Lỗi H59 điều hòa Panasonic cũng chính là một trong những mã lỗi thường gặp ở các dòng điều hòa Panasonic. Nếu không may máy điều hòa của nhà bạn gặp phải lỗi này, đừng lo lắng vì ở bài viết này có thể sẽ có những thông tin hữu ích có thể giúp được cho bạn trong việc khắc phục. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

lỗi h59 điều hòa panasonic điện lạnh anh thắng
lỗi h59 điều hòa panasonic điện lạnh anh thắng

1- Lỗi H59 điều hòa Panasonic là lỗi gì?

Lỗi H59 điều hòa Panasonic là lỗi phát sinh ở mạch ECO PATROL, nguyên nhân có thể là do board mạch ECO PATROL đang bị hỏng nên không cấp tín hiệu hoạt động cho các bộ phận khác khiến cho máy báo lỗi H59.

Nếu bạn phát hiện đèn hiển thị hoặc đèn timer nhấp nháy liên hồi tức là điều hòa của bạn đang gặp phải sự cố. Khi đó bạn có thể tiến hành kiểm tra mã lỗi điều hòa Panasonic ngay để nhanh chóng xác định mã lỗi để có thể khắc phục nhanh chóng.


2- Biện pháp khắc phục lỗi H59 điều hòa Panasonic

Lỗi H59 điều hòa Panasonic là một lỗi phức tạp, khó khắc phục bởi nó có liên quan trực tiếp đến bộ phận board mạch, đây là một bộ phận rất quan trọng trong việc điều khiển hoạt động của thiết bị, vì vậy nếu bạn không phải là người có am hiểu nhất định về việc sửa chữa máy điều hòa không khí thì mong rằng bạn sẽ lưu ý những cách khắc phục này nhằm kiểm tra, quan sát khi nhờ thợ đến sửa chữa chứ không nên tự ý khắc phục tại nhà nhé!

– Chức năng chính của board ECO PATROL chính là cho phép thiết bị dùng cảm biến hồng ngoại để xem trong phòng đang có người hay không. Nếu trong phòng không có người, thiết bị sẽ tự động tăng tốc độ quay của quạt, làm nhiệt độ tăng lên thêm 2oC. Nếu quạt chạy ở tốc độ trung bình và cố định như vậy sẽ tiết kiệm được khoảng 20% điện năng so với công suất định mức của máy.

– Thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp sẽ sử dụng các thiết bị chuyên dụng để đo lường, hiệu chỉnh cũng như sửa chữa hư hỏng ở board này để khắc phục lỗi H59 điều hòa Panasonic này nhanh chóng và chính xác.

– Ngoài ra, nếu thợ đã cố gắng những vẫn không xử lý được board mạch ECO PATROL do hư hỏng quá nặng, lúc này chỉ còn cách thay thế board mạch mới để máy có thể hoạt động bình thường trở lại, tuy nhiên chi phí cho bộ phận này sẽ khá đắt bạn nhé!


3- Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa giúp bền hơn

– Không lắp đặt điều hòa ở nơi có nhiệt độ cao

– Tránh việc chọn công suất của máy thấp hơn nhu cầu sử dụng

– Không để máy hoạt động liên tục 24/24

– Tránh điều chính nhiệt độ lên xuống liên tục

– Tránh sử dụng máy phát điện để chạy máy điều hòa

– Cuối cùng, thường xuyên vệ sinh, bảo trì thiết bị để máy hoạt động ổn định.

Trên đây là bài viết về nguyên nhân, cách khắc phục của lỗi H59 điều hòa Panasonic cũng như một vài lưu ý dành cho bạn khi sử dụng điều hòa. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích đối với bạn. Hãy ghé qua trang web https://www.dienlanhanhthang.com để xem thêm nhiều bài viết khác bạn nhé!

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch