Tủ lạnh là thiết bị gia dụng không thể thiếu ở mỗi gia đình trong cuộc sống hiện nay. Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic sao cho hiệu quả, bền bỉ và tiết kiệm điện đang được nhiều người dùng quan tâm. Cùng Điện lạnh Anh Thắng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

cách sử dụng tủ lạnh Panasonic Điện lạnh Anh Thắng
cách sử dụng tủ lạnh Panasonic Điện lạnh Anh Thắng


1- Tủ lạnh Panasonic mới mua về cần lưu ý gì

Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic mới mua về để đảm bảo được độ bền của thiết bị:

– Tủ lạnh mới mua về cần đặt ở những vị trí có bề mặt bằng phẳng, cần tránh những nơi gồ ghề. Sau đó, để tủ đứng yên khoảng 2 – 4 tiếng nhằm giúp khí gas ổn định lại.

– Thông thường, các tủ lạnh mới mua thường sẽ có mùi nhựa. Do đó, người dùng nên vệ sinh lại sạch sẽ để tránh ám mùi hôi vào thực phẩm gây khó chịu. Đồng thời, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

– Sau khi đã thực hiện xong 2 bước trên, người dùng có thể cắm điện và khởi động tủ lạnh. Khi các ngăn của tủ lạnh đều mát thì bắt đầu cho thực phẩm vào để bảo quản.


2- Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic hiệu quả

Dưới đây là cách sử dụng tủ lạnh Panasonic hiệu quả, tiết kiệm điện và giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị nhà bạn mà bạn cần nhanh chóng lưu lại:

2.1- Lắp đặt tủ ở vị trí phù hợp

Lắp đặt tủ lạnh vị trí phù hợp điện lạnh anh thắng

– Người dùng cần lưu ý cách sử dụng tủ lạnh Panasonic là không nên đặt tủ lạnh gần nơi có các thiết bị tỏa nhiệt như: bếp gas, bếp điện,… và cần tránh những vị trí có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh của tủ lạnh. Ngoài ra, bạn cũng không được đặt thiết bị ở những nơi có nước để tránh tình trạng chập điện.

– Không nên đặt tủ lạnh ở sát góc nhà mà nên chọn vị trí cách tường khoảng 10cm, hai bênh cách tường 2cm để không khí được lưu thông tốt nhất và đảm bảo được không gian rộng rãi để thiết bị tỏa nhiệt. Tình trạng lắp đặt tủ lạnh sát tường chính là một trong các nguyên nhân gây nên rất nhiều hư hỏng ở tủ lạnh mà đa số người dùng đều rất dễ mắc phải bởi suy nghĩ để tủ sát tường sẽ ít làm chiếm diện tích của tủ. Việc này là không nên bạn nhé.

2.2- Lưu trữ thực phẩm phù hợp và vừa phải

Phân loại rau củ quả trước khi cho vào tủ lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Bảo quản thực phẩm vừa phải, phù hợp với dung tích của tủ. Thông thường, mỗi tủ lạnh đều có dung tích bảo quản đồ ăn riêng, bạn có thể tham khảo điều này trên giấy hướng dẫn sử dụng hoặc hỏi trực tiếp người bán để có thông tin chính xác.

– Bạn có thể dùng các hộp đựng hoặc túi zip chuyên dụng để bảo quản thực phẩm được tốt nhất. Điều này sẽ giúp người dùng tận dụng được tối đa diện tích tủ và còn bảo quản cho đồ ăn được tươi ngon lâu hơn.

2.3- Không nên mở cửa tủ lạnh quá lâu và liên tục

Không nên mở tủ lạnh quá lâu và liên tục điện lạnh anh thắng

– Việc mở tủ lạnh quá lâu và liên tục sẽ làm cho hơi lạnh trong tủ thất thoát ra ngoài. Điều này làm cho các động cơ bên trong tủ lạnh luôn phải hoạt động liên tục để bù lại hơi lạnh đã tiêu hao. Do đó, tủ lạnh sẽ nhanh hư hỏng và tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ.

Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic tốt nhất là bạn nên sắp xếp thực phẩm thật khoa học và lên thực đơn nấu ăn, cần những nguyên liệu gì để mở tủ lạnh lấy một lượt tránh mở ra mở vô.

2.4- Nên sử dụng các ngăn tủ đúng mục đích

Bảo quản thức ăn đã nấu chín trong tủ lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Việc sử dụng các ngăn trong tủ lạnh đúng mục đích sẽ giúp bảo quản thực phẩm được tốt hơn, đồng thời tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Đối với ngăn đá (nhiệt độ thấp): Nên bảo quản những thực phẩm tươi sống như cá, thịt,… hoặc những thực phẩm đông lạnh như sữa chua, kem, đá nhỏ nhằm mục đích giải khát.

Đối với ngăn mát (nhiệt độ vừa): Nên bảo quản thức ăn nhanh, đồ ăn ngắn hạn,… Ngoài ra, nhiều dòng tủ hiện nay còn có hộc tủ giúp duy trì độ ẩm cao hơn phù hợp cho các loại trái cây, rau, củ, quả,…

2.5- Không nên để thức ăn nóng vào tủ lạnh ngay

Không nên để thức ăn nóng vào tủ lạnh ngay điện lạnh anh thắng

– Khi cho thức ăn nóng vào tủ lạnh sẽ làm cho thực phẩm bị giảm giá trị dinh dưỡng. Bên cạnh đó, thức ăn nóng sẽ làm cho nhiệt độ trong tủ tăng cao làm ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh, từ đó thức ăn sẽ nhanh bị ôi thiu, biến chất.

– Bạn nên đợi thức ăn nguội rồi mới cho vào hộp. Sau đó, cho vào tủ lạnh để bảo quản mà không lo ảnh hưởng đến thực phẩm khác mà vẫn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng.

2.6- Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh tại nhà Điện lạnh Anh Thắng

– Việc thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh tủ lạnh là một trong các cách sử dụng tủ lạnh Panasonic đơn giản và dễ thực hiện nhất. Việc thường xuyên vệ sinh sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, bảo quản tủ luôn được mới, hạn chế các mùi hôi khó chịu, loại bỏ các vi khuẩn, nấm mốc lâu ngày bên trong tủ ảnh hưởng đến thức ăn và sức khỏe người dùng. Bạn nên vệ sinh tủ lạnh ít nhất 1 tháng 1 lần.


3- Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic dễ dàng 

Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic để chỉnh nhiệt độ trên các dòng tủ khác nhau:

3.1- Tủ lạnh Panasonic có núm vặn/ cần gạt

– Đối với các dòng tủ lạnh Panasonic truyền thống, điều chỉnh nhiệt độ bằng nút vặn tròn, hiển thị các vạch nhiệt độ 1 – 7 hoặc ít hơn. Bạn chỉ cần vặn núm xoay đến nhiệt độ phù hợp bằng cách sau:

+ Đối với ngăn đông: Nhiệt độ thông thường là 3, nếu như muốn làm đá nhanh, bảo quản được nhiều thực phẩm hơn thì bạn có thể điều chỉnh lên mức 4 – 5.

+ Đối với ngăn mát: Nhiệt độ thông thường ở mức 2 – 3, tùy vào lượng thực phẩm đang bảo quản mà điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Đặt nhiệt độ tủ lạnh phù hợp Điện lạnh Anh Thắng

Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic đối với dòng tủ lạnh điều chỉnh nhiệt độ bằng cần gạt thì để điều chỉnh mức gió cho ngăn mát và ngăn đông, bạn có thể chỉnh theo ý muốn như sau:

+ REFRIGE.MAX: Gạt về bên tráigió sẽ ưu tiên ngăn mát.

+ FREEZER MAX: Gạt về bên phải, gió ưu tiên ngăn đông.

+ NORMAL: Gạt về giữa, gió chia đều 2 bên.

Cách chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh Panasonic điện lạnh anh thắng

3.2- Tủ lạnh Panasonic có bảng điều khiển

Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic đối với các dòng tủ lạnh đời mới là điều khiển nhiệt độ bằng bảng điều khiển cơ, nút nhấn hiển thị LED, ta thực hiện như sau:

Bảng điều khiển của tủ lạnh Panasonic điện lạnh anh thắng

– Điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn mát: Nhấn nút Fridge > Chọn mức Min (ít lạnh) – Med (lạnh vừa) – Max (lạnh nhất) để chọn nhiệt độ mong muốn.

– Điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn đông: Nhấn nút Freezer > Chọn mức Min (ít lạnh) – Med (lạnh vừa) – Max (lạnh nhất) để chọn nhiệt độ phù hợp

– Nếu muốn bật tính năng làm đông nhanh, bạn thực hiện như sau: Ấn nhiều lần nút Freezer cho đến khi đèn Quick Freezing sáng. Chế độ này sẽ hoạt động sau 10 giây và ngừng sau khoảng 60 đến 150 phút phụ thuộc vào lượng thực phẩm, số lần đóng mở tủ,…


4- Một số lưu ý khác trong quá trình sử dụng

Bên cạnh cách sử dụng tủ lạnh Panasonic thì người dùng cũng nên lưu ý các điều sau trong quá trình sử dụng:

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh - Điện lạnh Anh Thắng

– Để bảo quản cũng như kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh bạn nên thường xuyên bảo dưỡng thiết bị theo định kỳ khoảng 6 tháng 1 lần.

– Ngăn đá không nên để những loại nước có gas hoặc thủy tinh vào vì khi đem ra môi trường bên ngoài đồ vật rất dễ bị sốc nhiệt dẫn đến nứt vỡ.

– Công suất hoạt động của tủ lạnh khá cao, vì thế người dùng không nên cắm chung ổ điện với các thiết bị khác

– Thực phẩm bảo quản bên trong tủ lạnh phải được sắp xếp một cách khoa học để dễ dàng tìm kiếm hơn, tránh để ở những lỗ thông gió và hạn chế trữ quá nhiều thức ăn

– Dù tủ lạnh Panasonic của bạn có hoàn hảo và bền đến đâu, thì cũng sẽ có lúc gặp sự cố hoặc suy giảm tuổi thọ ảnh hưởng đến hoạt động của tủ lạnh, bạn nên gọi ngay cho thợ sửa tủ lạnh Panasonic khi tủ có gặp sự cố, tránh để lâu gây hư hại đến các bộ phận khác của tủ.

Trên đây là cách sử dụng tủ lạnh PanasonicĐiện lạnh Anh Thắng chia sẻ đến bạn, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi mang đến đã một phần giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về tủ lạnh Panasonic cũng như tìm ra được cách sử dụng thiết bị hiệu quả hơn. Nếu bạn cần tìm trung Tâm Sửa Tủ Lạnh Panasonic Tại Nhà, Bảo Hành Uy Tín , thì hãy gọi ngay HOTLINE 0901778300 để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch