Việc vệ sinh robot hút bụi có ảnh hưởng không ít đến tuổi thọ và hiệu suất làm việc của robot. Để vệ sinh thiết bị đúng cách và hiệu quả mời bạn xem ngay bài viết dưới đây của Điện lạnh Anh Thắng.

Vệ sinh robot hút bụi Điện lạnh Anh Thắng
Vệ sinh robot hút bụi Điện lạnh Anh Thắng

1- Lợi ích khi vệ sinh Robot hút bụi định kỳ

Thông thường, khi vật nào đó được sử dụng để làm sạch các thiết bị, vật dụng khác thì thiết bị đó cũng cần được đảm bảo sạch sẽ thì công việc vệ sinh mới thật sự hiệu quả. Và robot hút bụi cũng không ngoại lệ.

Robot hút bụi là thiết bị dùng để hút bụi và lau sàn nhà, do đó các bộ phận như chổi quét, khăn lau, thùng chứa phải luôn sạch sẽ trước khi bắt đầu làm việc. Nếu như làm tốt việc này, chúng ta sẽ:

– Hạn chế việc các bụi bẩn, tóc vướng vào chổi hoặc đầu hút

– Kịp thời xử lý thì thùng chứa đầy rác, giúp quá trình làm việc của robot không bị gián đoạn

– Robot không chỉ phát huy hết công suất làm việc mà còn kéo dài tuổi thọ hoạt động

– Nhanh chóng loại bỏ các loại vi khuẩn có hại bám trên chổi quét, khăn lau, thùng chứa. Vì nếu các bộ phận này không được vệ sinh thường xuyên thì vi khuẩn sẽ phát tán khắp sàn gây ảnh hưởng sức khỏe của cả nhà.


2- Hướng dẫn vệ sinh robot hút bụi đúng cách

2.1- Vệ sinh hệ thống lau chùi

Hệ thống lau chùi gồm ngăn chứa nước và khăn lau. Đây là 2 loại thiết bị sẽ tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà nên cần đảm bảo rằng chúng luôn sạch sẽ trước khi robot hoạt động

Cách vệ sinh hệ thống lau chùi tốt nhất là sau khi robot vừa làm việc xong, để máy nghỉ ngơi khoảng 20 phút thì thực hiện theo các bước sau:

– Tháo khăn lau và tấm lau ra và đem giặt sạch, phơi khô

– Tiếp đến là tháo ngăn chứa nước, đổ bỏ nước, rửa sạch ngăn bằng xà phòng, lau khô và để nơi khô thoáng

– Khi các thiết bị đã khô hoàn toàn thì lắp chúng vào vị trí cũ

2.2- Vệ sinh cảm biến Sensor

– Nhắc đến bộ phận cảm biến công nghệ cao thì người nhiều ngại vệ sinh chúng vì sợ lỡ tay làm hỏng. Tuy nhiên, bộ phận định vị không gian, quét và thiết lập sơ đồ quan trọng này lại có cách vệ sinh đơn giản, nhanh gọn. Sau mỗi lần robot hút bụi làm việc xong, người dùng chỉ cần lấy khăn khô lông mềm màu trắng lau nhẹ nhàng vài lần tại vị trí cảm biến được đặt phía dưới hay phía trước thân robot là được.

2.3- Vệ sinh hộp bụi

Hộp chứa bụi robot hút bụi Điện lạnh Anh Thắng
Hộp chứa bụi robot hút bụi Điện lạnh Anh Thắng

– Đây là một bộ phận cần được vệ sinh đầu tiên vì nếu hộp chứa đầy hay gần đầy thì việc chứa thêm bụi bẩn và rác sẽ bị hạn chế, thậm chí là tắc nghẽn khi robot hút bụi đang làm việc

– Cách vệ sinh bộ phận này rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo rời hộp bụi ra khỏi robot, đổ bỏ hết bụi bẩn và rác ra ngoài, rửa sạch bằng xà phòng, lau thật khô và để nơi khô thoáng cho đến khi hộp thật khô ráo thì gắn lại như lúc đầu là xong.

2.4- Vệ sinh hệ thống hút bụi

– Việc vệ sinh robot hút bụi nhất định không thể bỏ qua khâu vệ sinh hệ thống hút bụi, đây cũng là một trong những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà nên cũng cần đảm bảo chúng luôn sạch sẽ.

Vệ sinh bộ phận cần được vệ sinh của hệ thống hút bụi bao gồm:

robot hut bui bi ban dien lanh anh thang
Robot hút bụi bị bẩn Điện lạnh Anh Thắng

– Chổi chính: Tháo khóa cài để dễ dàng lau đầu khoang chổi, có thể lau bằng khăn tay hay dùng bàn chải lông mềm ẩm để chải sạch và loại bỏ tóc, lông vật nuôi còn bám trên các sợi chổi

– Chổi cạnh: Thực hiện tương tự như chổi chính nhưng người dùng có thể tháo rời hoàn toàn chổi cạnh ra để vệ sinh nhanh hơn.

– Bộ phận đầu hút: Bạn mở khóa gài để tháo họng hút ra, dùng các dụng cụ vệ sinh như cọ bàn chải nhỏ dài để vệ sinh toàn bộ 2 mặt trong ngoài của họng hút

– Để các chi tiết thật khô ráo và nhẹ nhàng lắp chúng lại vào vị trí ban đầu.

Trên đây là cách vệ sinh robot hút bụi nhanh chóng, hiệu quả tại nhà mà Điện lạnh Anh Thắng chia sẻ đến bạn, hy vọng đã giúp bạn có thể sử dụng thiết bị hiệu quả hơn. Để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích mời bạn truy cập website https://dienlanhanhthang.com nhé.

Dịch vụ hỗ trợ: Sửa Robot Hút Bụi Tại TPHCM Chuyên Nhiệp, Bảo Hành Uy Tín

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch