Trong quá trình sử dụng, nếu như điều hòa nháy đèn đỏ liên tục thì có thể thiết bị của bạn đang gặp sự cố nào đó bên trong cần được kiểm tra và khắc phục nhanh chóng. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng nhé.

Điều hòa Daikin báo lỗi Điện lạnh Anh Thắng

1- Nguyên nhân điều hòa nháy đèn đỏ liên tục

1.1- Bị hỏng quạt dàn lạnh

– Quạt dàn lạnh bị hỏng sẽ làm cho hơi lạnh không được thổi ra được hiệu quả. Trường hợp này sẽ làm cho máy lạnh không lạnh, yếu lạnh.

– Khi đèn timer điều hòa nháy đèn đỏ liên tục thì có thể là quạt dàn lạnh đã bị hư hỏng.

1.2- Máy lạnh bị thiếu gas

– Trong quá trình sử dụng máy lạnh, các mối nối trên ống đồng bị hở hoặc xì do tác động của môi trường và thời tiết bên ngoài. Khi đó, điều hòa sẽ bị hao hụt một lượng gas làm cho thiết bị không thể làm lạnh hiệu quả như lúc đầu. Từ đó gây nên hiện tượng điều hòa nháy đèn đỏ liên tục. Trước khi bơm thêm gas cho máy lạnh bạn nên thử xì dàn nóng, dàn lạnh và ống đồng để có thể khắc phục chỗ xì triệt để

1.3- Bị hỏng block máy lạnh

Block của máy lạnh là linh kiện quan trọng bên trong thiết bị, khi block có dấu hiệu hư hỏng thì điều hòa nháy đèn đỏ để cảnh báo. Tuy nhiên, việc sửa và thay thế block là một việc vô cùng phức tạp cần đến thợ chuyên nghiệp để hỗ trợ và đưa ra phương pháp khắc phục tối ưu nhất.

1.4- Board mạch máy lạnh bị lỗi

Board máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng
Board máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Board mạch của máy lạnh là nơi điều khiển hoạt động của thiết bị. Khi board mạch bị hư hỏng sẽ làm cho máy chạy sai chương trình khiến điều hòa không hoạt động hiệu quả như bình thường.

Khi board bị lỗi sẽ làm cho máy lạnh không hoạt động, không còn khả năng làm lạnh, khiến điều hòa nháy đèn đỏ liên tục.

1.5- Không vệ sinh máy lạnh định kỳ

Máy lạnh không được vệ sinh định kỳ sẽ bám nhiều bụi bẩn trên dàn lạnh khiến cho hơi lạnh không thể thổi ra ngoài được gây hiện tượng điều hòa nháy đèn đỏ liên tục. Do đó người dùng cần vệ sinh thiết bị thường xuyên để tránh lỗi này.


2- Cách khắc phục lỗi điều hòa nháy đèn đỏ liên tục

– Trường hợp máy lạnh thiếu gas, bạn cần nạp gas cho máy lạnh để khắc phục lỗi điều hòa nháy đèn đỏ liên tục và giúp thiết bị làm lạnh hiệu quả hơn. Ngoài ra, nếu đã nạp thêm gas nhưng máy lạnh nhà bạn vẫn không hoạt động bình thường được thì đường ống dẫn gas có thể đã bị rò rỉ. Lúc này, người dùng cần kiểm tra các chỗ bị hở, xì để khắc phục triệt để.

– Còn liên quan đến lỗi mạch hay block máy lạnh, nếu bạn có có kiến thức chuyên môn và am hiểu về máy lạnh thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và tự khắc phục tại nhà. Tuy nhiên, việc kiểm tra và sửa chữa board mạch và block vô cùng phức tạp , nên cách tốt nhất là gọi thợ có chuyên môn đến để khắc phục.

Một số lưu ý khi sửa lỗi đèn đỏ nhấp nháy trên điều hòa:

– Khi hư hỏng liên quan đến bo mạch hoặc Block nên liên hệ với đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp, không nên tự sửa chữa khi không có chuyên môn tránh hư hỏng nặng hơn.

– Không nên tự ý tháo rời thiết bị để kiểm tra các linh kiện bên trong vì điều này sẽ làm máy lạnh hư hỏng các linh kiện khác.

– Khi máy lạnh gặp vấn đề cần thay thế linh kiện chính hãng để để duy trì tuổi thọ máy

– Cần bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh định kỳ khoảng 4 – 5 tháng/1lần để giúp cho máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn và hạn chế những hư hỏng không mong muốn

Bài viết đã nêu rõ những nguyên nhân đồng thời đưa cách khắc phục điều hòa nháy đèn đỏ báo lỗi. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang lại thật sự có ích cho bạn. Hãy truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch