Máy lạnh Daikin báo lỗi UH là lỗi gì? Vì sao máy lạnh nhà bạn lại mắc phải lỗi này? Có cách nào để khắc phục được lỗi này tại nhà hay không? Tất cả sẽ có ở bài viết dưới đây, hãy theo dõi bài viết này ngay nhé!

Máy lạnh daikin báo lỗi uh Điện lạnh Anh Thắng
Máy lạnh daikin báo lỗi uh Điện lạnh Anh Thắng

1- Dấu hiệu nhận biết lỗi UH

Lỗi UH máy lạnh Daikin cũng có dấu diệu hiệu nhận biết tương tự như lỗi UF ở hãng này. Khi gặp phải lỗi này, máy lạnh của bạn vẫn sẽ hoạt động bình thường nhưng lại không có hơi lạnh tỏa ra ngoài không khí và màn hình sẽ báo lỗi UH.


2- Nguyên nhân máy lạnh Daikin báo lỗi UH

– Máy lạnh Daikin báo lỗi UH do kết nối tín hiệu giữa cục nóng và dàn lạnh

– Lỗi do board mạch của dàn nóng máy lạnh.

– Board mạch ở dàn lạnh đang gặp sự cố.

– Dây kết nối giữa dàn nóng với dàn lạnh gặp sự cố: có thể do dây dẫn kém chất lượng nên không truyền được tín hiệu, dây dẫn bị đứt hoặc điểm kết nối lỏng lẻo.


3- Cách khắc phục tình trạng máy lạnh Daikin báo lỗi UH

– Đầu tiên, cần lưu ý rằng là những nguyên nhân nêu trên về tình trạng máy lạnh Daikin báo lỗi UH không phải ai cũng có thể sửa chữa được, việc này đòi hỏi những thợ có tay nghề, kinh nghiệm và chuyên môn cao từ các trung tâm sửa chữa uy tín. Họ sẽ kiểm tra xem dây dẫn và các điểm kết nối của dàn nóng và dàn lạnh có hoàn toàn bình thường không. Nếu bị mắc lỗi ở đâu kỹ thuật sẽ khắc phục tại đó ngay lập tức.

– Sử dụng đồng hồ đo chuyên dụng để kiểm tra tín hiệu giữa dàn nóng dàn lạnh và ngược lại có điểm gì bất thường hay không, tìm ra nguyên nhân của sự bất thường ở đó và khắc phục ngay.

– Đối với lỗi ở board mạch dàn nóng và board mạch dàn lạnh máy lạnh Daikin, cách tốt nhất dành cho bạn là liên hệ với đội ngũ kỹ thuật để được hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa nhanh chóng và chính xác nhất.


4- Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy lạnh Daikin

– Khi lắp đặt cúng như sửa chữa, bảo dưỡng máy lạnh Daikin, bạn nên ưu tiên lựa chọn những địa chỉ uy tín, đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao để hệ thống được hoạt động đúng yêu cầu kĩ thuật nhất.

– Bảo dưỡng thiết bị định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần để kịp thời phát hiện ra các sự cố và khắc phục sớm nhất trước khi máy lạnh của bạn gặp phải lỗi.

– Hạn chế thói quen mở máy lạnh xuyên suốt 24/24 vì điều này sẽ nhanh chóng khiến thiết bị của bạn xuống cấp, giảm nhanh tuổi thọ.

– Tránh lắp đặt máy lạnh nơi có nhiệt độ cao

– Tránh bật tắt hoặc tăng giảm nhiệt độ máy lạnh liên tục trong thời gian ngắn vì board mạch trong máy lạnh của bạn không thích điều này đâu.

Vậy là chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn những thông tin về nguyên nhân, cách khắc phục của tình trạng máy lạnh Daikin báo lỗi UH. Hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích với bạn. Hãy ghé qua website https://www.dienlanhanhthang.com để xem thêm nhiều bài viết hay khác nhé!

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch