Khi sử dụng máy giặt một thời gian dài, bạn sẽ thấy thỉnh thoảng mình gặp phải trường hợp máy giặt không mở được cửa. Rất nhiều người không biết làm thế nào để có thể khắc phục và có thể xử trí một cách đúng đắn nhất. Nếu như bạn muốn tìm hiểu các lý do thường xuyên gặp phải, cùng đọc ngay bài viết mới của chúng tôi để hiểu thêm về thông tin này nhé. Tin rằng những chia sẻ mà chúng tôi mang lại sẽ làm cho bạn thấy tin tưởng, bắt đầu ngay thôi!


1- Ít vệ sinh khiến máy giặt không mở được cửa

Nguyên nhân

– Đối với những khách hàng đang sử dụng máy giặt, đặc biệt là ở miền Bắc – nơi có độ ẩm không khí khá cao, bạn sẽ thấy rằng công tắc ở cửa máy giặt thường xuyên bị chập chờn. Điều này là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt không mở được cửa và bắt buộc bạn cần phải khắc phục một cách nhanh chóng nhất.

– Bên cạnh đó, nếu như bạn không thường xuyên chú ý và vệ sinh định kỳ, máy giặt mà bạn đang sử dụng sẽ bị bụi bẩn tích tụ vào vô cùng nhiều. Điều này sẽ khiến cho chốt an toàn ở công tắc cửa dễ dàng bị oxy hóa, từ đó gây ra sự khó khăn trong quá trình đóng cửa khi lên, xuống khiến máy giặt không mở được cửa.

Cách khắc phục

Để có thể bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt được trọn vẹn, hiệu quả, bạn cần chú ý định kỳ làm sạch một cách thường xuyên, với khoảng thời gian từ 1 đến 1,5 năm cho mỗi lần. Nếu như bạn có kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể tự mình vệ sinh tại gia. Còn nếu bạn chưa biết cách, bạn nên tìm đến đội ngũ vệ sinh chất lượng, chuyên nghiệp để họ có thể giúp bạn làm sạch một cách hoàn hảo nhất nhé. 


2- Công tắc của cửa máy giặt chưa được cấp lệnh mở

Ở trong trường hợp máy giặt không mở được cửa này, bạn cần phải để cho cửa máy giặt mở ra bằng việc nhấn vào nút Start (khởi động), sau đó thêm đồ vào bằng nút Add Clothes. Để có thể làm được điều này, máy giặt của bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện như sau: 

– Mực nước đựng bên trong lồng giặt của bạn không được quá cao

– Máy giặt của bạn sử dụng không được ở trong giai đoạn làm nóng ở trên 55 độ C

– Thùng máy giặt mà bạn muốn mở phải không được quay. 

Bạn cần chú ý rằng, với những dòng máy giặt khi sử dụng công tắc có 4 dây, sau khi được nhấn thêm đồ hay khởi động, bạn có thể cho thêm quần áo vào trong và giặt một cách bình thường. Còn với những loại máy giặt sử dụng công tắc có 3 dây, bạn cần phải chờ trong khoảng 2 phút để ấn nút vì máy giặt này có thiết kế độ trễ. 


3- Điện áp của máy giặt còn thấp

Nguyên nhân

– Đối với điện áp được cấp cho máy thấp hơn so với tiêu chuẩn của nhà sản xuất, bạn cũng sẽ thấy rằng công tắc của cửa bị chập chờn, từ đó khiến cho máy không thể hoạt động được đúng so với yêu cầu. Đây là lí do tại sao máy giặt không mở được cửa.

Cách khắc phục:

– Lúc này, bạn hãy chú ý kiểm tra lại nguồn điện xem rằng chúng có thể đáp ứng tốt được yêu cầu hay không. Nếu sau khi kiểm tra và thấy rằng chúng chưa được đáp ứng, bạn cần phải có biện pháp khắc phục, tránh để máy giặt không mở được cửa xảy ra lâu và nhiều lần hơn nữa nhé.


4- Công tắc cửa bị hỏng khiến máy giặt không mở được cửa

Nguyên nhân

Nếu như công tắc ở cửa của máy giặt bạn đang sử dụng bị hỏng, bạn sẽ không mở được cửa máy giặt theo một cách mà bạn mong muốn. Bởi vậy, bạn sẽ phải tháo cánh cửa từ phía bên trong của máy. 

Cách khắc phục:

Trong trường hợp này, bạn cần phải mở cửa của máy giặt từ bên trong, và nếu như cửa máy giặt không mở được, bạn cần phải gọi điện đến các dịch vụ sửa máy giặt uy tín để họ hỗ trợ bạn khắc phục tình trạng máy giặt không mở được cửa một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé. Rất khó để những người không chuyên nghiệp có thể tự mình sửa chữa, do đó bạn không nên tự mày mò bởi nó có thể ảnh hưởng đến những linh kiện khác của máy giặt, khiến cho bạn tiền mất tật mang. 


5- Bộ phận IC bị hỏng khiến máy giặt không mở được cửa

IC là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy giặt. Bạn nên nhớ rằng chúng có sự liên quan đến các mạnh điều khiển, bởi thế khi máy giặt không mở được cửa bởi trường hợp này, bạn cần phải gọi ngay đến trung tâm để họ có thể giúp bạn sửa chữa, khắc phục các lỗi hỏng này một cách nhanh chóng nhất. Hãy an tâm rằng sự trợ giúp kịp thời từ phía những người có chuyên môn sẽ giúp cho bạn giải quyết được tình trạng máy giặt không mở được cửa một cách hiệu quả. 

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc về vấn đề máy giặt không mở được cửa để bạn có thể tìm hiểu và sử dụng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Đừng bỏ qua những thông tin này để có thể bảo vệ thiết bị nhà mình một cách an tâm nhất bạn nhé. Hãy chia sẻ bài viết này đến nhiều bạn đọc khác để mọi người có thể khắc phục được nếu gặp vấn đề tương tự. Theo dõi chúng tôi tại website www.dienlanhanhthang.com để theo dõi các kinh nghiệm hữu ích khác nhé.

Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch