Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic giúp cho người dùng có thể cài đặt máy lạnh tự động bật hoặc tắt trong khoảng thời gian mong muốn mà không cần dùng tay thao tác trực tiếp. Theo dõi ngay trong bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng.

Cách hẹn giờ điều hòa panasonic Điện lạnh Anh Thắng
Cách hẹn giờ điều hòa panasonic Điện lạnh Anh Thắng

1- Lợi ích của chế độ hẹn giờ trên máy lạnh Panasonic

– Các dòng máy lạnh hiện nay đều được tích hợp chế độ hẹn giờ. Đây cũng là một chế độ vô cùng tiện lợi cho người sử dụng. Một số lợi ích của chức năng hẹn giờ có thể kể đến như:

– Không cần phải thức giấc để tắt điều hòa hay điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh. Nhờ vậy sẽ mang đến cho người dùng giấc ngủ sâu và ngon hơn.

– Nếu gia đình có người già hay trẻ em thì việc hẹn giờ tắt trên điều hòa là vô cùng cần thiết để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, người trưởng thành cũng có thể bị ảnh hưởng đến sức khỏe như gây khô da hoặc gây nứt nẻ.

– Vào ban đêm, cơ thể của bạn ít hoạt động, khiến cho nhiệt độ trong cơ thể giảm đi và khi gặp nhiệt độ lạnh sẽ gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp và gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Do đó, việc cài đặt chế độ hẹn giờ cho máy lạnh Panasonic sẽ giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh và cơ thể bạn sẽ dễ thích nghi với nhiệt độ môi trường khi bạn ngủ dậy.

– Tiết kiệm được phần lớn hóa đơn tiền điện mỗi tháng và cũng là thời gian để máy lạnh có thể nghỉ ngơi sau thời gian dài hoạt động, giúp kéo dài tuổi thọ cho máy lạnh.

Bật máy lạnh Panasonic Điện lạnh Anh Thắng

2. Hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa Panasonic

Cách hẹn giờ máy lạnh Panasonic bao gồm 4 thao tác chính là: cài đặt thời gian thực cho đồng hồ, hẹn giờ bật máy, hẹn giờ tắt máy và hủy các thao tác hẹn giờ. Sau đây là cách thực hiện:

2.1- Đặt đồng hồ thời gian thực

Muốn sử dụng tính năng hẹn giờ của điều hòa Panasonic thì trước tiên bạn cần phải cài đặt thời gian đồng hồ thực cho thiết bị theo các bước sau đây:

– Bước 1: Dùng tay nhấn giữ phím “Clock” trên điều khiển máy lạnh

– Bước 2: Dùng 2 phím mũi tên lên và xuống để cài đặt thời gian trên máy lạnh đúng với thời gian hiện tại.

– Bước 3: Nhấn lại phím  “Clock” trên điều khiển để lưu và kết thúc toàn bộ quá trình cài đặt.

Cách chỉnh hẹn giờ máy lạnh Panasonic Điện lạnh Anh Thắng

2.2- Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic: Bật máy

Chế độ hẹn giờ bật trên máy lạnh Panasonic cho phép người dùng điều khiển thiết bị tự động bật và làm mát sau một thời gian. Chế độ này có giúp căn phòng của bạn mát lạnh để nghỉ ngơi trước khi bạn về đến nhà. Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic để bật điều hòa như sau:

– Bước 1: Trong khung Timer của điều hòa, bạn hãy giữ và ấn nút “ON“.

– Bước 2: Sử dụng 2 nút mũi tên lên và xuống để điều chỉnh thời gian cho phù hợp. Khi dàn lạnh của máy lạnh phát ra tiếng bíp và đèn báo hình đồng hồ bật sáng trên màn hình điều khiển tức là bạn đã cài đặt thành công

– Bước 3: Đợi đèn Timer của điều hòa sáng là bạn đã thực hiện thành công cách hẹn giờ điều hòa Panasonic.

Hướng dẫn sử dụng tính năng hẹn giờ bật tắt trên điều hòa Panasonic Điện lạnh Anh Thắng

2.3- Cách hẹn giờ tắt điều hòa Panasonic

Chế độ hẹn giờ tắt trên máy lạnh Panasonic giúp thiết bị tự động ngắt sau một thời gian hoạt động. Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic để tắt máy giúp bạn vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ vừa giúp bảo vệ sức khỏe. Để cài đặt hẹn giờ tự động tắt máy lạnh, người dùng thực hiện như sau:

– Bước 1: Trong khung Timer điều khiển bạn ấn nút “Timer“, trên màn hình của điều khiển sẽ hiển thị thời gian tắt “OFF TIMER“.

– Bước 2: Nhấn mũi tên lên xuống trong khung TIMER để cài đặt thời gian tắt máy

– Bước 3: Khi đèn Timer của điều hòa nhấp nháy màu vàng tức là bạn hoàn thành cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng tính năng hẹn giờ bật tắt trên máy lạnh Panasonic Điện lạnh Anh Thắng

2.4- Cách hủy hẹn giờ điều hòa Panasonic

Sau khi thực hiện cách hẹn giờ điều hòa Panasonic, bạn muốn tắt những cài đặt hẹn giờ trước đó hãy thực hiện như sau:

– Bước 1: Trên khung TIMER điều khiển bạn nhấn nút “CANCEL“.

Hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa Panasonic Điện lạnh Anh Thắng

– Bước 2: Quan sát xem dòng “ON TIMER” hoặc “OFF TIMER” trên remote và đèn Timer trên máy lạnh đã biến mất hay chưa. Nếu như chúng đã biến mất thì việc tắt chế độ hẹn giờ của điều hòa Panasonic đã thành công.


3. Một số lưu ý khi sử dụng chế độ hẹn giờ máy lạnh

Hướng dẫn sử dụng Điện lạnh Anh Thắng

– Không thể thực hiện cùng lúc 2 tính năng hẹn giờ bật và hẹn giờ tắt máy lạnh Panasonic

– Khi đang cài đặt hẹn giờ mà bị cúp điện hoặc ngắt nguồn điện thì bộ hẹn giờ trên máy lạnh sẽ tự động xóa. Tuy nhiên, bộ hẹn giờ trên remote vẫn lưu, khi đó bạn chỉ cần thực hiện lại bước cài đặt.

– Việc cài đặt hẹn giờ không có tính năng lặp lại. Do đó, nếu như muốn lặp lại người dùng phải tự điều chỉnh bằng tay.

Trên đây là cách hẹn giờ điều hòa Panasonic mà Điện lạnh Anh Thắng chia sẻ đến bạn, chúng tôi hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình sử dụng thiết bị. Truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com để đọc thêm nhiều thông tin bổ ích nhé. Gọi HOTLINE 0901778300 nếu bạn cần tư vấn hoặc đặt dịch vụ sửa máy lạnh Panasonic tại nhà nhé.

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch