Tủ lạnh Toshiba Inverter không chạy là tình trạng thường gặp trong quá trình sử dung. Vậy nguyên nhân do dâu và cách khắc phục như thế nào, cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau của Điện lạnh Anh Thắng nhé.

Tủ lạnh Toshiba báo lỗi - Điện lạnh Anh Thắng

1- Nguyên nhân khiến tủ lạnh Toshiba inverter không chạy

1.1- Không có nguồn điện vào

Tủ lạnh Toshiba inverter không chạy, không hoạt động và làm lạnh dù đã được cấp nguồn điện phù hợp. Nếu khi tủ lạnh nhà bạn có hiện tượng không hoạt động thì bạn cần kiểm tra lại nguồn điện của gia đình mình xem có bị ngắt không

– Sau đó rút phích cắm tủ lạnh ra và cắm vào ổ cắm khác, đôi khi là do dây dẫn nguồn điện bị đứt. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh bị mất nguồn

1.2- Hư block nén

– Block nén là một trong những linh kiện quan trọng nhất của tủ lạnh. Vì thế khi lốc bị hư sẽ khiến cho tủ lạnh Toshiba Inverter không chạy

1.3- Hư quạt gió

– Quạt gió là linh kiện nằm ở phía sau tủ lạnh bên trong ngăn đông. Quạt có vai trò hút gió từ dàn lạnh thổi ra buồng lạnh và buồng mát. Nếu không may quạt gặp sự cố thì tủ lạnh sẽ không lạnh được.

– Quạt gió không hoạt động có thể do đứt các đầu nối hoặc do quạt bị hư hỏng. Sau một thời gian dài sử dụng quạt gió sẽ trở nên khô do hết dầu làm trơn và quạt gió sẽ bị kẹt và không thể hoạt động được nữa.

1.4- Rơ le cảm biến nhiệt bị hư

– Rơ le cảm biến nhiệt độ là một trong những linh kiện dễ hư hỏng nhất trong tủ lạnh. Nó giúp tủ lạnh tự ngắt khi đạt được nhiệt độ cần thiết.

Dịch vụ hỗ trợ: Trung Tâm Sửa Tủ Lạnh Toshiba Tại Nhà, Bảo Hành Uy Tín 24/7

Dịch vụ hỗ trợ: Trung Tâm Sửa Tủ Lạnh Toshiba Tại Nhà, Bảo Hành Uy Tín 24/7


2- Cách khắc phục tủ lạnh Toshiba inverter không chạy

2.1- Trường hợp máy nén tủ lạnh gặp vấn đề

– Bạn kiểm tra nguồn cấp đã có ra block chưa. Nếu như chưa có điện cấp ra block thì bạn kiểm tra dây điện. Nếu đã có điện cấp ra lốc mà thấy lốc vẫn không chạy, thì hãy kiểm tra rơle bảo vệ và rơle khởi động của block còn sống hay không. Nếu như bị hư thì bạn chỉ cần thay thế rơ le khác là được. Ngược lại, nếu rơ le không có vấn đề gì thì có thể là block của bạn đã bị hỏng cần liên hệ với kỹ thuật viên sửa chữa tủ lạnh để được hỗ trợ

2.2- Khi quạt gió bị hỏng

– Kiểm tra xem có nguồn điện cấp ra quạt không. Nếu như không có thì bạn cần kiểm tra dây điện và ngược lại nếu có điện cấp ra mà quạt gió vẫn không chạy thì chắc chắn quạt gió tủ lạnh đã bị hỏng.

– Trong trường hợp quạt gió bị hỏng thì bạn chỉ cần đi mua quạt đúng loại đúng công suất về thay là được.

2.3- Khi bị hỏng đồng hồ thời gian

– Đầu tiên, người dùng cần phải xác định vị trí của đồng hồ, chiếc đồng hồ này có thể nằm ở trong ngăn để thực phẩm hoặc phần dưới đằng sau gần block. Khi đã tìm thấy đồng hồ thời gian bạn cầm thử lên tay xem có còn rung ko? Nếu đồng hồ rung là vẫn chạy, còn không thấy rung nữa là đồng hồ đã bị hư hỏng. Lúc này bạn chỉ cần mua đồng hồ đúng loại, đúng công suất về thay là được.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Toshiba inverter không chạy. Nếu có bất kì thắc mắc đừng ngại liên hệ với Điện lạnh Anh Thắng qua HOTLINE 0901778300 để được hỗ trợ hoặc truy cập website dienlanhanhthang.com để đọc thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch