Mã lỗi UF điều hòa Daikin là một lỗi mà không hẳn người dùn điều hòa nào cũng  biết bởi đây không phải là một lỗi phổ biến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về nguyên nhân vì sao điều hòa Daikin lại mắc lỗi này và làm cách nào để khắc phục nó, hãy xem ngay nhé!

Mã lỗi uf điều hòa đaikin Điện lạnh Anh Thắng
Mã lỗi uf điều hòa đaikin Điện lạnh Anh Thắng

1- Mã lỗi UF điều hòa Daikin là gì?

Mã lỗi UF điều hòa Daikin là lỗi do hệ thống lạnh chưa được tháo lắp một cách đúng đắn, không tương thích ở dây điều khiển hoặc đường ống gas. Vì thế, để có thể hạn chế việc lỗi này xảy ra thì bạn cần kiểm tra tất cả mọi thứ thật kỹ lưỡng trước khi lắp đặt và đưa vào sử dụng.


2- Mã lỗi UF điều hòa Daikin nguyên nhân do đâu

– Hệ thống điều khiển của thiết bị và dàn lạnh không tương thích khiến cho việc điều chỉnh hoạt động không chuẩn xác. Khi điều này xảy ra sẽ làm cho bạn cảm thấy không khí trong phòng không lạnh như mong muốn.

– Kết nối của dàn lạnh và dàn nóng bị trục trặc: dây dẫn đứt, điểm kết nối bị lỏng, mất kết nối tín hiệu với nhau điều này cũng sẽ dẫn đến việc xuất hiện mã lỗi UF điều hòa Daikin.

– Van gas của đầu đẩy bị đóng.

– Hệ thống ngay sau khi lắp đặt chưa được tiến hành kiểm tra chạy thử nên mới sử dụng điều hòa đã báo bị lỗi.

– Lỗi do board mạch dàn lạnh cũng dẫn đến việc điều hòa gặp lỗi này.


3- Cách khắc phục mã lỗi UF điều hoà Daikin

– Kiểm tra tín hiệu giữa dàn lạnh và dàn nóng bằng đồng hồ điện để xem có còn hoạt động nữa hay không và điều này cần là người có kinh nghiệm về sửa chữa điện lạnh thì mới có thể sửa chữa được nhé.

– Cho hệ thống vận hành thử để xem hoạt động giữa dàn nóng và dàn lạnh có tương thích hay không.  Điều này thợ lắp đặt chắc chắn phải thực hiện trước khi bàn giao lại cho khách, vì thế nếu thấy thợ bỏ qua bước này bạn cần nhắc nhở ngay nhé!

– Kiểm tra lại dây dẫn, các điểm kết nối giữa dàn nóng và lạnh, nối đứt và hàn các điểm kết nối lại khi phát hiện sự cố. Thay dây dẫn mới chất lượng nếu dây quá kém không thể duy trì.

– Mở khóa van chặn.


4- Lưu ý sử dụng giúp tránh lỗi UF điều hòa Daikin

– Khi lắp đặt, sửa chữa hay bảo dưỡng thiết bị, bạn nên chọn địa chỉ uy tín, đội sửa chữa có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn để việc sửa chữa hệ thống đúng với yêu cầu kĩ thuật nhất.

– Nên bảo dưỡng định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần để kịp thời phát hiện sự cố và khắc phục nó sớm nhất.

– Tìm hiểu các thông tin cơ bản về lỗi mà điều hòa Daikin của bạn đang gặp phải để tránh tình trạng bị thợ lắp đặt, sửa chữa vẽ vời để thu chi phí cao hơn.

– Sau khi lắp đặt điều hòa nên yêu cầu cho chạy thử để đảm bảo được lắp đặt đúng quy chuẩn và hoạt động tốt.

Như vậy chúng tôi đã vừa chia sẻ xong các thông tin về mã lỗi UF điều hòa Daikin. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình tìm hiểu về lỗi này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com để xem nhiều bài viết hay khác nhé!

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch