Tủ lạnh Samsung là một trong những sự lựa chọn hàng đầu được nhiều người tìm đến sử dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nhiều người cảm thấy các thiết bị này gặp phải một số loại lỗi khác nhau. Vậy bạn đã biết các mã lỗi tủ lạnh Samsung và cách để khắc phục chúng được hiệu quả hay chưa? Cùng tìm hiểu ngay nhé!


1- Tổng hợp bảng mã lỗi tủ lạnh Samsung inverter – nguyên nhân gây ra và cách để khắc phục

Mã lỗi 22E, 22C

 • Nguyên nhân gây ra mã lỗi tủ lạnh Samsung này có thể do bạn mở cửa tủ lạnh quá lâu khiến cho quạt tủ lạnh bị lỗi. 
 • Bởi thế, bạn cần phải khắc phục bằng cách rút phích cắm ở tủ lạnh, đồng thời mở cửa tủ lạnh trong vòng vài giờ rồi cắm tủ lạnh lại. Ngoài ra, bạn cần phải đóng hết các cửa tủ để tủ hoạt động hiệu quả.

Mã lỗi 24E, 40E

 • Mã lỗi tủ lạnh Samsung này là do chức năng rã đông bên trong tủ bị lỗi. Bạn cần phải làm tan hết sự tích tụ sương bằng việc dùng máy sấy tóc, sau đó lắp chúng lại vào tường. Ngoài ra, bạn nên nhấn và giữ vào nút ở trên phía bên trái và phải để có thể reset lại tủ lạnh.

Mã lỗi 21E

 • Đây là lỗi quạt ngăn đá, một mã lỗi tủ lạnh Samsung phổ biến. Bạn nên ngắt nguồn điện của tủ để có thể rã đông tủ lạnh trong khoảng 5 tiếng, sau đó cấp lại nguồn điện cho tủ lạnh để tủ có thể hoạt động bình thường.
 • Nếu như tủ lạnh vẫn còn báo lỗi thì đó là do quạt của tủ đã bị hỏng, và bạn cần phải thay lại quạt mới.

Mã lỗi 25E

 • Lỗi này là do xả đá trong tủ lạnh. Bạn sẽ cần phải thay một bộ hẹn giờ để xả đá nếu như chúng không thể hoạt động được bình thường.

Mã lỗi 23E

 • Lỗi này gây ra là bởi sự cố của quạt dàn ngưng. Bạn cần phải đảm bảo quạt trong dàn ngưng của tủ lạnh hiện tại vẫn đang nhận điện, ngoài ra cũng cung cấp luôn điện cho quạt dàn ngưng hoặc bạn thay thế quạt trong trường hợp không có nguồn phù hợp.

Mã lỗi 26E

 • Đây là lỗi máy làm đá hoặc van nước bị hỏng, bạn cần thay van nước cho tủ lạnh, đồng thời đảm bảo rằng máy làm đá đã được bật hiệu quả, đồng thời làm tan băng cũng như giảm thiểu tắc nghẽn ống nạp để có thể xác minh nhiệt dưới 8 độ F.

Mã lỗi 42 hoặc mã lỗi 41

 • Đây là lỗi màn hình hiển thị, bạn cần phải khởi động lại bảng điều khiển của màn hình hoặc thay bảng điều khiển màn hình mới trong trường hợp bạn không khắc phục được lỗi. 

Mã lỗi 41C

 • Đây là lỗi phần mềm, nếu là mã lỗi tủ lạnh Samsung này, bạn cần phải xác nhận lại rằng tủ lạnh đang trong quá trình sử dụng một bản cập nhật phần mềm mới nhất. Sau khi cập nhật nếu vẫn còn lỗi, bạn hãy nhấn vào nút OK.

Mã lỗi 76C

 • Đây là mã lỗi tủ lạnh Samsung phát hiện nước trong ngăn tự động đông đá, do đó bạn hãy ngắt điện tủ lạnh và vệ sinh sạch sẽ.

Mã lỗi 85C

 • Đây là lỗi mất điện trong một thời gian dài, dẫn đến việc điện áp thấp được phát hiện ở trong nguồn điện. Do đó với lỗi này, bạn cần nhấn giữ OK trong vòng 3s.

Mã lỗi 83E

 • Nguyên nhân xảy ra lỗi là do dòng điện của máy nén bị bất thường, do đó bạn cần phải ngắt nguồn điện, chờ cho nhiệt độ của máy nguội rồi bạn vệ sinh lại sạch sẽ đằng sau của máy nén.

Mã lỗi 88

 • Với lỗi nguồn hoặc điện áp, bạn cần phải rút phích cắm tủ lạnh hoặc bạn tắt nguồn bộ ngắt mạch trong khoàng 60s rồi bật lại.

Mã lỗi 86E

 • Với lỗi máy nén chạy quá áp, hãy vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ, đặc biệt là bộ phận máy nén và quạt của tủ lạnh

Mã lỗi PC CH, PC ER

 • Đây là lỗi giao tiếp giữa những thành phần bên trong tủ, bạn cần phải ngắt kết nối hoặc kết nối lại phần dây nịt ở trên cửa, rồi cấp lại nguồn điện bên trong tủ lạnh.

Mã lỗi OF hoặc OFF

 • Bạn cần tìm 2 nút ở trên cùng bên trái bảng điều khiển rồi chạm vào nó, hoặc giữ chúng trong khoàng 8s để xem có chuông báo không, vì tủ lạnh lúc này đã bị chuyển sang chế độ làm mát.
Mã lỗi tủ lạnh Samsung
Mã lỗi tủ lạnh Samsung

2- Bạn đã biết địa chỉ chuyên khắc phục các mã lỗi tủ lạnh Samsung uy tín tại TPHCM chưa?

Nếu như thiết bị nhà bạn mắc phải những mã lỗi tủ lạnh Samsung này và bạn đang cần sửa sang nhanh chóng, hãy để Điện lạnh Anh Thắng chúng tôi giúp đỡ bạn. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất và chất lượng nhất, đảm bảo rút ngắn thời gian sửa chữa hiệu quả.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc về 15+ mã lỗi tủ lạnh Samsung, ngoài ra chia sẽ nơi sửa tủ lạnh hiệu quả nhất. Hãy tìm hiểu để tham khảo ngay bạn nhé.


3- Các câu hỏi thường gặp

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng uy tín hàng đầu TPHCM

>> Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết: mã lỗi tủ lạnh LG

Đặt lịch