Nếu đang sử dụng điều hòa và đang gặp phải lỗi A1 điều hòa Daikin thì chắc có lẽ bạn đang cần tìm những thông tin về lỗi này. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết rõ về lỗi này bạn nhé!

Lỗi A1 điều hòa daikin Điện lạnh Anh Thắng
Lỗi A1 điều hòa daikin Điện lạnh Anh Thắng

1- Lỗi A1 điều hòa Daikin là gì?

Lỗi A1 điều hòa Daikin là lỗi liên quan board mạch – board mạch gặp sự cố như như lỗi chương trình hoặc mất kết nối thì màn hình sẽ hiển thị chữ A1 và dừng hoạt động.


2- Nguyên nhân lỗi A1 điều hòa Daikin

Những nguyên nhân gây nên lỗi A1 điều hòa Daikin bạn cần phải kể đến:

– Do lắp đặt sai quy chuẩn: Điều hòa Daikin là dòng máy Daikin Inverter có quy trình lắp đặt tương đối khá phức tạp. Nếu như lắp đặt sai, nguy cơ thiết bị của bạn gặp sự cố về board mạch rất lớn ngay từ lần đầu chạy.

– Nguồn điện sử dụng không ổn định: Nguồn điện vào có ảnh hưởng rất nhiều tới các thiết bị điện, nhất là tình trạng sử dụng điều hoà không khí Daikin làm mát lạnh căn phòng việc tiêu hao năng lượng là điều rất cần thiết. Nếu nguồn điện nhà bạn thường xuyên chập chờn, tăng giảm liên tục sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh của điều hòa Daikin, lâu dần sẽ gây nên hư hại cho hệ thống board mạch dẫn đến lỗi A1 điều hoà Daikin.

– Không được vệ sinh máy thường xuyên: Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa là rất cần thiết vì nó không chỉ làm sạch thiết bị mà còn kịp thời phát hiện các lỗi và có biện pháp khắc phục sớm nhất. Nếu như bạn sử dụng điều hòa Daikin mà không bảo dưỡng thường xuyên thì board mạch dễ bị bám bụi bẩn làm cho dàn lạnh bị bịt kín gió lạnh không thể lùa ra bên ngoài căn phòng, ngoài ra còn có thể bị các loại động vật như kiến, chuột, gián, mối, … làm tổ, cắn phá gây hư hại.

– Dùng điều hoà sai cách: Khi phải hoạt động liên tục và quá công suất cũng khiến điều hòa Daikin báo lỗi A1, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến cháy nổ gây nguy hiểm.


3- Cách khắc phục lỗi A1 điều hòa Daikin

Đối những nguyên nhân đã được chia sẻ thì các bạn không thể tự mình làm được hết mà bắt buộc phải nhờ đến bộ phận kỹ thuật từ các trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng điện lạnh uy tín, sẽ giúp bạn kiểm tra từng nguyên nhân để xem chúng đang ở hỏng nguyên nhân nào và sửa chữa kịp thời.


4- Những lưu ý khi sửa lỗi A1 điều hòa Daikin cho những bạn mới học sửa

– Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, mặc đồ bảo hộ trước khi thực hiện vệ sinh, kiểm tra hoặc sửa chữa thiết bị. 

– Ngắt điện điều hòa ít nhất khoảng 30 phút trước khi tiến hành vệ sinh, sửa chữa.

– Nếu cần thay thế linh kiện, bộ phận nào thì hãy mua hàng chính hãng, nhận tư vấn của thợ sửa có chuyên môn trước để mua đúng loại hợp với thiết bị nhà mình, có độ bền lâu. 

– Lựa chọn cơ sở lắp đặt, bảo hành điều hòa Daikin uy tín, trách nhiệm tránh việc lắp đặt, sửa chữa không đúng quy chuẩn làm hư hỏng board mạch. 


5- Những điều cần tránh lỗi A1 điều hòa Daikin xảy ra

– Lắp đặt ổn áp để ổn định dòng điện vào cho điều hòa chính hãng giá rẻ Daikin. 

– Không để nhiệt độ phòng chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ bên ngoài. Mức nhiệt lý tưởng là từ 25 – 27 độ C nhằm tiết kiệm điện và giúp điều hòa nhà bạn hoạt động trơn tru hơn. 

– Không sử dụng điều hòa, máy lạnh 24/24 để tránh thiết bị hoạt động quá công suất. 

– Vệ sinh, bảo trì điều hòa Daikin định kỳ, khoảng từ 3 – 6 tháng một lần. 

– Để điều khiển xa tầm tay của trẻ em, tránh các bé nghịch phá dẫn đến điều hòa chạy quá công suất hoặc gặp những hư hỏng không đáng có.

Hy vọng bài viết về lỗi A1 điều hòa Daikin mà trung tâm sửa chữa điện lạnh Anh Thắng mang đến đã cũng cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch