Máy giặt Panasonic báo lỗi U14 là tình trạng khá phổ biến ở các dòng máy của hãng nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách xử lý làm cho quá trình sử dụng máy bị gián đoạn. Nếu máy giặt nhà bạn đang báo lỗi này, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đâu nhé!

Máy giặt panasonic báo lỗi u14 Điện lạnh Anh Thắng
Máy giặt panasonic báo lỗi u14 Điện lạnh Anh Thắng

1- Máy giặt Panasonic báo lỗi U14 là gì?

Lỗi U14 là lỗi cấp nước ở máy giặt Panasonic, thường sẽ xảy ra khi máy giặt không tiến hành cấp nước hoặc vẫn tiếp tục cấp nước sau khi đã hết chu trình xả nước. Khi gặp lỗi, trên màn hình của máy sẽ hiển thị mã ký hiệu U14 và có đèn nhấp nháy liên tục.


2- Nguyên gì khiến máy giặt  Panasonic báo lỗi U14 do đâu?

Máy giặt Panasonic báo giặt U14 có thể là do các nguyên nhân phổ biến sau đây:

– Nước cấp vào máy yếu khiến cho hệ thống lầm tưởng là máy chưa được cấp nước.
– Bể chứa hết nước hoặc van nước bị khóa kín nên không thể cấp nước cho máy giặt.
– Lưới lọc của van cấp nước hoặc ống dẫn nước bị tắc do cặn bẩn hoặc rong bám vào thành ống trong quá trình sử dụng.
– Van cấp nước của máy bị hỏng khiến cho nước không thể chảy vào lồng giặt.
– Mạch điều khiển bị lỗi.


3- Cách khắc phục tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U14

Để có thể khắc phục được tình trạng máy giặt Panasonic bá lỗi U14, bạn có thể áp dụng các cách khắc phục dưới đây tùy vào các nguyên nhân khác nhau.

3.1- Bơm đầy bể chứa nước, mở khóa van nước 

Khi máy giặt Panasonic báo lỗi U14, hãy tiến hành kiểm tra xem van cấp nước đã được mở khóa hay chưa. Đồng thời, kiểm tra để xác nhận xem bể chứa nước có còn đủ nước để cấp vào cho máy giặt chưa. Việc cần làm là mở khóa van và bơm đầy bể chứa nước để cấp đủ lượng nước cho lồng giặt.

3.2- Đặt máy giặt sao cho thấp hơn bể chứa nước hoặc lắp thêm vòi tăng áp

Bạn hãy mở van xả của bể chứa nước để xem thử lượng nước cấp vào cho máy giặt chảy yếu hay mạnh. Nếu như nước chảy quá yếu, bạn cần đặt lại máy giặt ở vị trí thấp hơn vị trí của bể chứa hoặc là lắp thêm vòi tăng áp để có thể xử lý tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U14.

3.3- Vệ sinh các lưới lọc và ống dẫn

Ống dẫn nước và lưới lọc bị tắc nghẽn cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tính trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U14. Hãy tiến hành thông ống dẫn và rửa sạch lưới lọc để dòng nước cấp vào máy giặt mạnh hơn và đều hơn. Bạn cũng nên tiến hành vệ sinh định kỳ các tấm lưới lọc cũng như ống dẫn để hạn chế lỗi U14 xuất hiện trong quá trình sử dụng máy giặt.

3.4- Gọi nhân viên kỹ thuật hỗ trợ sửa chữa

Nếu đã áp dụng các cách mà chúng tôi đưa ra ở trên mà vẫn chưa thể khắc phục tốt được lỗi U14 trên máy giặt Panasonic thì đừng chần chờ mà hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa để kỹ thuật viên giúp bạn kiểm tra và có cách sửa lỗi phù hợp.

Nhìn chung, máy giặt Panasonic báo lỗi U14 khá thường gặp và cũng không quá phức tạp để khắc phục. Nếu gặp phải tình trạng tương tự, hãy thử áp dụng các phương án trên để khắc phục tình trạng này bạn nhé! Truy cập trang web http://www.dienlanhanhthang.com/ để xem thêm nhiều thông tin hữu ích.

Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ

Đặt lịch