Có nhiều nguyên nhân khiến điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt. Vậy những nguyên nhân gây ra lỗi là gì và cách khắc phục như thế nào? Cùng Điện lạnh Anh Thắng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé. Chắc chắn những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ vô cùng hữu ích.

Điều hoà đaikin chạy một lúc rồi ngắt Điện lạnh Anh Thắng
Điều hoà đaikin chạy một lúc rồi ngắt Điện lạnh Anh Thắng

1- Nguyên nhân khiến điều hòa Daikin chạy một lúc rồi tắt

Trong quá trình sử dụng điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt hay còn gọi là điều hòa bị ngắt đột ngột. Đây là tình trạng thường gặp ở các dòng máy lạnh treo tường hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm của mình, Điện lạnh Anh Thắng tổng hợp lại một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh Daikin chạy một lúc rồi ngắt như sau:

Điều hòa Daikin báo lỗi Điện lạnh Anh Thắng

– Máy lạnh bị thiếu gas, hết gas

– Cục nóng điều hòa quá nóng

– Máy lạnh bị hỏng block

– Cảm biết nhiệt độ bị lỗi

– Main điều khiển máy lạnh bị hỏng.


2- Cách khắc phục lỗi điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt như thế nào

2.1- Do điều hòa Daikin bị thiếu gas, hết gas

Kiểm tra gas máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Đối với các dòng máy lạnh Daikin Inverter hay các dòng điều hòa cao cấp đều được trang bị nhiều cảm biến. Khi điều hòa thiếu gas hay hết gas, máy sẽ tự động tắt và ngừng chạy.

– Điều hòa Daikin bị thiếu gas là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho máy lạnh Daikin đột ngột bị tắt khi đang hoạt động.

– Nếu như máy lạnh mới lắp mà gặp phải tình trạng này thì rất có thể là do lỗi lắp đặt sai kỹ thuật khiến cho máy lạnh bị rò rỉ và xì gas.

– Hoặc điều hòa nhà bạn đã lắp lâu mà bị tình trạng này thì rất có thể do sự tác động của môi trường, ngoại lực làm gãy ống đồng dẫn gas và làm rò gas.

– Trong trường hợp này bạn cần phải kiểm tra lại đường ống gas, và liên hệ với trung tâm sữa chửa bảo dưỡng để được kiểm tra và thay gas (bơm gas).

2.2- Cục nóng điều hòa Daikin quá nóng

Cục nóng máy lạnh bị chảy nước Điện lạnh Anh Thắng

– Nhiệt độ là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy lạnh, nhất là nhiệt độ của cục nóng quá nóng. Khi phát hiện cục nóng điều hòa Daikin có nhiệt độ quá cao, vượt qua mức cho phép của nhà sản xuất, lúc này mạch điều khiển sẽ ngắt mọi hoạt động để bảo vệ cho block.

Cách khắc phục như sau :

– Khi lắp đặt điều hòa, nên đặt cục nóng ở những nơi có bóng râm hoặc có mái che mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

– Khoảng cách từ tường tới cục nóng tối thiểu là 10cm, từ cục nóng đến vật cản trước mặt tối thiểu là 70cm.

– Bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh Daikin định kỳ là việc mà gia đình nào cũng phải làm thường xuyên nếu bạn không muốn gặp phải tình trạng này.

2.3- Block máy lạnh bị hỏng

Máy nén bị hỏng Điện lạnh Anh Thắng

– Block máy lạnh là bộ phận quan trọng đảm nhiệm giúp tuần hoàn khí gas trong hệ thống dàn lạnh và dàn nóng.

– Khi block hư hỏng sẽ làm cho điều hòa hoạt động không được hiệu quả và thường hay bị tắt đột ngột.

– Block máy lạnh có giá thành cao nên khi có dấu hiệu hư hỏng người dùng nên liên hệ với trung tâm sửa chữa điều hòa để được khắc phục nhanh chóng và kịp thời, tránh trường hợp block bị hư hỏng nặng hơn.

2.4- Cảm biến nhiệt độ điều hòa Daikin bị lỗi

Cảm biến dàn nóng Điện lạnh Anh Thắng

– Đây là linh kiện đóng vai trò quan trọng của điều hòa, bộ phận này có nhiệm vụ là tự ngắt máy lạnh khi nhiệt độ trong căn phòng đã đủ lạnh. Nếu cảm biến nhiệt độ bị hư hỏng sẽ cấp lệnh không chính xác làm cho điều hòa chưa kịp làm lạnh đã tự động tắt.

– Trong trường hợp điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt do lỗi cảm biến nhiệt độ. Lúc này bạn hãy kiểm tra và thay thế cảm biến nhiệt độ mới.

2.5- Do Mainboard điều khiển điều hòa Daikin bị lỗi

Board dàn lạnh máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Một trong những nguyên nhân phổ biến thường gặp đó là lỗi mạch điều khiển của điều hòa. Mọi hoạt động đóng ngắt hay bật/ tắt của điều hòa đều chịu chi phối của bộ phận này. Và máy lạnh Daikin chạy một lúc rồi ngắt cũng có thể do IC cảm biến trên main điều khiển bị lỗi.

Cách khắc phục :

– Với lỗi Mainboard điều khiển máy lạnh Daikin bị lỗi, bạn nên gọi cho đơn vị sửa điều hòa gần nhất để được hỗ trợ sửa chữa.


3- Chú ý lỗi điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt

Hướng dẫn sử dụng Điện lạnh Anh Thắng

– Khi điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt bạn không nên tự ý kiểm tra, sửa chữa nếu không có chuyên môn. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tránh hư hỏng nặng hơn.

– Lúc này bạn nên liên hệ với đơn vị bảo hành, sữa chữa để được tư vấn và khắc phục lỗi một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Trên đây là toàn bộ các nguyên nhân khiến điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt. Bên cạnh đó là một số cách khắc phục mà Điện lạnh Anh Thắng đưa ra để bạn tham khảo. Để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích mời bạn truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com/ hoặc liên hệ HOTLINE 0901778300 để được tư vấn miễn phí.

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch