Sử dụng máy lạnh thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết điều hòa Inverter là gì và ưu, nhược điểm của loại điều hòa này như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Điện lạnh Anh Thắng nhé.


1- Điều hòa Inverter là gì?

– Điều hòa Inverter là loại điều hòa sử dụng máy nén công nghệ biến tần giúp điều chỉnh tốc độ quay của máy nén sao cho phù hợp với công suất làm lạnh và khả năng điều tiết nhiệt độ trong phòng thông qua bộ mạch điện tử chứa vi xử lý thông minh thay cho công nghệ sử dụng rơ le cảm biến nhiệt được sử dụng trên các dòng máy lạnh thông thường.

Sửa máy lạnh inverter Điện lạnh Anh Thắng

– Do đó, điều hòa Inverter không cần phải bật/tắt liên tục như điều hòa thông thường gây hao tốn điện năng.

– Chính vì khả năng điều chỉnh máy nén phù hợp với công suất nên điều hòa inverter có thể đem lại hiệu quả tiết kiệm điện tối ưu nhất. Tùy vào dòng máy mà điều hòa có tỷ lệ lên đến 30-77% so với máy lạnh thông thường. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý hiệu quả tiết kiệm điện chỉ thể hiện rõ rệt khi bạn thường xuyên dùng thiết bị trong khoảng 6-8 tiếng và với điều kiện là máy được lắp đặt đúng cách và nhiệt độ cài đặt phù hợp.


2- Cơ chế làm lạnh của điều hòa inverter

– Đầu tiên, khi bạn bật điều hòa inverter lên, motor máy sẽ khởi động từ từ để không tiêu hao quá nhiều năng lượng, sau đó motor sẽ dần tăng tốc lên đến hết tải

– Sau đó, khi hệ thống làm lạnh sắp đến nhiệt độ cài đặt, motor máy sẽ quay chậm lại chứ không tắt hẳn, do đó tiêu hao ít điện năng và ổn định nhiệt độ hơn so với máy lạnh thường.

– Đây cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất của điều hòa Inverter và điều hòa thông thường, vì điều hòa thường khi đạt được nhiệt độ cài đặt sẽ tắt động cơ sau đó sẽ khởi động lại từ đầu khi muốn làm lạnh tiếp từ đó gây hao tốn điện năng tiêu thụ.


3- Ưu điểm của điều hòa Inverter

Ưu điểm điều hòa Inverter là gì?

Tiết kiệm điện

– Chính vì lý do không phải tắt/mở động cơ liên tục mà điều hòa Inverter sẽ giúp tiết kiệm điện tiêu thụ hơn làm giảm tiền điện một cách hiệu quả.

Remote máy lạnh bị lỗi Điện lạnh Anh Thắng
Remote máy lạnh bị lỗi Điện lạnh Anh Thắng

Duy trì nhiệt độ ổn định

– Cũng vì lý do không ngừng hẳn động cơ mà chỉ hoạt động chậm lại nên điều hòa Inverter sẽ giúp duy trì nhiệt độ ổn định tránh tình trạng quá nóng hay quá lạnh. Đặc biệt là luôn tạo không khí dễ chịu và thiết bị sẽ được vận hành ở mức êm ái nhất ngay khi bạn ngủ

Hoạt động êm ái

– Nếu như trước đây bạn thường thấy phiền vì tiếng ồn của máy lạnh thì với động cơ Inverter thì điều đó sẽ không còn nữa. Nhờ vào sự hoạt động ổn định của động cơ mà tiếng ồn hầu như không có, từ đó mang đến không gian yên tĩnh, dễ chịu


4- Nhược điểm của điều hòa Inverter

Nhược điểm máy lạnh Inverter là gì?

Giá cả cao hơn

– Chính vì những tính năng vượt trội do công nghệ Inverter mang lại nên giá thành của những chiếc điều hòa Inverter này sẽ ở mức cao hơn so với những dòng máy lạnh thông thường có cùng công suất

– Tuy nhiên, nếu nhà bạn sử dụng máy lạnh thường xuyên trong khoảng 8 tiếng/ngày thì đây là cứu tinh cho túi tiền của bạn mỗi khi đóng tiền điện. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ về nhu cầu của gia đình mình trước khi mua sản phẩm.

Chi phí sửa chữa cao

– Điều hòa Inverter với những vi mạch điện tử và công nghệ phức tạp sẽ làm người dùng tiêu tốn một khoản tiền hơn máy thông thường để sửa chữa và thay thế linh kiện. Đây là một điểm làm cho người dùng băn khoăn khi chọn mua sản phẩm này

– Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì khi sản xuất ra điều hòa inverter thì nhà sản xuất đã kiểm định chi tiết để hạn chế tối đa sự số hư hỏng.

Với những chia sẻ trên, Điện lạnh Anh Thắng hy vọng người dùng đã có thể biết được điều hòa Inverter là gì và những ưu điểm, khuyết điểm của dòng sản phẩm này để lựa chọn loại máy lạnh phù hợp với nhu cầu. Để đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn mời bạn truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com/ nhé.

Dịch vụ hỗ trợ: Tháo Lắp Máy Lạnh TPHCM – Bảng Giá Vật Tư – Công Thợ Di Dời

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch