Lỗi E4 bếp hồng ngoại là gì? Tại sao bếp hồng ngoại lại xuất hiện lỗi này và cách khắc phục như thế nào. Xem ngay bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng để tìm giải đáp nhé.


1- Lỗi E4 bếp hồng ngoại là gì, có nghiêm trọng không?

sửa bếp hồng ngoại
Sửa bếp hồng ngoại uy tín tại TPHCM

Trong quá trình sử dụng người dùng thường hay gặp phải tình trạng bếp hồng ngoại báo lỗi E4 khiến người dùng hoang mang lo lắng không biết lỗi này có nghiêm trọng hay không và có thể sửa được không. Khi gặp phải lỗi này xuất hiện trên bếp hồng ngoại bạn hãy bình tĩnh xem xét những nguyên nhân sau đây:

– Mã lỗi E4 xuất hiện trên bếp hồng ngoại chính là do điện áp quá thấp ( dưới 170V ). Người dùng có thể nhận biết lỗi này thông qua chữ E4 hiện lên trên màn hình hiển thị trên mặt bếp

Lỗi E4 bếp hồng ngoại không phải là lỗi nghiêm trọng nên người dùng không cần quá lo lắng. Nhưng nếu như cứ để bếp bị lỗi này trong thời gian dài sẽ dẫn đến bếp hỏng hóc thêm các bộ phận khác bên trong làm giảm tuổi thọ bếp.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi E4 bếp hồng ngoại:

Sử dụng chung ổ cắm: Bếp hồng ngoại thường có công suất rất lớn ( khoảng 2000w), do đó nguồn điện để cung cấp cho bếp hồng ngoại sử dụng cần phải có điện áp mạnh ( khoảng 220V ). Khi bếp hồng ngoại sử dụng chung ổ cắm với các thiết bị khác sẽ làm cho nguồn điện cung cấp cho bếp không đủ dùng và báo lỗi E4

Mạng điện của gia đình quá yếu: Ở Việt Nam, điện sử dụng cho các hộ gia đình là 220V, tuy nhiên ở một số nhà kéo dây điện ở xa trạm biến áp dẫn đến điện được sử dụng trong gia đình luôn thấp hơn so với mức điện áp này gây khó khăn khi gia đình sử dụng nhiều các thiết bị điện có công suất cao.

– Sử dụng bếp hồng ngoại trong giờ cao điểm: Tầm giờ cơm trưa hoặc chiều tối là thời gian mà hầu hết các gia đình cùng nấu cơm dẫn đến tổng lượng điện được sử dụng quá tải, bếp hồng ngoại không được cung cấp đủ điện dẫn đến xuất hiện lỗi E4 bếp hồng ngoại.


2- Cách khắc phục lỗi E4 bếp hồng ngoại

Thật ra lỗi E4 không quá phức tạp, người dùng có thể tự khắc phục đơn giản tại nhà. Để khắc phục lỗi E4 bếp hồng ngoại, bạn cần làm theo các bước sau:

ổ cắm điện

– Tắt bếp hồng ngoại rồi rút dây cắm ra khỏi ổ cắm

– Kiểm tra nguồn điện đi vào bếp hồng ngoại xem có ổn định hay không

– Cắm dây điện của bếp hồng ngoại vào ổ điện khác ( điện áp phải là 220V ) để xem bếp có hoạt động không.

– Sử dụng thêm ổn áp trong nhà để bếp hồng ngoại hoạt động ổn định hơn

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E4 bếp hồng ngoại mà Điện lạnh Anh Thắng chia sẻ đến bạn, hy vọng bài viết đã mang đến thêm kinh nghiệm cho bạn trong quá trình sử dụng thiết bị. Nếu như có bất kì thắc mắc đừng ngại liên hệ HOTLINE 0901778300 để được giải đáp nhanh chóng. Truy cập website https://dienlanhanhthang.com để đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn nhé.

Dịch vụ hỗ trợ: Sửa Bếp Hồng Ngoại Tại Nhà TPHCM. Sửa Chữa Uy Tín, Giá Rẻ

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch