Trong quá trình sử dụng máy lạnh Daikin có thể xuất hiện lỗi U4. Vậy điều hòa Daikin lỗi U4 là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào. Hãy cùng Điện lạnh Anh Thắng tìm hiểu ngay sau đây.

Điều hoà Daikin lỗi u4 Điện lạnh Anh Thắng
Điều hoà Daikin lỗi u4 Điện lạnh Anh Thắng

1- Lỗi U4 điều hòa Daikin là lỗi gì?

– Mặc dù, Daikin là một trong thương hiệu máy điều hòa không khí chất lượng tốt nhất hiện nay. Vì thế thật sự không may cho bạn khi máy lạnh gặp lỗi. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi vì mọi mã lỗi của điều hòa Daikin đều được nhà sản xuất cho bạn biết cách xử lý khắc phục cho từng

– Lỗi U4 điều hòa Daikin là một trong những lỗi bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng máy điều hòa Daikin. Thường gặp nhiều nhất ở các dòng sản phẩm điều hòa inverter, VRV (máy trung tâm) và dòng máy lạnh âm trần do lỗi kết nối dàn nóng với dàn lạnh có vấn đề.


2- Cách kiểm tra lỗi điều hòa Daikin

Remote máy lạnh Daikin Điện lạnh Anh Thắng

Remote của máy lạnh giúp bạn biết được các nguyên nhân gây ra sự cố bằng những thao tác dưới đây:

– Bước 1: Trước tiên, hướng remote vào điều hòa, ấn giữ nút Cancel trong vòng 5s sẽ xuất hiện bảng mã lỗi kèm theo tín hiệu nhấp nháy

– Bước 2: Tiếp đến, màn hình sẽ hiển thị 00 trên điều khiển

– Bước 3: Ấn lại lần nữa nút Cancel từng nhịp để chuyển qua từng chế độ mã lỗi, đến khi nghe tiếng bíp thì dừng lại. Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện mã lỗi mà hệ thống đang mắc phải


3- Nguyên nhân dẫn đến điều hòa Daikin lỗi U4

Hướng dẫn sử dụng Điện lạnh Anh Thắng

Lỗi U4 xuất hiện là do tín hiệu truyền giữa dàn nóng và dàn lạnh. Lỗi này gây ra bởi một số nguyên nhân như:

– Dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh đã bị đứt

– Nối sai các cọc nối điện giữa dàn nóng là dàn lạnh

– Dây điện kém chất lượng

– Dàn nóng và dàn lạnh bị mất nguồn

– Bo dàn lạnh bị lỗi

– Bo dàn nóng bị lỗi

– Van điện tử hỏng


4- Cách khắc phục điều hòa Daikin lỗi U4

Khi bạn đã xác định máy lạnh Daikin báo lỗi U4 do 1 trong 5 nguyên nhân trên thì bạn có thể thử khắc phục bằng một trong những cách mà chúng tôi sắp chia sẻ bên dưới đây:

Cách 1: Xử lý đường tín hiệu kết nối

Dàn nóng và dàn lạnh máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Nếu bạn tra bảng mã lỗi điều hòa Đaikin thì lỗi U4 thường do đường kết nối tín hiệu giữa cục nóng và cục lạnh. Việc sử dụng loại dây điện có chất lượng kém sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề kết nối giữa cục nóng và cục lạnh. Tín hiệu sẽ không đủ để cho cục nóng làm việc. Và điều này sẽ khiến cho điều hòa báo lỗi U4.

– Nếu dây điện kết nối giữa cục nóng và cục lạnh không đảm bảo chất lượng. Bạn có thể thay thế chúng bằng một đường tín hiệu mới có chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, về việc thay thế dây điện kết nối giữa cục nóng và cục lạnh khá khó khăn, nguy hiểm nếu vị trí lắp đặt cục nóng không thuận lợi. Bạn hãy liên hệ với thợ lắp đặt máy lạnh để có đủ kinh nghiệm và biện pháp thay dây một cách an toàn. Hoặc gọi 0901778300 để nhận trợ giúp.

Cách 2: Kết nối lại hệ thống dây điều khiển

Sửa máy lạnh âm trần tphcm Điện lạnh Anh Thắng

Lỗi U4 điều hòa Daikin VRV thường xuất phát từ việc đấu sai đường dây điều khiển F1 và F2. Bạn hãy đảm bảo rằng hai đường điều khiển này phải được đấu nối đúng.

Cách 3: Sửa mạch điều khiển

Board dàn lạnh máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Mainboard điều khiển của điều hòa Đaikin là vị trí cuối cùng khiến điều hòa bị lỗi U4. Bộ phận điều khiển tín hiệu ở giữa cục nóng và cục lạnh bị hư hỏng.

– Nếu lỗi U4 điều hòa Daikin xuất phát từ mainboard điều khiển thì bạn hãy kiểm tra đường tín hiệu kết nối giữa cục nóng và cục lạnh trên main. Tuy nhiên việc làm này của bạn có thể sẽ khiến toàn bộ hệ thống điều khiển trung tâm của điều hòa Daikin bị tê liệt. Hãy nghĩ đến phương án an toàn nhất đó là liên hệ trung tâm sửa điều hòa Daikin hoặc các cơ sở chuyên sửa điều hòa Đaikin để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin lỗi U4 mà Điện lạnh Anh Thắng chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện sửa chữa thành công! Đừng quên truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com/ để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch