Tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết trong quá trình sử dụng làm hạn chế diện tích dự trữ thực phẩm và làm cho việc vệ sinh tủ lạnh trở nên khó khăn. Cùng Điện lạnh Anh Thắng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhé

dàn lạnh tủ lạnh bị đóng tuyết

1- Tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết do nguyên nhân gì

1.1- Do nguyên lý hoạt động của tủ lạnh

– Đối với các dòng tủ lạnh Sharp mini tức là những tủ lạnh có dung tích dưới 150 lít thì sẽ có nguyên lý hoạt động là sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp dựa vào dàn nóng giúp tạo không khí lạnh và thermostat ngắt mạch khi tủ lạnh đạt nhiệt độ cần thiết. Vì những dòng tủ lạnh này không có chế độ tự xả đá nên sẽ xuất hiện hiện tượng đóng tuyết trên ngăn đá.

1.2- Tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết do sử dụng không đúng cách

– Thói quen sử dụng không đúng của người dùng cũng là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết. Nếu như bạn thường xuyên để thức ăn nóng vào tủ lạnh, không đóng chặt cửa ngăn đá hoặc mở cửa tủ quá nhiều lần làm cho hơi nước và không khí bay vào gây tình trạng đóng tuyết trên tủ lạnh.

1.3- Cầu chì nhiệt tủ lạnh bị đứt

– Cầu chì nhiệt đặt trên ngăn đá tủ lạnh có vai trò là cảm ứng nhiệt độ tủ lạnh, không để bộ phận xả đá hoạt động quá lâu. Nếu cầu chì nhiệt bị đứt sẽ gây ra hiện tượng bám tuyết trong tủ lạnh.

1.4- Rơ le nhiệt tủ lạnh bị hỏng

– Rơ le nhiệt tủ lạnh có vai trò điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh. Nếu nó hoạt động không tốt hoặc hư hỏng thì tủ lạnh sẽ không thể xả đá và tủ lạnh sẽ bị đóng tuyết.


2- Hướng dẫn khắc phục tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết

– Bước 1: Ngắt nguồn điện và lấy thức ăn trong tủ lạnh ra ngoài

– Bước 2: Dùng khăn, giấy lót xung quanh tủ lạnh để ngăn không cho nước chảy ra nền nhà khi đá tan

– Bước 3: Mở cửa tủ lạnh và chờ đá, tuyết trong tủ lạnh tan

– Bước 4: Các lớp tuyết trên thành tủ tan hết, lúc này bạn dùng khăn lau khô tủ lạnh là được

– Bước 5: Vệ sinh và lau khô các ngăn tủ lạnh

– Bước 6: Cắm điện tủ lạnh sau đó cho thực phẩm vào tủ lạnh lại

Dịch vụ hỗ trợ: Dịch Vụ Sửa Tủ Lạnh Sharp Chuyên Nghiệp, Thợ Sửa Giá Rẻ


3- Các lưu ý trong quá trình khắc phục tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết

– Các dòng tủ lạnh mini của Sharp nói riêng và các thương hiệu khác nói chung đều dùng công nghệ làm lạnh trực tiếp nên tủ lạnh bị đóng tuyết là hiện tượng bình thường. Nếu muốn khắc phục tình trạng này, bạn nên mua tủ lạnh có tính năng không đóng tuyết.

– Trong khi khắc phục tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết bạn nên dùng quạt thổi vào tủ để giúp các lớp tuyết trong tủ lạnh tan nhanh hơn. Đồng thời thoa thêm một ít vani hoặc soda bên trong tủ để khử mùi hôi của tủ lạnh

– Sau khi xả tuyết bạn nên thoa 1 lớp dầu thực vật quanh thành tủ để giảm tình trạng đóng tuyết trên tủ lạnh

– Nếu như đã thử các cách trên nhưng hiện tượng đóng tuyết trên tủ lạnh vẫn cứ tiếp diễn thì nguyên nhân có thể do lỗi ở bộ phận làm lạnh. Để khắc phục tình trạng này bạn nên gọi đến đơn vị sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp để họ hỗ trợ một cách hiệu quả nhất

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết tại nhà do Điện lạnh Anh Thắng cung cấp. Bạn có thể truy cập website https://dienlanhanhthang.com để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích nhé. Đừng ngại gọi cho chúng tôi qua HOTLINE 0901778300 khi có bất kì thắc mắc gì nhé, Điện lạnh Anh Thắng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng uy tín hàng đầu TPHCM

Đặt lịch