Bên cạnh việc hiển thị đèn cho chế độ bật tắt, đèn nguồn của tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp cũng thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân từ đâu và khắc phục như thế nào. Tìm hiểu ngay trong bài viết sau của Điện lạnh Anh Thắng.

Tivi không lên hình - Điện lạnh Anh Thắng

1- Hiện tượng nháy đèn đỏ ở tivi Sony là gì?

– Trước khi tìm hiểu về cách để khắc phục vấn đề tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp, bạn cần phải biết về ý nghĩa của hiện tượng này. Khi đèn nguồn ở tivi bị xuất hiện màu đỏ và chúng nhấp nháy một cách liên tục và nhiều lần, điều này được hiểu là thiết bị của bạn đang gặp phải lỗi. Lỗi này có thể xảy ra là bởi vì các kết nối cơ bản, phần mềm… hoặc cũng là những lỗi cấp thiết có liên quan mật thiết tới hệ thống của bạn. 

– Trong trường hợp ti vi của bạn đang ở trong một tình huống bất ổn, đèn nguồn của thiết bị sẽ thông báo ngay cho bạn, để bạn có thể đưa ra được những định hướng phù hợp và kịp thời nhất.


2- Nguyên nhân tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp là gì?

– Tình trạng tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp và nhấp nháy liên tục, tức là tivi đang báo lỗi ở bên trong. Nguyên nhân có thể chỉ là lỗi phần mềm, lỗi kết nối cơ bản,…tuy nhiên, cũng có thể là lỗi nghiêm trọng liên quan đến hệ thống


3- Cách khắc phục tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp

– Khi tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp, lúc này bạn cần tắt tivi, đợi khoảng 2-3 phút, sau đó bật lại. Nếu vẫn xảy ra tình trạng này, bạn cần phải rút phích cắm tivi ra rồi cắm và bật lại tivi.

– Bạn cần chắc chắn rằng không khí xung quanh tivi thoáng mát, không đặt ở những nơi bí bách, nóng và không có đường thoát hơi. Nếu như khe/lỗ thông gió có bụi, hãy lau chùi cho sạch.

– Nếu bạn đang dùng internet tivi, smart tivi của Sony, hãy cập nhật phần mềm cho tivi để đảm bảo tivi bạn đang chạy ở phiên bản phần mềm ổn định nhất.

– Nếu bạn đã thử cả 3 cách trên mà tivi vẫn báo đèn màu đỏ, hãy lập tức tắt tivi và liên hệ trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa tivi sony của Điện lạnh Anh Thắng để được hỗ trợ ngay.


4- Một số tình trạng đèn nhấp nháy khác trên tivi Sony

4.1- Tivi Sony nhấp nháy đèn 2 nhịp hoặc 8 nhịp

– Khi tivi Sony nháy đèn 2 nhịp và 8 nhịp từ đèn đỏ chuyển sang đèn xanh rồi lại chuyển về đèn đỏ, lúc này có thể tivi đang gặp lỗi về nguồn, không có đèn báo nguồn và đèn nguồn nháy báo lỗi.

– Các sự cố này biểu hiện như sau: cháy nổ cầu chì, bật máy không lên, hoặc bật máy 5 – 10 phút mới chạy hoặc chạy một lúc tự tắt.

4.2- Tivi Sony lỗi đèn nhấp nháy 2, 3, 8 nhịp

– Tivi Sony lỗi đèn nhấp nháy 2, 3, 8 nhịp tức là tivi đang gặp lỗi về bo mạch chính.

Board tivi
Board tivi

– Một số hiện tượng hư hỏng mà người dùng có thể gặp phải trong trường hợp này đó là: Không nhận khiển từ xa, phím cơ không hoạt động, không dò được kênh, bắt ít kênh hơn bình thường, không nhận độ phân giải ban đầu từ nhà sản xuất; mất các chức năng trên menu điều khiển ở màn hình, màn hình bị sai chế độ màu. Không nhận được tín hiệu cổng AV, HDMI.

– Đồng thời, sau khi báo lỗi đèn nhấp nháy 2, 3, 8 nhịp, tivi cũng có thể chuyển sang trạng thái màu vàng hoặc đứng đèn đỏ, từ đèn xanh chuyển sang đèn đỏ báo lỗi 1 nháy.

4.3- Tivi Sony báo lỗi đèn nháy 4, 5, 13 nhịp

– Một số sự cố tivi thường gặp phải khi xuất hiện lỗi này đó là: màn hình bị trắng, âm bản; màn hình rộp, gợn lóa hình trắng như bóng mây; màn hình kẻ sọc ngang, sọc dọc hay bị bóng chữ; ảnh bị sai màu và các nét chữ bị xé; mất 1/3 hay 2/3 màn hình không hiển thị được; xem 5-10 phút bị hiện tượng trôi hình, chồng 2 hình.

– Hiện tượng tivi báo lỗi 4, 5, 13 nháy này nguyên nhân chính là do tivi đang mất kết nối giao tiếp giữa màn hình và bo mạch điều khiển vì bị lỗi đèn hình.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tivi sony nháy đèn đỏ 6 nhịp mà Điện lạnh Anh Thắng chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tự sửa tivi tại nhà khi gặp lỗi. Để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích mời bạn truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com/

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch