Điều khiển tivi bị liệt hay gặp lỗi là hiện tượng khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu cách sửa điều khiển tivi bị liệt đơn giản nhất.

dieu khien tivi bi liet dien lanh anh thang
Điều khiển tivi bị liệt Điện lạnh Anh Thắng

1- Những nguyên nhân khiến điều khiển tivi bị liệt, hư hỏng

Tivi và điều khiển tivi luôn là bộ đôi không thể tách rời cho những ai sử dụng thiết bị này để giải trí mỗi ngày. Có rất nhiều lỗi có thể xảy ra trong quá trình bạn sử dụng tivi, một trong những lỗi thường gặp phải nhất chính là điều khiển tivi bị liệt. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc:

– Điều khiển tivi bị hết pin hoặc hư pin.

– Các nút bấm trên remote bị hỏng khi nhấn mạnh quá nhiều lần.

– Mắt nhận tín hiệu của remote tivi bị hỏng hoặc bị lỗi.

– Mạch in của điều khiển tivi xảy ra lỗi.

>> Tìm hiểu thêm về cách sửa điều khiển tivi bị liệt ngay sau đây


2- Cách sửa điều khiển tivi bị liệt

Remote tivi Sony Điện lạnh Anh Thắng

Mỗi khi điều khiển tivi xảy ra lỗi, việc đầu tiên cần làm là hãy kiểm xem nó có pin không hay pin đã hỏng. Nếu nguyên nhân là do pin thì cách sửa điều khiển tivi bị liệt trong trường hợp này là bạn chỉ cần thay pin mới là được. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra và lau sạch đèn tín hiệu của điều khiển tivi. Sau đó, thử dùng lại điều khiển xem lỗi đã được khắc phục hay chưa. Nếu chưa, bạn cần thực hiện cách sửa điều khiển tivi bị liệt theo các bước sau đây:

– Bước 1: Hãy tháo pin ra khỏi điều khiển tivi để có thể bắt đầu sửa chữa một cách hiệu quả nhất. Sau đó, bạn hãy sử dụng tua vít để có thể tháo ốc của điều khiển ra. Bạn nên để riêng ra một chỗ bởi bạn có thể làm mất ốc của điều khiển. 

– Bước 2: Sau khi đã tháo rời 2 mảnh của remote ra, bạn sẽ nhìn thấy có miếng cao su chứa những nút bấm ở trên điều khiển hoặc những nút bấm cao su đơn. Ở đây, bạn hãy làm sạch những nút bấm này bằng việc ngâm chúng vào nước ấm hoặc bằng nước rửa chén. Sau khi thực hiện xong, hãy phơi chúng ở chỗ thoáng mát bạn nhé.

– Bước 3: Dùng sơn dẫn điện để có thể sơn lại chúng ở những mặt trong của nút cao su. Sau khi hoàn tất khoảng 24 tiếng là sơn sẽ khô, thế nhưng muốn để sản phẩm hoạt động hiệu quả, bạn sẽ phải đợi đến 72 tiếng. 

– Bước 4: Sử dụng tăm bông để có thể lau sạch hết lớp bụi bám ở trên bảng mạch của điều khiển mà bạn sử dụng. 

– Bước 5: Bước cuối cùng, hãy lắp lại remote một cách chính xác và kiểm tra xem chúng hoạt động có hiệu quả không bạn nhé.

>> Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi đưa tới cho bạn về vấn đề cách sửa điều khiển tivi bị liệt đơn giản. Trên thực tế, điều khiển TV sẽ còn gặp phải nhiều vấn đề khác bên cạnh việc bị liệt phím hay Tivi không bắt được tín hiệu từ điều khiển. Do đó, bạn cần phải chú ý bảo quản thiết bị này thật cẩn thận để chắc chắn không gặp phải trường hợp gì khó khăn khi sử dụng sau này bạn nhé.

>> Để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích mời bạn truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com/ hoặc liên hệ dịch vụ sửa tivi tại nhà của Điện lạnh Anh Thắng qua HOTLINE 0901778300 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch