Thoạt nhìn các biểu tượng, ký hiệu trên remote máy lạnh của điều hòa không khí có thể khá dễ nhìn và dễ giải mã. Hầu hết trong số này có dạng hình minh họa “giọt nước” và “không khí” cho đến các biến thể khác nhau của biểu tượng “bông tuyết” khá đơn giản. Ngoài chế độ mát và chế độ khô tiêu chuẩn hoặc các nút bật và tắt, thì các ký hiệu khác rất dễ gây nhầm lẫn.

Cách sử dụng máy lạnh Panasonic Điện lạnh Anh Thắng
Cách sử dụng máy lạnh Panasonic Điện lạnh Anh Thắng

1- Các ký hiệu trên remote máy lạnh phổ biến

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các ý nghĩa và chức năng khác nhau của các ký hiệu trên remote máy lạnh. Từ những ký hiệu phổ biến đến những ký hiệu khó hiểu nhất. Hiện tại vì có rất nhiều thương hiệu máy lạnh khác nhau, vì vậy các ký hiệu có thể khác nhau và do đó điều quan trọng là bạn phải kiểm tra xem thiết bị của bạn thuộc thương hiệu nào.

1.1- Bật và Tắt 

Ký hiệu bật tắt
Ký hiệu bật tắt

– Biểu tượng bật và tắt: biểu tượng này thường được biểu diễn bằng một thanh dọc. Đây là một trong những ký hiệu trên remote máy lạnh mà hầu như các remote của hãng nào cũng có và cùng một biểu tượng như vậy.

1.2- Chế độ làm lạnh ( Bông tuyết )

Ký hiệu bông tuyết
Ký hiệu bông tuyết

– Bất kỳ biểu tượng bông tuyết nào đều thuộc về chế độ làm mát máy lạnh. Chức năng này là một trong những chế độ được sử dụng rộng rãi nhất trong máy lạnh và vẫn là một lựa chọn phổ biến để làm mát tức thì trong máy.

1.3- Chế độ nhiệt độ cao ( Mặt trời )

Ký hiệu mặt trời
Ký hiệu mặt trời

– Nếu biểu tượng này xuất hiện dưới dạng mặt trời, đó là chế độ nhiệt. Chế độ nhiệt hoạt động bằng cách thổi không khí ấm vào phòng cho đến khi đạt được nhiệt độ mong muốn. Ký hiệu trên remote máy lạnh dưới dạng mặt trời thường thấy nhiều nhất ở những dòng máy lạnh 2 chiều vừa có thể làm lạnh và sưởi ấm

1.4- Chế độ khô ( Giọt nước )

Ký hiệu giọt nước
Ký hiệu giọt nước

– Không nên nhầm lẫn với chế độ làm lạnh, chế độ khô thường được biểu thị bằng biểu tượng giọt nước. Mặc dù nó sử dụng ký hiệu chất lỏng, nhưng chế độ khô là một chức năng làm giảm độ ẩm trong không khí trong phòng trong khi vẫn thổi không khí lạnh làm mát mẻ.

1.5- Chế độ quạt

Ký hiệu cánh quạt
Ký hiệu cánh quạt

– Chế độ quạt thường có ký hiệu trên remote máy lạnh tượng tự như hình cánh quạt. Nếu bạn không muốn làm làm lạnh, thì chế độ quạt sẽ hoạt động tốt nhất cho bạn. Chê độ này cung cấp không khí thông thoáng, mặc dù với chi phí là công suất làm mát thấp hơn. Chế độ này được biết là để giảm điện năng và mức tiêu thụ điện.

1.6- Tốc độ quạt

Tốc độ quạt
Tốc độ quạt

– Biểu tượng tốc độ quạt thường được hiển thị trong biểu tượng của các thanh tín hiệu. Điều này giúp bạn chỉ ra tốc độ mà tốc độ quạt bên trong hiện đang có. Các thanh này càng cao thì quạt hoạt động càng nhanh.

1.7- Chức năng tự động

Ký hiệu auto
Ký hiệu auto

Ký hiệu trên remote máy lạnh hình chữ cái “A” nằm bên trong các mũi tên khác nhau là chức năng tự động của máy lạnh. Chức năng này có nhiệm vụ duy trì nhiệt độ mong muốn khi thiết bị của bạn đã đạt được nhiệt độ thích hợp. Nó cũng hoạt động ở cả chế độ làm mát và sưởi ấm, quạt.

1.8- Chế độ yên lặng

Chế độ im lặng
Chế độ im lặng

– Chế độ im lặng hoặc im lặng thường được biểu thị bằng dấu hiệu im lặng của con người. Sử dụng chế độ này sẽ đảm bảo rằng thiết bị của bạn sẽ hoạt động yên tĩnh nhất có thể để mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon hơn, giảm tối đa tiếng ốn khi máy lạnh hoạt động.

1.9- Chế độ cánh đảo gió lên xuống

Đảo gió lên xuống
Đảo gió lên xuống

– Cánh đảo gió thẳng đứng thường được ký hiệu trên remote máy lạnh bằng một biểu tượng mang nhiều nét đứt của không khí. Điều này cho phép bạn hướng cánh gió của mình theo phương thẳng đứng và theo ba hướng phổ biến: tĩnh, dao động hoặc tự động. Bạn có thể chỉnh mức đảo mà mình cần thiết được hiển thị dựa trên các ký hiện trên remote máy lạnh.

1.10- Chế độ cánh đảo gió đưa ngang

Đảo gió ngang
Đảo gió ngang

– Tương tự như biểu tượng đảo gió theo chiều dọc. Đảo gió ngang thường hiển thị các luồng gió mặc dù ở cài đặt nằm ngang. Chọn chức năng này cho phép bạn chọn luồng không khí theo phương ngang của thiết bị từ trái sang phải hoặc ngược lại, cũng có các phương chuyển động phổ biến, tĩnh, dao động và tự động.

1.11- Làm lạnh nhanh

Chế độ làm lạnh nhanh
Chế độ làm lạnh nhanh

– Chế độ làm lạnh ngay lập tức? Hãy thử tìm ký hiệu trên remote máy lạnh của bạn hoặc biểu tượng sấm sét. Hệ thống làm mát turbo buộc máy nén của bạn phải chạy ở công suất tối đa để cung cấp cho bạn khả năng làm lạnh mạnh mẽ trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút.


2- Giải thích về ký hiệu trên remote máy lạnh cho mỗi thương hiệu

Ngoài các ký hiệu tiêu chuẩn và quen thuộc trên điều khiển từ xa của máy điều hòa không khí, chắc hẳn bạn đang tự hỏi những ký hiệu khác có khả năng hoạt động như thế nào. Trong phần này, chúng tôi sẽ liệt kê một số ký hiệu kỹ thuật độc đáo hơn và đa dạng hơn được tìm thấy trên mỗi thương hiệu máy bay:

2.1- Ký hiệu trên remote máy lạnh Mitsubishi Electric

Thanh lọc không khí

Ký hiệu lọc không khí
Ký hiệu lọc không khí

– Nếu bạn là chủ sở hữu máy lạnh Mitsubishi Electric và muốn có tùy chọn lọc không khí, hãy chú ý đến tính năng lọc không khí. Thường được thể hiện bằng các biểu tượng lấp lánh, điều này cho phép thiết bị kích hoạt tính năng lọc không khí thông qua bộ lọc plasma.

Làm lạnh, gió tự nhiên

Chế độ mát tự nhiên
Chế độ mát tự nhiên

– Nếu bạn đang tìm kiếm một luồng gió lạnh tự nhiên, hãy bật chức năng làm lạnh, gió tự nhiên trong thiết bị của bạn có thể hữu ích. Máy lạnh của bạn sẽ tạo ra một làn gió tự nhiên bằng cách làm cho không khí của thiết bị đảo chiều theo các hướng khác nhau và ở tốc độ thông gió khác nhau. Chế độ gió tự nhiên thường được ký hiệu trên remote máy lạnh Mitsubishi là biểu tượng của một làn không khí và một cái cây.

Cảm biến i-See

Cảm biến I-see
Cảm biến I-see

– Cảm biến i-See kích hoạt cảm biến nhiệt độ của thiết bị để xác định và kiểm soát hướng không khí cần thiết của phòng. Hãy thử tìm biểu tượng máy bay và đèn sân khấu để kích hoạt tính năng này.

2.2- Ký hiệu trên remote máy lạnh Daikin

‍Luồng không khí thoải mái

luồng không khí thoải mái
luồng không khí thoải mái

– Nếu bạn là chủ sở hữu máy điều hòa không khí Daikin và tình cờ nhìn thấy biểu tượng mũi tên đi qua đầu một con người, thì đó có thể là biểu tượng luồng không khí thoải mái. Bật chức năng này sẽ tạo ra luồng không khí dễ chịu và tăng dần ở chế độ lạnh. Ngoài ra, nó cũng có thể nhường chỗ cho luồng không khí giảm dần ở chế độ nhiệt.

Chức năng Econo Daikin

Chế độ tiết kiệm điện
Chế độ tiết kiệm điện

– Chức năng Econo Daikin là chế độ tiết kiệm điện của thiết bị cho phép giảm tiêu thụ năng lượng và điện năng. Điều này thường được minh họa thông qua biểu tượng mũi tên giảm dần.

Chức năng mắt thông minh Daikin

Làm mát thông minh
Làm mát thông minh

– Sau khi được kích hoạt, chức năng mắt thông minh sẽ phát hiện bất kỳ nguồn chuyển động nào trong phòng. Nếu không có chuyển động nào được phát hiện, nó sẽ tự động điều khiển thiết bị để tiết kiệm năng lượng. Để nhận biết chức năng này ở ký hiệu trên remote Daikin, bạn hãy thử tìm biểu tượng của một hình có tia tín hiệu.

2.3- Ký hiệu trên remote máy lạnh Fujitsu

‍Lập trình hàng tuần

lập trình tuần
Lập trình tuần

– Các ký hiệu trên remote máy lạnh Fujitsu General Aircon thường có tính chất tự tham chiếu – sử dụng văn bản thay vì biểu diễn trực quan để minh họa các chức năng. Đó là trường hợp của chức năng lập trình hàng tuần: một biểu tượng văn bản xuất hiện khi lịch trình lập trình hàng tuần đang được thực hiện trên thiết bị.

Tiếng ồn thấp

chế độ giảm tiếng ồn
Chế độ giảm tiếng ồn

– Biểu tượng tiếng ồn thấp có nhiệm vụ bật và tắt chế độ yên tĩnh của thiết bị nhằm giảm tiếng ồn phát ra khi sử dụng.

Tiết kiệm năng lượng

tiet kiem dien
Tiết kiệm điện

– Sau khi được kích hoạt, tính năng tiết kiệm năng lượng sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng của thiết bị nếu hệ thống không phát hiện ra chuyển động trong vòng 20 phút. Sau khi phát hiện bất kỳ hình thức chuyển động nào của con người, thiết bị sẽ khôi phục trở lại chế độ bình thường.

2.4- Ký hiệu trên remote máy lạnh LG

‍Máy ion hóa không khí

Ký hiệu ion
Ký hiệu ion

– Nếu bạn muốn loại bỏ các hạt bụi bên trong phòng của mình, hãy thử tìm máy làm ion hóa không khí trong thiết bị điều hòa không khí của bạn. Với biểu tượng là cây thông và các ion âm, chức năng này thực hiện là loại bỏ vi khuẩn trong không khí của bạn bằng cách sử dụng các ion âm.

Chức năng làm sạch tự động của bộ phận bên trong máy lạnh

Chế độ tự vệ sinh
Chế độ tự vệ sinh

– Sau khi được kích hoạt, tính năng này sẽ cho phép thiết bị tiếp tục chạy ở chế độ thông gió ngay cả khi đã tắt. Chức năng làm sạch này, làm khô, tự vệ sinh thiết bị khỏi mọi chất rắn tích tụ từ bên trong máy lạnh, thường kéo dài trong 30 phút sau khi tắt máy.

Chế độ ngủ hoặc Chế độ ban đêm

Chế độ ban đêm
Chế độ ban đêm

– Bằng cách bật tính năng này, thiết bị sẽ tăng thêm 1-2 ° C sau mỗi 30 phút để mang lại cảm giác thoải mái hơn cho giấc ngủ của bạn. Điều này thường được thể hiện trong biểu tượng của một ngôi sao đang ngủ.

2.5- Ký hiệu trên remote máy lạnh Samsung

‍Chức năng Comfort Samsung

chuc nang Comfort
chức năng Comfort

– Kích hoạt chức năng Comfort Samsung sẽ cho phép thiết bị đạt được nhiệt độ mong muốn bằng cách làm mát nhẹ hoặc làm ấm. Nếu bạn đang sở hữu máy lạnh của Samsung và muốn thử tính năng này, hãy tìm bốn luồng không khí được bố trí theo các hướng khác nhau.

Chức năng bác sĩ vi rút

chuc nang diet vi rut
chức năng diệt vi rút

– Tương tự như máy ion hóa không khí, tính năng bác sĩ vi rút của Samsung giúp loại bỏ vi khuẩn và các phần tử có hại bằng cách phóng các ion âm vào không khí để bắt giữ và tiêu diệt chúng. 

Chế độ ban đêm của Samsung

Chế độ ban đêm trên remote Samsung
Chế độ ban đêm trên remote Samsung

– Chế độ ban đêm của Samsung cho phép thiết bị chạy ở chế độ ngủ, giảm tiếng ồn phát ra và nhiệt độ tăng dần. Để thử chức năng này, ký hiệu trên remote máy lạnh Samsung là biểu tượng có chữ “TẮT” cùng với mặt trời và mặt trăng.

Tham Khảo: Bảng Giá Sửa Máy Lạnh Tại Nhà TPHCM


3- Tối đa hóa hiệu suất hoạt động của máy lạnh

– Để tối đa hóa các tính năng khác nhau của điều hòa không khí của bạn, bạn sẽ cần phải làm quen với các ký hiệu trên remote máy lạnh và biết sự khác biệt giữa các hãng với nhau. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chế độ và chức năng phù hợp nhất với bạn tại bất kỳ thời điểm nào. Ngoài ra, nếu biết cách sử dụng tốt chúng có thể giúp nâng cao hiệu suất và tuổi thọ máy lạnh , giúp bạn tiết kiệm được tất cả các loại chi phí bảo trì và sửa chữa về lâu dài.

– Nhưng ngoài việc hiểu biết về những điều cần thiết này, bạn cũng cần biết khi nào nên bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ cho thiết bị của mình. Remote máy lạnh của bạn có hoạt động tốt không? máy lạnh của bạn không thổi không khí lạnh không? Đây chỉ là một số sự cố mà máy điều hòa không khí có thể gặp phải.

– Để được bảo dưỡng và sửa chữa chất lượng cho mọi thương hiệu máy lạnh lớn, hãy liên hệ với chúng tôi tại Điện Lạnh Anh Thắng. Đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa, bảo trì máy lạnh có tay nghề cao của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi nhu cầu về máy lạnh. Với giá cả minh bạch của chúng tôi, chúng tôi đảm bảo rằng ngôi nhà, văn phòng hoặc doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất với giá tốt nhất.

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch