Lỗi 4C là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy giặt Samsung. Vậy nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi 4C là gì và cách khắc phục như thế nào? Cùng tham khảo trong bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng.

Máy giặt Samsung báo lỗi - Điện lạnh Anh Thắng
Máy giặt Samsung báo lỗi – Điện lạnh Anh Thắng

1- Máy giặt Samsung báo lỗi 4C là gì

– Là một thương hiệu đình đám, máy giặt Samsung đã là sự lựa chọn của nhiều người bởi những tính năng vượt trội. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi lỗi xảy ra, đặc biệt là lỗi 4C trên máy giặt Samsung

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C là lỗi được xuất hiện khi quá trình cấp nước vào lồng giặt gặp vấn đề, nước không được cấp hoặc chảy quá yếu. Lúc này, người dùng cần xem xét nguyên nhân để tìm cách khắc phục phù hợp


2- Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 4C

2.1- Bể nước và vòi nước bị khóa

– Đầu tiên, bạn cần làm khi máy giặt Samsung báo lỗi 4C là kiểm tra bể nước và vòi nước xem đã được mở khóa chưa, bởi lẽ nếu bể nước và vòi nước bị khóa thì nước sẽ không được cấp vào lồng giặt làm gián đoạn hoạt động của máy giặt. Đây là trường hợp thường gặp của nhiều người khi vô tình khóa bể và vòi nước trước khi giặt.

2.2- Tấm lọc của van cấp nước bị tắc nghẽn

– Tấm lọc của van cấp nước bị tắc nghẽn làm cho dòng nước bị cản, không thể chảy đến lồng giặt là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt Samsung báo lỗi 4C. Trong trường hợp này, người dùng cần tháo dây cấp nước ở phía sau máy giặt và vệ sinh tấm lưới lọc cho sạch. Ngoài ra, người dùng nên thường xuyên vệ sinh tấm lọc này hàng tuần để tránh gặp các lỗi tương tự.

2.3- Đường ống dẫn nước bị nghẹt

– Đường ống dẫn nước bị nghẹt sẽ cản trở dòng chảy của nước, làm cho máy giặt không được cấp nước và hiển thị lỗi 4C. Do đó, khi làm sạch tấm lọc của van cấp nước, người dùng nên kiểm tra xem đường ống dẫn xem có bị xoắn hay bị tắc nghẽn ở đâu không để kịp thời xử lý.

2.4- Nguồn nước cấp vào yếu

– Nguồn nước cấp vào yếu cũng là nguyên nhân cơ bản gây hiện tượng máy giặt Samsung báo lỗi 4C mà người dùng thường khó nhận biết. Bởi vì lúc này nước chảy và lồng giặt quá chậm và yếu khiến máy giặt nhầm tưởng nước vẫn chưa được cấp và báo lỗi.

– Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra bể nước đã được bơm đầy hay chưa. Sau đó, bạn nên xem lại vị trí của máy giặt và điều chỉnh máy xuống thấp hơn bể nước để dòng nước chảy đều hơn. Đồng thời, bạn cũng có thể lắp thêm bơm tăng áp để tránh gặp vấn đề này.

2.5- Bo mạch điều khiển bị hỏng

Board máy giặt

– Bo mạch điều khiển hỏng chính là nguyên nhân nghiêm trọng nhất dẫn đến máy giặt Samsung báo lỗi 4C, Bạn có thể xác nhận bo mạch điều khiển bị hỏng nếu mạch điện không cấp điện cho van cấp nước. Lúc này người dùng cần liên hệ trung tâm uy tín để hỗ trợ sửa chữa hoặc thay bo mới.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 4C. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp đừng ngại gọi HOTLINE 0901778300 hoặc truy cập website https://dienlanhanhthang.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích.

Dịch vụ hỗ trợ: Sửa Máy Giặt Samsung Tại Nhà Uy Tín, Giá Rẻ, Thợ Có Mặt Ngay

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng uy tín hàng đầu TPHCM
Đặt lịch