết. Điều này có thể do máy lạnh không được lắp đặt đúng kỹ thuật làm xì mọt trên dàn, thủng đường ống.

1.2- Bo mạch bị lỗi

– Trong cấu tạo của máy lạnh, board mạch là bộ phận quan trọng liên kết với tất cả các bộ phận khác bên trong. Vậy nên khi board mạch bị lỗi thì các bộ phận khác sẽ hoạt động không còn hiệu quả. Khi đó điều hòa nháy đèn không chạy để báo lỗi cho người dùng. Tuy nhiên để xác định lỗi này bạn cần nhờ đến thợ chuyên môn để kịp thời xử lý.

Board máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng
Board máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

1.3- Quạt dàn lạnh bị hư hỏng

– Quạt dàn lạnh hư hỏng do bị bám bụi quá nhiều gây cản trở khả năng làm lạnh. Điều này làm máy phải hoạt động với công suất nhiều hơn lâu ngày gây hư hỏng các board mạch, tụ điện do phải làm việc quá tải. Đồng thời, chúng cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng máy lạnh có mùi hôi.

Xem thêm : Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Lạnh Uy Tín Tại TPHCM

1.4- Block dàn nóng bị hư hỏng

– Cũng giống như bo máy lạnh, block máy lạnh cũng liên kết với nhiều bộ phận bên trong máy. Do đó khi block máy lạnh gặp sự cố thì điều hòa nháy đèn không chạy. Vì vậy bạn nên khắc phục nhanh chóng khi gặp hiện tượng trên để tránh hư hỏng nặng hơn.

1.5- Không vệ sinh máy lạnh định kỳ

– Ngoài những nguyên nhân trên thì máy lạnh bị dơ cũng là lý do làm cho điều hòa nháy đèn không chạy. Trong quá trình sử dụng người dùng không vệ sinh định kỳ cho thiết bị làm cho bụi bẩn bám ở dàn lạnh và dàn nóng gây hiện tượng lạnh yếu. Khi đó điều hòa sẽ nháy đèn liên tục và có dấu hiệu chảy nước.


2- Khắc phục điều hòa nháy đèn không chạy như thế nào

– Nếu máy lạnh thiếu gas bạn cần nhanh chóng nạp gas cho máy lạnh để khắc phục hiện tượng điều hòa nháy đèn liên tục và giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, nếu như đã nạp đủ gas nhưng điều hòa vẫn không hoạt động được thì đường ống dẫn gas có thể đã bị rò rỉ. Lúc này bạn nên kiểm tra và khắc phục triệt để chỗ xì, hở.

– Vấn đề liên quan đến board mạch hoặc Block máy lạnh, nếu như không có kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn bạn không nên tự kiểm tra và sửa chữa mà hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp để trợ giúp.

Điện lạnh Anh Thắng mong rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về hiện tượng điều hòa nháy đèn không chạy. Truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com để tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích khác nhé.

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch