Tivi mất tiếng có thể là do bạn đã nhấn nhầm nút Mute hoặc tín hiệu đầu vào không tốt. Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này trong bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng

Tivi mất tiếng Điện lạnh Anh Thắng
Tivi mất tiếng Điện lạnh Anh Thắng

1- Người dùng nhấn nhầm nút Mute trên Remote

– Nguyên nhân đầu tiên làm cho tivi nhà bạn đột nhiên bị mất tiếng đó chính là do người dùng bấm nhầm nút Mute có ký hiệu hình cái loa gạch chéo ( Ký hiệu tắt tiếng tạm thời) điều khiển tivi.

Cách khắc phục: Lúc này, người dùng chỉ cần nhấn lại nút Mute trên remote TV một lần nữa hoặc tăng âm lượng của tivi lên.

– Ngoài ra, một số dòng tivi đời mới có công suất âm thanh được cấp nguồn từ 12V–24V (tùy thuộc vào model) với khả năng khóa ngay tín hiệu âm thanh khi điện áp này tuột xuống thấp do âm lượng mở quá lớn. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn chỉ cần tắt tivi rồi bật lại thì âm thanh sẽ trở lại bình thường.


2- Dò kênh chưa đúng hoặc sự cố tín hiệu truyền hình

Tivi mất tiếng phải làm sao? Tivi mất tiếng cũng có thể là do người dùng đã dò kênh chưa đúng hoặc do dây kết nối truyền hình cáp bị đứt gãy hoặc gỉ sét.

Cách khắc phục:

– Lúc này, việc bạn cần làm là thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị mất tiếng chỉ 1 kênh hay tất cả các kênh.

– Dò lại kênh bị lỗi mất tiếng bằng cách dò thủ công nếu tivi mất tiếng một số kênh hay chỉ mất tiếng một kênh.

– Còn trong trường hợp tất cả các kênh đều mất tiếng, bạn nên:

+ Bấm nút Mute trên Remote Set top box nếu đang dùng đầu thu kỹ thuật số.

+ Tiến hành kiểm tra lại dây cáp kết nối đầu thu và tivi sau đó siết chặt nếu đầu dây bị lỏng hoặc liên hệ đơn vị cung cấp truyền hình cáp để thay dây cáp mới nếu dây đang sử dụng đã bị đứt, gãy hoặc gỉ sét.

+ Dò lại hết tất cả các kênh

>> Riêng đối với kênh truyền hình An Viên AVG, hiện tượng tivi mất tiếng truyền hình có thể là do phần mềm của đầu thu đã cũ, lúc này bạn cần kiểm tra lại phiên bản phần mềm đầu thu (nhấn phím “i” 3 lần liên tục trên Remote của đầu thu An Viên), nếu chưa phải là phiên bản mới nhất thì bạn nên gọi cho AVG để nâng cấp sóng.

Trong trường hợp đã là phiên bản mới nhất, thì nên gọi AVG tới nhà kiểm tra hoặc thiết lập cấu hình mặc định của Set top box.


3- Nhấn nút Mute trên đầu DVD hoặc sự cố dây kết nối

các kết nối của tivi

– Nếu bạn phát video bằng đầu DVD và Tivi mất tiếng thì lúc này bạn cần:

+ Bấm nút Mute trên remote DVD một lần hoặc tăng âm lượng lên, vì có thể do bạn đã tắt tiếng trên đầu DVD.

+ Đổi đĩa DVD khác để tránh tình trạng bị ảnh hưởng do đĩa kém chất lượng.

+ Kiểm tra dây kết nối AV, HDMI rồi tiến hành gắn chặt lại nếu dây bị lỏng và đảm bảo việc kết nối dây AV là chính xác.

– Nếu người dùng đang phát video bằng cách kết nối thiết bị phát qua cổng HDMI, thì lúc này bạn nên thử cắm dây kết nối vào các cổng HDMI còn lại để kiểm tra.

>> Nếu đã thử hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Tivi mất tiếng thì có thể tivi đã gặp phải lỗi kỹ thuật. Lúc này, bạn nên liên hệ bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa Tivi để được tư vấn thêm.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục Tivi mất tiếng đơn giản mà Điện lạnh Anh Thắng chia sẻ đến bạn. Nếu có bất kì thắc mắc đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0901778300 để được giải đáp. Truy cập website https://dienlanhanhthang.com để đọc thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Dịch vụ hỗ trợ: Dịch Vụ Sửa Tivi TPHCM Tại Nhà. Thợ Sửa Tivi Giá Rẻ Uy Tín

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch