Bất cứ thiết bị điện nào cũng vậy, sau một thời gian sử dụng sẽ phát sinh rất nhiều lỗi và điều hòa Daikin báo lỗi E7 cũng là một tình trạng thường thấy ở các dòng điều hòa của hãng này sau một thời gian sử dụng. Vậy nguyên nhân vì sao điều hòa lại gặp lỗi này và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

Điều hoà đaikin báo lỗi e7 Điện lạnh Anh Thắng
Điều hoà đaikin báo lỗi e7 Điện lạnh Anh Thắng

1- Điều hoà Daikin báo lỗi E7 do lỗi kết nối quạt và board dàn nóng

Nguyên nhân: Lỗi này xảy ra ngay từ trong quá trình lắp đặt hoặc do lúc vận chuyển thuàng hàng bị va đập làm cho giắc cắm của quạt dàn nóng bị bung ra hoặc bị lỏng gây tình trạng mất kết nối hoặc cũng có thể là dây dẫn bị đứt, bị ngắt mạch (đứt dây do chuột, mối,… cắn).

Cách khắc phục tình trạng điều hòa Daikin báo lỗi E7 trong trường hợp này là tháo vỏ của dàn nóng ra để cắm lại giắc cắm bị lỏng hoặc bị bung, nối lại phần dây điện kết nối giữa quạt và bo mạch bị đứt. Điều này bạn sẽ không thể tự thực hiện được mà cần sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt, sửa chữa điện từ các trung tâm sửa sữa, bảo hành uy tín.


2- Điều hoà Daikin báo lỗi E7 do quạt bị kẹt

Nguyên nhân: Do trong quá trình vận chuyển, dàn nóng điều hòa bị va đập dẫn tới lồng quạt đã bị móp méo làm cho cánh quạt bị kẹt không thể quay được.

Cách khắc phục: Hãy dùng các công cụ như tua vít, chìa khóa để tháo vỏ của dàn nóng, sau đó tiến hành nắn lại lồng quạt để giải quyết tình trạng bị bóp méo.


3- Điều hoà Daikin báo lỗi E7 do mô tơ quạt của dàn nóng gặp sự cố

Nguyên nhân: Mô tơ quạt của dàn nóng, cuộn dây bị chập, cháy hoặc bị đứt.

Cách khắc phục:

+ Trong tất cả các trường hợp lỗi E7 phát sinh liên quan đến mô tơ thì cách khắc phục tốt nhất chính là thay mô tơ mới.

+ Vì là một bộ phận quan trọng trong điều hòa nên việc thay mới cần do người có chuyên môn kỹ thuật thực hiện. Do đó nếu không có kinh nghiệm, hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa uy tín hoặc trung tâm bảo hành sản phẩm để được hỗ trợ nhanh chóng bạn nhé.


4- Điều hoà Daikin báo lỗi E7 do bo biến tần quạt dàn nóng

Khi gặp phải lỗi E7 do sự cố từ bo biến tần quạt dàn nóng thì bạn cần liên hệ với đơn vị sửa chữa để được cung cấp dịch vụ sửa chữa nhanh chóng và an toàn nhất, tránh tình trạng hư hỏng sang các bộ phận, linh kiện khác.

Bạn vừa xem bài viết giới thiệu về nguyên nhân cũng như cách khắc phục của tình trạng điều hòa Daikin báo lỗi E7. Hy vọng những thông tin trong bài có thể giúp bạn giải quyết được tình trạng phát sinh ở điều hòa của mình. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa điện lạnh Anh Thắng để chúng tôi giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé!

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch