Điều hòa Daikin báo lỗi A9 là một trong những lỗi mà người dùng thường sẽ gặp phải khi đã sử dụng một thời gian. Thường thì người dùng sẽ cảm thấy rất khó chịu cũng như lo lắng khi gặp lỗi này, ty nhiên bạn cũng đừng lo lắng quá, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết thêm nhiều thông tin về lỗi này nhé!

Điều hòa daikin báo lỗi a9 Điện lạnh Anh Thắng
Điều hòa daikin báo lỗi a9 Điện lạnh Anh Thắng

1- Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi A9

Lỗi A9 điều hòa Daikin là lỗi liên quan van tiết lưu điện tử (20E) gặp vấn đề thường do các nguyên nhân sau:

– Điều hòa Daikin báo lỗi A9 do cuộn dây van tiết lưu điện tử hay thân van bị lỗi.

– Điều hòa Daikin báo lỗi A9 do board mạch dàn lạnh bị hư hỏng hoặc dây kết nối giữa van tiết lưu và board mạch bị đứt.


2- Cách khắc phục tình trạng điều hòa Daikin báo lỗi A9

Khi đã xác định được lỗi cũng như nguyên nhân gây ra lỗi, hãy thực hiện các bước sau để tiến hành khắc phục lỗi nhanh chóng nhé!

Bước 1: Kiểm tra lại dây kết nối từ van tiết lưu đến board mạch hoặc chập chờn từ những zắc cắm. Nếu dây bị đứt bạn chỉ cần nối dây lại theo đúng màu dây.

Bước 2: Kiểm tra cuộn dây van tiết lưu điện tử và thân van. Trong trường hợp do bộ phận này gây lỗi, hãy mua linh kiện chính hãng và tiến hành thay mới.Bước 3: Nếu đã thực hiện 2 bước trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục được lỗi, thì chắc chắn lỗi do board mạch vì thế hãy gọi cho thợ sửa chữa điện lạnh uy tín để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng và an toàn.


3- Chú ý khi khắc phục lỗi A9 điều hòa Daikin

Khi tiến hành khắc phục sửa chữa lỗi A9 điều hòa Daikin, bạn cần hết sức chú ý những điểm sau:

– Đây là lỗi liên quan đến board mạch của điều hòa nên cần người có kinh nghiệm, chuyên môn cũng như tiêu tốn khá nhiều thời gian để tiến hành kiểm tra và khắc phục.

– Nếu bạn không phải là một người có kinh nghiệm thì cách tốt nhất là nên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ đến kiểm tra, tuyệt đối không nên tự ý tháo thiết bị để kiểm tra nhằm tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn.


4- Cách kiểm tra lỗi trên điều hòa Daikin bằng remote

Nếu đèn báo lỗi của điều hòa Daikin nhấp nháy liên tục, bạn có thể kiểm tra lỗi mà thiết bị đang mắc phải bằng cách sau:

Bước 1: Hướng remote về phía dàn lạnh điều hòa rồi nhấn nút Cancel trong vòng 5 giây. Sau đó, màn hình remote sẽ hiển thị “00” (là mã hiển thị mặc định trong chương trình Test Lỗi).

Bước 2: Ấn nút Cancel theo từng nhịp một (không giữ), ấn cho đến khi nghe thấy âm thanh “Bíp” thì dừng lại. Lúc này bạn sẽ thấy mã lỗi hiển thị trên màn hình của remote mà hệ thống đang mắc phải.

Bước 3: Sau khi đã tìm ra mã lỗi, hãy xác định nguyên nhân để nhanh chóng đưa ra cách khắc phục nhé!

Bạn vừa theo dõi bài viết về các nguyên nhân và cách để khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi A9. Hy vọng bạn đã tìm được những thông tin cần thiết cho mình. Đừng quên ghé qua trang web của trung tâm sửa chữa điện lạnh Anh Thắng để xem thêm nhiều bài viết hay nhé!

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch