Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic giúp cho người dùng có thể cài đặt máy lạnh tự động bật hoặc tắt trong khoảng thời gian mong muốn mà không cần dùng tay thao tác trực tiếp. Theo dõi ngay trong bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng.

Chế độ điều hòa Điện lạnh Anh Thắng
Chế độ điều hòa Điện lạnh Anh Thắng

1. Lợi ích của chế độ hẹn giờ điều hòa

Thông thường, các dòng máy lạnh hiện nay đều có tính năng hẹn giờ bật và tắt máy. Điều này mang lại các lợi ích sau đây:

– Chế độ hẹn giờ tắt điều hòa Panasonic giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng hơn. Khi sử dụng thiết bị trong một thời gian dài có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đặc biệt là ở người già và trẻ nhỏ, do đó đây là một tính năng rất cần thiết.

– Giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp do sử dụng máy lạnh quá lâu, bên cạnh đó sẽ giúp cơ thể bạn dễ thích nghi với nhiệt độ của môi trường khi bạn ngủ dậy.

– Không làm gián đoạn giấc ngủ vì không cần phải thức giấc để tắt máy lạnh

– Tiết kiệm được tiền điện mỗi tháng


2. Hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa Panasonic

Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic bao gồm 4 thao tác chính là: cài đặt thời gian thực cho đồng hồ, hẹn giờ bật máy, hẹn giờ tắt máy và hủy các thao tác hẹn giờ. Sau đây là cách thực hiện:

2.1- Đặt đồng hồ thời gian thực

Muốn sử dụng tính năng hẹn giờ của điều hòa Panasonic thì trước tiên bạn cần phải cài đặt thời gian đồng hồ thực cho thiết bị theo các bước sau đây:

– Bước 1: Dùng tay nhấn giữ phím “Clock” trên điều khiển máy lạnh

– Bước 2: Dùng 2 phím mũi tên lên và xuống để cài đặt thời gian trên máy lạnh đúng với thời gian hiện tại.

– Bước 3: Nhấn lại phím  “Clock” trên điều khiển để lưu và kết thúc toàn bộ quá trình cài đặt.

Cách sử dụng máy lạnh Panasonic Điện lạnh Anh Thắng

2.2- Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic: Bật máy

Chế độ hẹn giờ bật trên máy lạnh Panasonic cho phép người dùng điều khiển thiết bị tự động bật và làm mát sau một thời gian. Chế độ này có giúp căn phòng của bạn mát lạnh để nghỉ ngơi trước khi bạn về đến nhà. Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic để bật điều hòa như sau:

– Bước 1: Trong khung Timer của máy lạnh, bạn giữ và ấn nút “ON“.

– Bước 2: Sử dụng 2 nút mũi tên lên và xuống để điều chỉnh thời gian cho phù hợp. Khi dàn lạnh của máy lạnh phát ra tiếng bíp và đèn báo hình đồng hồ bật sáng trên màn hình điều khiển tức là bạn đã cài đặt thành công

– Bước 3: Chờ đèn Timer của máy lạnh sáng là bạn đã thực hiện thành công cách hẹn giờ điều hòa Panasonic.

Dịch vụ hỗ trợ: Trung Tâm Sửa Máy Lạnh Panasonic Tại nhà , Uy Tín, Giá Rẻ

2.3- Cách hẹn giờ tắt điều hòa Panasonic

Chế độ hẹn giờ tắt trên máy lạnh Panasonic giúp thiết bị tự động ngắt sau một thời gian hoạt động. Cách hẹn giờ tắt điều hòa Panasonic giúp bạn vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ vừa giúp bảo vệ sức khỏe. Để cài đặt hẹn giờ tự động tắt máy lạnh, người dùng thực hiện như sau:

– Bước 1: Trong khung Timer của điều khiển bạn ấn nút “Timer“, trên màn hình của điều khiển sẽ hiển thị thời gian tắt “OFF TIMER“.

– Bước 2: Nhấn mũi tên lên xuống trong khung TIMER để cài đặt thời gian tắt máy

– Bước 3: Khi đèn Timer trên máy lạnh nhấp nháy màu vàng tức là bạn hoàn thành cài đặt.

2.4- Cách hủy hẹn giờ điều hòa Panasonic

Sau khi thực hiện cách hẹn giờ điều hòa Panasonic, bạn muốn tắt những cài đặt hẹn giờ trước đó hãy thực hiện như sau:

– Bước 1: Trên khung TIMER của điều khiển bạn nhấn nút “CANCEL“.

– Bước 2: Quan sát xem dòng “ON TIMER” hoặc “OFF TIMER” trên remote và đèn Timer trên máy lạnh đã biến mất hay chưa. Nếu đã biến mất thì việc tắt chế độ hẹn giờ của điều hòa Panasonic đã thành công.


3. Một số lưu ý khi sử dụng chế độ hẹn giờ máy lạnh

– Không thể thực hiện đồng thời 2 tính năng hẹn giờ bật và hẹn giờ tắt máy lạnh Panasonic

– Khi đang cài đặt hẹn giờ mà bị cúp điện hoặc ngắt nguồn điện thì bộ hẹn giờ trên máy lạnh sẽ tự xóa. Tuy nhiên, bộ hẹn giờ trên remote vẫn lưu, khi đó bạn cần thực hiện lại bước cài đặt.

– Việc cài đặt hẹn giờ không có tính năng lặp lại. Do đó, nếu muốn lặp lại người dùng phải tự điều chỉnh bằng tay.

Trên đây là cách hẹn giờ điều hòa Panasonic mà Điện lạnh Anh Thắng chia sẻ đến bạn, hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình sử dụng thiết bị. Truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com để đọc thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch