Tủ lạnh Toshiba không đông đá là một hiện tượng thường xảy ra trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách để khắc phục tình trạng này như thế nào? Cùng xem ngay trong bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng.

Tủ lạnh không đông đá
Tủ lạnh không đông đá

1- Tủ lạnh Toshiba không đông đá do nguyên nhân gì?

– Lớp gioăng cao su của cửa tủ lạnh bị lỗi, rách hay hở có thể dẫn đến rò rỉ hơi lạnh trong tủ ra ngoài quá nhiều khiến cho tủ lạnh không đủ lạnh để làm đông.

– Ngoài ra cũng có trường hợp hiếm khi xảy ra đó là tủ lạnh đã bị rò rỉ gas lạnh. Điều này có thể gây hỏng đến lốc của tủ lạnh và phải liên hệ với đội ngũ sửa chữa chuyên nghiệp mới có thể khắc phục được.

– Đồng thời, nếu như tủ lạnh có quá ít thực phẩm bảo quản cũng có thể khiến cho tủ lạnh không hoạt động hiệu quả và tủ có thể hoạt động không ổn định

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh - Điện lạnh Anh Thắng

– Bộ xả đá không thể làm việc nếu tính năng xả đá của tủ lạnh gặp hư hỏng. Điều này dẫn đến sự tích tụ của tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi trong tủ lạnh và gây ra trục trặc thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh tủ lạnh khiến thiết bị không hoạt động được.

– Một trong những nguyên nhân làm cho tủ lạnh Toshiba không đông đá là do không đủ lưu lượng không khí bên trong tủ và cho quá nhiều thực phẩm trong tủ thì hơi lạnh sẽ không thể đến tất cả các thực phẩm để bảo quản tốt được.

– Nhiệt độ điều khiển bị lỗi hoặc điều chỉnh không chính xác cũng là nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh không được duy trì độ lạnh mong muốn cho bạn trong nhiều điều kiện khác nhau.

Dịch vụ hỗ trợ: Trung Tâm Sửa Tủ Lạnh Toshiba Tại Nhà, Bảo Hành Uy Tín 24/7


2- Cách khắc phục tủ lạnh Toshiba không đông đá nhanh nhất

– Trong trường hợp đường ống bị nghẹt do cặn bẩn thì người dùng cần liên hệ đội ngũ sửa tủ lạnh để kịp thời khắc phục

– Nếu tủ lạnh có dấu hiệu rò rỉ gas thì cần rút nguồn điện, sau đó liên hệ thợ sửa tủ lạnh để hỗ trợ nhanh chóng

– Nếu như do đường ống lưu thông bị tắc nghẽn do bị đông tuyết đường ống thì người dùng có thể rút phích cắm của tủ lạnh và chờ cho tuyết tan hết rồi mới cắm điện để tủ hoạt động lại

– Thông thường, tủ lạnh được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0 độ C, trong đó nhiệt độ phần đông là khoảng -17 độ C. Nếu không hoạt động thì hãy xem các nút chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh của bạn.

– Với những phương pháp trên mà bạn vẫn không khắc phục được thì hãy liên hệ với trung tâm sửa tủ lạnh Toshiba tại Điện lạnh Anh Thắng để được hỗ trợ nhanh chóng.

– Anh Thắng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa tủ lạnh cam kết có thể khắc phục hiệu quả mọi hư hỏng trên tủ lạnh một cách nhanh chóng nhất.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tủ lạnh Toshiba không đông đá, Điện lạnh Anh Thắng hy vọng đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình sử dụng thiết bị. Truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com để đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn nhé.

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch