Trong quá trình sử dụng máy nước nóng, nhiều người thường gặp phải tình trạng máy nước nóng kêu to. Tuy không nguy hiểm, nhưng điều này sẽ làm thiết bị giảm tuổi thọ, gây tiêu tốn điện năng cũng như làm cho người dùng khó chịu mỗi khi sử dụng. Cùng Điện lạnh Anh Thắng tìm hiểu nguyên nhân máy nước nóng kêu to và cách khắc phục ngay sau đây.

may nuoc nong khong nong dien lanh anh thang

1- Nguyên nhân máy nước nóng kêu to

1.1- Nguồn cấp nước không được sạch

– Dù là máy nước nóng trực tiếp hay là gián tiếp thì đều cần phải có nguồn nước sạch. Nguồn nước cấp không sạch sẽ chứa các khoáng tự nhiên như canxi, magie… và dần dần sẽ tích tụ bên trong thiết bị.

– Khi bình đun nóng nước, các khoáng chất này sẽ tạo ra kết tủa bám vào thành bình và sẽ dần chìm xuống dưới đáy khi nguội. Khi người dùng mở máy, chúng sẽ va chạm vào thành bình và tạo ra âm thanh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến hóa đơn tiền điện tăng cao.

1.2- Van giảm áp có vấn đề

Máy nước nóng trực tiếp kêu to còn do van giảm áp gặp vấn đề. Van giảm áp là bộ phận có vai trò làm thoát hơi trong bình khi máy nước nóng trở nên quá nóng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Một khi van giảm áp gặp trục trặc, hơi nước sẽ không thể thoát ra ngoài làm cho áp suất trong bình tăng cao. Lúc này, không chỉ gây tiếng ồn mà còn gây nguy hiểm cho người dùng.


2- Cách khắc phục máy nước nóng kêu to

2.1- Vệ sinh máy nước nóng định kỳ

Việc vệ sinh máy nước nóng thường xuyên là cách hạn chế tình trạng máy nước nóng kêu to hiệu quả, bằng việc loại bỏ các cặn bẩn đã tích tụ lâu ngày bên trong thiết bị, từ đó ngăn chặn máy phát ra tiếng kêu hiệu quả. Để vệ sinh máy nước nóng bạn thực hiện như sau:

– Đầu tiên, bạn cần tắt nguồn điện và nguồn cấp nước vào thiết bị trước vài tiếng để tránh nước còn nóng có thể gây bỏng.

– Sau đó, nối vào ống xả ở đáy máy một đầu ống dẫn nước, đầu còn lại bạn nối với nơi xả nước ra và tiến hành mở van xả. Lúc này, bạn sẽ thấy nước chảy ra sẽ có màu trắng đục cùng với khối cặn nhỏ và cứ tiến hành làm cho đến khi nước được xả ra hết.

2.2- Sử dụng máy lọc nước

– Nếu nguồn nước ở khu vực bạn sinh sống có nhiều khoáng chất hòa tan hay nguồn nước bị nhiễm đá vôi, thì nên sử dụng hệ thống lọc nước.

2.3- Thay van giảm áp

– Nếu như nguyên nhân máy nước nóng kêu to là từ van giảm áp, hãy thay thế van giảm áp mới. Lưu ý trước khi thay, bạn nên tắt nguồn điện hoặc tắt nguồn khí đốt cung cấp cho bình và gọi cho đội ngũ chuyên sửa chữa thay thế phụ kiện máy nước nóng.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy nước nóng kêu to mà Điện lạnh Anh Thắng muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài biết đã mang đến những kinh nghiệm hữu ích trong quá trình sử dụng. Để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích mời bạn truy cập website https://dienlanhanhthang.com.

Dịch vụ hỗ trợ: Sửa Máy Nước Nóng Tại Nhà TPHCM, Giá Rẻ, An Toàn Sau Khi Sửa

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.

Đặt lịch