Có thể nói lỗi U3 là một trong những lỗi thường gặp trên các dòng máy của Sanyo. Vậy nguyên nhân khiến máy giặt Sanyo báo lỗi U3 là gì và cách khắc phục ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây. Cùng Điện lạnh Anh Thắng tìm hiểu chi tiết nhé!

Máy giặt Sanyo báo lỗi U3 Điện lạnh Anh Thắng
Máy giặt Sanyo báo lỗi U3 Điện lạnh Anh Thắng

1- Nguyên nhân khiến cho máy giặt Sanyo báo lỗi U3

– Khi máy giặt Sanyo báo lỗi U3 trên màn hình được hiểu là máy đang không cân bằng trong quá trình đang xả và vắt khô.
– Khi gặp lỗi nói trên, người dùng sẽ thấy xuất hiện chữ U3 hiển thị trên màn hình điều khiển của máy giặt. Bên cạnh đó, giai đoạn xả, vắt nước trong quá trình giặt cũng bị tạm ngưng, không thể vắt khô quần áo. Có 4 nguyên nhân điển hình dẫn đến lỗi u3 máy giặt Sanyo như:

1.1- Nắp máy giặt chưa được đóng kín

Máy giặt chưa đóng chặt cửa Điện lạnh Anh Thắng

– Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là do cửa máy giặt chưa đóng lại hoặc chưa đóng kín. Trước khi khởi động máy, nếu nắp máy giặt chưa đóng sẽ khiến công tắc cửa máy giặt bị kẹt, tạo ra các khoảng hở khi đậy nắp. Đây chính là lý do vì sao máy giặt của bạn thường xuyên gặp mã lỗi U3. 

1.2- Lồng giặt máy Sanyo bị kẹt

Sửa máy giặt cửa trước

– Lồng máy giặt bị kẹt cũng là một nguyên nhân gây gián đoạn quá trình hoạt động của máy giặt Sanyo. Điều này xuất phát từ vấn đề kỹ thuật của máy hoặc hư hỏng ở vòng bi 1 chiều. Vì thế, bạn cần thường xuyên kiểm tra bộ phận này để đảm bảo máy giặt hoạt động ổn định.

1.3- Máy giặt Sanyo bị mất cân bằng

– Cách đặt máy giặt hoặc vị trí đặt máy không cân bằng, làm cho quần áo bên trong lồng giặt phân bổ không đồng đều và khiến lồng giặt bị lệch tâm. Từ đó, khiến cho chế độ vắt xả không thể hoạt động hoặc chu trình vắt không hoàn thành. Lúc này, bạn sẽ thấy lỗi U3 hiển thị trên màn hình máy giặt Sanyo. 

1.4- Lỗi board mạch máy giặt hiển thị lỗi U3

Board máy giặt

– Lỗi board mạch có thể do thói quen sử dụng máy giặt không đúng cách trong thời gian dài, khiến máy giặt Sanyo báo lỗi U3 khi vắt hoặc gây ra các vấn đề khác như nút bấm trên bảng điều khiển hoạt động sai chương trình, máy không hoạt động, thiết bị nháy đèn bị hỏng. 


2. Mách bạn cách khắc phục máy giặt Sanyo bị lỗi U3

Lỗi U3 máy giặt Sanyo không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, tùy vào nguyên nhân mà sẽ có các cách xử lý lỗi phù hợp như sau:

2.1- Đóng chặt nắp máy giặt Sanyo

– Khi sự cố lỗi U3 bắt nguồn từ lý do nắp máy giặt chưa đóng kín, bạn cần chú ý đóng chặt nắp cửa máy giặt lại. Đồng thời, chủ động kiểm tra nắp máy giặt trước khi bấm nút khởi động và xem nắp có bị bung ra trong quá trình giặt hay không, đảm bảo máy giặt hoạt động bình thường, không hiển thị mã lỗi U3.

2.2- Kiểm tra quần áo trong máy giặt có bị xoắn hay lệch không

Cho quần áo vào máy giặt quá nhiều

– Nếu lỗi U3 do quần áo bị xoắn lệch, bạn hãy mở nắp máy và phân bổ lại quần áo cho đều nhau, đặt vào vị trí giữa lồng giặt và bấm khởi động lại máy. Điều này sẽ giúp cho tâm của lồng giặt không bị lệch, ngăn ngừa mã lỗi U3 máy giặt sanyo.

2.3- Điều chỉnh vị trí đặt máy giặt

Tháo lắp máy giặt

– Đặt lại vị trí máy giặt sao cho luôn nằm trên một mặt phẳng, đảm bảo máy cân bằng và không bị cập kênh trong quá trình hoạt động. 
– Một lưu ý nhỏ cho các bạn khi xử lý trong trường hợp này đó là máy giặt cần phải ở trạng không hoạt động. Nếu máy không thể ngừng hoạt động, hãy thử rút phích cắm để máy giặt trong trạng thái tắt rồi mới di chuyển máy giặt đến vị trí phù hợp.

2.4- Gọi thợ sửa máy giặt hoặc thay sản phẩm mới

– Nếu nguyên nhân gây ra do hư hỏng bo mạch hoặc không phải do các sự cố nêu trên khiến máy giặt Sanyo báo lỗi U3, bạn không nên tự sửa vì nó liên quan đến chuyên môn kỹ thuật. Cách tốt nhất là bạn gọi thợ sửa máy giặt Sanyo chữa đến kiểm tra và tìm biện pháp khắc phục. Trường hợp không thể xử lý được, bạn cần phải thay thế máy giặt mới để sử dụng.


3- Bí quyết giúp bảo quản máy giặt Sanyo bền hơn

Để máy giặt gia tăng độ bền, bạn cần biết cách bảo quản và sử dụng chúng một cách hợp lý. Lưu ý các mẹo sau để giúp tăng tuổi thọ và giúp hạn chế hiện tượng máy giặt Sanyo báo lỗi U3:

– Đặt máy giặt ở nơi thoáng mát, không tiếp xúc với nước hoặc nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp.

– Chỉ nên giặt tối đa khoảng 2/3 lượng quần áo theo khối lượng giặt của máy.

– Chọn các loại bột giặt có ít bọt hoặc nước giặt để tránh làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

– Đối với loại máy giặt Sanyo có tích hợp sấy khô, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để bảo vệ độ bền của máy.

– Cần vệ sinh lồng giặt định kỳ mỗi 2 tuần – 2 tháng/ 1 lần để vừa làm sạch quần áo, vừa giúp máy giặt giảm các mảng bám bẩn gây hoen gỉ.

– Hãy tắt nguồn điện sau mỗi lần giặt xong và mở cửa máy giặt để ngăn chặn khí ẩm, mùi khó chịu.

Vừa rồi là tổng hợp các nguyên nhân máy giặt Sanyo báo lỗi U3 cũng như hướng dẫn cách khắc phục. Mong rằng những thông tin mà Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ sẽ giúp bạn xử lý tình trạng lỗi U3 một cách dễ dàng và nhanh chóng nhé!

Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ

Đặt lịch