Lỗi U5 điều hòa Daikin là một lỗi mà người dùng thường hay gặp phải sau một thời gian sử dụng. Điều này dẫn đến không ít khó khăn cho việc sử dụng của bạn. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về lỗi này nhé!

Lỗi u5 điều hòa daikin Điện lạnh Anh Thắng
Lỗi u5 điều hòa daikin Điện lạnh Anh Thắng

1- Nguyên nhân gây ra lỗi U5 ở điều hòa Daikin

– Lỗi U5 điều hòa Daikin là lỗi do bị nhiễu đường truyền tín hiệu giữa dàn lạnh điều hòa và remote. Có thể vấn đề này xảy ra là do điều khiển của bạn đang gặp phải sự cố về mắt thần, bị hết pin, hoặc đang cài đặt sai chức năng giữa điều khiển và dàn lạnh khiến cho chúng không thể hoạt động chính xác.

– Lỗi này cũng có thể là do lỗi board mạch của dàn lạnh bị hỏng hoặc lỗi board mạch của romote. Việc sử dụng máy điều hòa trong thời gian lâu, sự hư hại về dây điện trong thiết bị là không thể tránh khỏi. Nếu điều hòa của bạn mới, cũng có thể là do chuột chui vào khoang của điều hòa và cắn đứt dây.


2- Cách sửa chữa mã lỗi U5 điều hòa Daikin

Để khắc phục lỗi U5 điều hòa Daikin, bạn có thể thực hiện theo các bước này nhé:

Bước 1:

– Kiểm tra lại điều khiển của điều hòa có còn hoạt động bình thường hay không? Nguyên nhân có thể do pin điều khiển sử dụng lâu ngày và đã hết điện, hãy thử thay sang 2 cối pin mới xem điều khiển có còn hoạt động hay không.

– Trong trường hợp pin vẫn còn là pin mới, khả năng cao vấn đề nằm ở mắt thần điều hòa. Hãy chọn thử các chức năng trên điều khiển để xem có khớp với hệ thống điều hòa đang chạy không, nếu như không đúng theo yêu cầu, thì chắc chắn vấn đề đang nằm ở mắt thần. Lúc này, bạn hãy thay sang điều khiển mới để hiệu quả hoạt động được tốt hơn nhé.

– Vấn đề thứ 3 liên quan đến chiếc điều khiển làm điều hòa Daikin mắc lỗi U5 đó là do bị đứt dây board mạch từ điều khiển. Điều này cũng rất thường gặp phải khi trong quá trình sử dụng điều hòa, có thể bạn lỡ tay làm rơi, hoặc quăng vào vật có bề mặt cứng. Hãy tháo vỏ của điều khiển ra và kiểm tra xem các dây tín hiệu từ điều khiển của thiết bị có bị đứt hay đấu sai chỗ nào hay không? Và dĩ nhiên, khi đã tìm ra được lỗi nằm đâu, bạn có thể đấu lại dây để khắc phục lỗi nhé.

Bước 2:

– Sau khi bước 1 đã kiểm tra kỹ những vấn đề không nằm ở điều khiển. Vậy hãy tiến hành kiểm tra lại board mạch dàn lạnh xem lỗi nằm ở đâu.

– Nguyên nhân là do lỗi đường truyền tín hiệu giữa dàn lạnh điều hòa và remote nên bạn cần phải tiến hành kiểm tra lại các cài đặt nếu như dàn lạnh điều hòa của bạn cài đặt hai remote. Có một số đời máy cần tiến hành cài đặt lại máy (nếu là máy mới) để thiết bị có thể hoạt động được chính xác.Trường hợp này, bạn chỉ cần kiểm tra và cài đặt lại cho khớp nhau là được nhé.

– Nếu đã kiểm tra hết toàn bộ nguyên nhân trên nhưng vẫn chưa tìm ra được lỗi, rất có khả năng vấn đề nằm ở đường truyền tín hiệu giữa dàn lạnh điều hòa và remote. Bạn kiểm tra board mạch remote trên hệ thống mạch của dàn lạnh hoặc board dàn lạnh xem có đấu sai hay bị đứt dây không nhé. Nối chúng lại là có thể khắc phục lỗi U5 này rồi.

– Lỗi U5 điều hòa Daikin sinh lỗi là do nhiễu sóng. Đây cũng là một nguyên nhân rất thường xuyên xảy ra. Trong trường hợp này, yêu cầu phải có các thiết bị chuyên dụng để đo lường các hoạt động của bộ nhiễu sóng vì thế nếu không am hiểu về kiến thức chuyên môn thì sẽ không thể khắc phục được nguyên nhân này.

– Một lời khuyên chân thành dành cho bạn là những cách sửa chữa trên chỉ nên thực hiện nếu bạn có kiến thức cơ bản về việc sửa chữa, nếu không thì hãy gọi cho trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng và chính xác.

Trên đây là toàn bộ cách xử lý lỗi U5 điều hòa Daikin. Hy vọng bài viết đã định hướng được cho bạn cách khắc phục lỗi này. Hãy truy cập trang web https://www.dienlanhanhthang.com để xem thêm nhiều bài viết khác nhé!

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch