Cách sử dụng tủ lạnh Samsung đang được nhiều người dùng quan tâm, nhất là những người lần đầu sử dụng. Tham khảo ngay trong bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng nhé!

tu lanh dien lanh anh thang

1- Cách sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua

Tủ lạnh Samsung khi mới mua về vừa trải qua một quãng đường dài vận chuyển. Do đó, lúc này bạn không nên sử dụng ngay mà nên lưu ý những điểm sau đây:

– Không lắp đặt tủ lạnh Samsung ở những vị trí ẩm ướt tránh gây hiện tượng chập điện. Trong trường hợp bất đắc dĩ phải đặt ở nơi ẩm ướt, bạn có thể lắp thêm chân đế cho tủ lạnh để đảm bảo an toàn.

– Không đặt trực tiếp tủ lạnh Samsung dưới ánh nắng mặt trời hoặc gần các thiết bị tỏa nhiệt như bếp, lò sưởi…

– Tủ lạnh phải được lắp đặt trên một mặt phẳng ổn định, chắc chắn và không cắm điện từ 4 tiếng – 24 tiếng để ổn định khí gas cho tủ.

– Sau khi tủ lạnh đã ổn định khí gas, lúc này bạn đã có thể khởi động tủ lạnh Samsung lên. Lưu ý, trước khi cho thực phẩm vào bảo quản cần đợi một thời gian để tủ đủ lạnh để tránh hư hỏng thực phẩm. 

Cách sử dụng tủ lạnh Samsung về mức nhiệt độ cài đặt: Nếu cần dùng tủ gấp, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất để tủ được làm lạnh nhanh, khi để thực phẩm vào sẽ tránh được tình trạng hư hỏng. Trong trường hợp không cần dùng gấp, người dùng nên chỉnh nhiệt độ ở mức cao nhất để tủ lạnh chạy không tải và hạ nhiệt độ từ từ, điều này sẽ đảm bảo được hoạt động ổn định cho tủ.

– Nếu như tủ lạnh Samsung đã hoạt động được vài tiếng nhưng vẫn không thấy lạnh thì đừng nên quá lo lắng. Vì là tủ lạnh mới, nên sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định, sau 8 tiếng máy chạy không tải (không chứa thực phẩm) thì sẽ hoạt động bình thường.

– Với tủ lạnh mới, thì thời gian đông đá cho 1 – 2 khay đá viên là từ 2 đến 4 tiếng. Đối với đá lon thì sẽ mất nhiều thời gian hơn. Cụ thể, nếu như bạn làm từ 5 lon đá trở lên thì thời gian đông cứng là từ 8 đến 10 tiếng.

>> Dịch vụ hỗ trợ: Trung Tâm Sửa Tủ Lạnh Samsung Uy Tín, Bảo Hành Chuyên Nghiệp


2- Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter 

2.1- Cách sử dụng tủ lạnh Samsung: Chuyển ngăn mát sang chế độ Vacation tiết kiệm điện

– Khi chuyển ngăn mát của tủ lạnh sang chế độ “Kỳ nghỉ (Vacation)”, lúc này tủ lạnh sẽ duy trì nhiệt độ trong ngăn mát ở mức dưới 17 độ C chứ không tắt hẳn để hạn chế nấm mốc.

– Để bật chế độ “Kỳ nghỉ”, bạn chuyển ngăn mát về mức 1 độ C. Sau đó nhấn và giữ nút “Fridge” cho đến khi đèn báo hiệu (hình ổ cắm) phát sáng.

2.2- Điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn đá

– Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá, bạn nhấn nút Freezer. Mỗi lần nhấn nút này, nhiệt độ và đèn báo hiển thị nhiệt độ tương ứng phía trên sẽ thay đổi theo

Tủ lạnh Toshiba báo lỗi - Điện lạnh Anh Thắng

2.3- Bật chức năng làm đá nhanh, làm đông nhanh

– Bạn cũng nhấn vào nút Freezer như bên trên nhưng lần này giữ trong 3 giây, đèn báo hiệu chức năng làm đá nhanh cũng sáng lên.

– Chức năng làm đá nhanh sẽ hoạt động trong vài giờ rồi tự tắt. Để tắt chế độ này, bạn cũng nhấn giữ nút này trong 3 giây.

2.4- Chuyển đổi ngăn đá thành ngăn mát hoặc tắt

Tủ lạnh Samsung Inverter với tính năng thông minh đó là cho phép chuyển đổi ngăn đá thành ngăn mát hoặc tắt. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua tính năng hay ho này. Bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Để chuyển đổi ngăn đá sang ngăn mát hoặc tắt đi hẳn, trước tiên bạn nhấn và giữ nút Freezer Convert trong 3 giây

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn tiếp nút Freezer Convert tới chế độ mong muốn. Nếu đèn Fridge sáng là chuyển sang ngăn mát, còn đèn Off sáng là tắt hẳn ngăn đá. Tuy nhiên ngăn đá sẽ không tắt hoàn toàn mà vẫn duy trì ở mức dưới 15 ° C để ngăn chặn nấm mốc và mùi hôi, tiết kiệm điện. Khi ngăn đá đã tắt bạn nên lấy hết thực phẩm bên trong ngăn này ra.

2.5- Bật/tắt chức năng làm đá tự động

Tủ lạnh được thiết lập tạo nước đá với đèn báo tương ứng được bật. Để vô hiệu chức năng này, nhấn Ice On/Off (Nước Đá Bật/Tắt) để tắt. Bạn nên tắt chức năng này trong các trường hợp sau:

– Hộp đựng đá đã đầy.

– Bạn muốn tiết kiệm điện.

– Bình nước đã cạn.

2.6- Điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh

Nhấn nút Fridge, mỗi lần nhấn nút này, nhiệt độ và đèn báo hiển thị nhiệt độ tương ứng phía trên sẽ thay đổi theo.

2.7- Bật chế độ làm mát nhanh

Cách sử dụng tủ lạnh Samsung không thể thiếu cách bật chế độ làm mát nhanh. Chế độ này giúp ngăn mát duy trì tốc độ quạt tối đa trong vài giờ để làm mát ngăn lạnh nhanh hơn. Sau vài giờ chế độ này sẽ tự tắt.

– Để kích hoạt chế độ làm mát nhanh, bạn nhấn và giữ nút Fridge trong 3 giây, đèn làm mát nhanh sẽ sáng lên tương ứng. Để tắt chức năng này đi, bạn cũng nhấn giữ nút trong 3 giây một lần nữa.


3- Cần lưu ý gì khi sử dụng tủ lạnh Samsung

– Không được làm đông lại thực phẩm đã rã đông hoàn toàn.

– Không để đồ uống có ga bên trong ngăn đá.

– Không để chai lọ hoặc vật chứa bằng thủy tinh vào trong ngăn đá vì thủy tinh có thể bị vỡ và gây thương tích

– Không nên để thực phẩm quá nhiều, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến tủ làm lạnh kém. Tránh đặt thực phẩm sát họng gió vì sẽ làm cản khí lạnh lưu thông trong tủ.

– Không nên cắm tủ lạnh chung ổ điện với các thiết bị khác. Tủ lạnh phải luôn được cắm vào ổ điện riêng có mức điện áp phù hợp với mức điện áp được ghi trên bảng thông số của tủ lạnh.

Trên đây là cách sử dụng tủ lạnh Samsung mà Điện lạnh Anh Thắng chia sẻ đến bạn, hy vọng những thông tin này đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình sử dụng thiết bị. Để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích mời bạn truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com/ .

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch