Lỗi E2 bếp hồng ngoại là lỗi phổ biến và thường gặp nhất trong quá trình sử dụng. Trong bài viết sau đây Điện lạnh Anh Thắng sẽ cùng bạn tìm hiểu về lỗi này và cách khắc phục lỗi hiệu quả nhé.


1- Lỗi E2 bếp hồng ngoại là gì

– Khi sử dụng bếp hồng ngoại, khá nhiều người gặp phải tình trạng khởi động bếp lên thì lỗi E2 xuất hiện trên màn hình Led và bếp không còn hoạt động nữa. Ngoài hiển thị E2 thì bếp còn hiển thị A2, H2 hay O2 đây đều cùng chung 1 lỗi. Đây là lỗi hiển thị cảm biến nhiệt trên bếp hồng ngoại

– Cảm biến nhiệt là bộ phận có vai trò quan trọng trong việc giúp bếp không bị quá nóng và sẽ tự động ngắt nguồn điện khi nhiệt độ của bếp vượt quá giới hạn cho phép. Như vậy, sẽ giúp đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng.

sửa bếp hồng ngoại

2- Nguyên nhân gây ra lỗi E2 bếp hồng ngoại

Lỗi E2 bếp hồng ngoại là lỗi cảm biến nhiệt. Nguyên nhân chính là do cảm biến nhiệt bị lỗi có thể do nguồn điện không ổn định làm hỏng cảm biến.

– Cũng có thể do điện áp, hỏng mạch, chập IC, quạt tản nhiệt chạy yếu dẫn đến bếp trong quá trình sử dụng quá nóng.


3- Cách khắc phục lỗi E2 bếp hồng ngoại

Với những nguyên nhân kể trên thì khi sử dụng bếp hồng ngoại có báo lỗi E2 thì trước tiên người dùng cần tắt bếp và rút nguồn điện ra để kiểm tra chứ không nên bật/tắt bếp liên tục. Khi lỗi E2 bếp hồng ngoại xuất hiện thì người dùng cần làm theo các bước sau để có thể tự khắc phục lỗi E2 tại nhà:

– Nếu như đang nấu mà lỗi E2 bếp hồng ngoại xuất hiện thì hãy tắt bếp, và để cho bếp nghỉ khoảng 15 phút để bếp nguội bớt rồi hãy tiếp tục kiểm tra.

– Kiểm tra phích cắm điện của bếp với ổ cắm xem có bị lỏng hay không. Nếu phích cắm bị lỏng thì thường sẽ gây hiện tượng điện bị chập chờn làm bếp không được hoạt động ổn định, Như vậy thì bạn cần tìm ổ cắm khác ổn định hơn để sử dụng cho bếp

ổ cắm điện

– Kiểm tra điện áp trong nhà xem có ổn định hay không. Cách đơn giản nhất là bật đèn ở trong nhà lên và quan sát. nếu như đèn vẫn sáng thì điện áp vẫn ổn định, còn đèn không sáng hay chập chờn thì điện áp không được ổn định. Nếu như điện áp không ổn định thì người dùng nên sử dụng ổn áp cho bếp hồng ngoại

– Kiểm tra lại quạt tản nhiệt: Hãy rút điện của bếp ra và kiểm tra xem quạt tản nhiệt bên dưới của bếp có chạy yếu hay không. Sử dụng một chiếc tăm nhỏ đẩy mạnh cánh quạt, nếu như cánh quạt của bếp vẫn quay nhanh thì nghĩa là máy vẫn tốt, nếu quạt chạy chậm thì quạt đã hư hỏng. Trường hợp này người dùng cần tháo rời nắp bếp ở dưới ra và tra dầu vào quạt. Nếu vẫn không thể hoạt động thì cần thay mới

– Sau khi đã kiểm tra các bước trên mà không có gì bất thường thì hãy cắm điện lại và bật bếp lên. Nếu như vẫn báo lỗi E2 thì người dùng nên gọi trung tâm bảo hành, sửa chữa để khắc phục.


4- Các lỗi khác trên bếp hồng ngoại

Khi sử dụng bếp hồng ngoại thì ngoài việc bếp báo lỗi E2 thì còn một số lỗi khác như sau:

– Lỗi E1, E2: Lỗi cảm ứng nhiệt

– Lỗi E3: Lỗi quạt tản nhiệt của bếp hồng ngoại bị hư

– Lỗi E4: Điện áp quá thấp

– Lỗi E5: Điện áp quá cao

– Lỗi E6: Nhiệt độ trong bếp quá nóng

– Lỗi E7: Hở mạch điện

– Lỗi E8: Bếp bị hở điện trở

– Lỗi E9: Nhiệt độ ở trong bếp bị mất kiểm soát

Điện lạnh Anh Thắng hy vọng qua bài viết trên bạn có thể hiểu thêm về lỗi E2 bếp hồng ngoại và có thể tự khắc phục lỗi tại nhà. Nếu cần hỗ trợ đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0901778300 hoặc truy cập website https://dienlanhanhthang.com để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Dịch vụ hỗ trợ: Sửa Bếp Hồng Ngoại Tại Nhà TPHCM. Sửa Chữa Uy Tín, Giá Rẻ

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng uy tín hàng đầu TPHCM
Đặt lịch